BBVA – một ngân hàng lớn của Tây Ban Nha đã có một tuyên bố rằng: việc kiểm tra crypto có liên quan đến Ripple của họ đã diễn ra thành công.

Một người phát ngôn của ngân hàng từ BBVA đã liên hệ với CryptoSlate để có thể cung cấp rõ hơn:

BBVA quan tâm đến sự đổi mới trong thanh toán xuyên biên giới, đặc biệt là với dấu ấn của chúng tôi ở Châu Âu, Mexico, Mỹ và Latam. BBVA là một người tham gia tích cực vào một số sáng kiến về thanh toán xuyên biên giới (và các khu vực khác mà blockchain có thể được áp dụng). Và trong bối cảnh đó, chúng tôi đã thực hiện một dự án với Ripple vào năm ngoái để thu nhập bằng chứng về hiệu quả của thanh toán xuyên biên giới trong các ngữ cảnh khác nhau bằng cách sử dụng tiền thay vì crytocurrency. Chúng tôi cũng đã thực hiện một loạt các bài kiểm tra với các tổ chức blockchain R3, Hyperledger và Ethereum Enterprise Alliance để có được cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng blockchain trong ngành dịch vụ tài chính.

(Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang chính thức của BBVA)

Ripple

Ripple đã liên tục có mặt trên các tiêu đề bởi vì các công ty lớn về chuyển tiền như là Moneygram, Fleetcor và Western Union công khai tuyên bố sử dụng sản phẩm xRapid của Ripple.

BBVA tuyên bố đã thử nghiệm thành công XRP để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới giữa các quốc gia khác nhau ở Châu Âu và Mỹ Latinh – những khu vực nơi mà ngân hàng có sự hiện diện kinh tế tốt.

Về cuộc kiểm tra, đại diện của BBVA đã đề cập rằng việc chuyển tiền đã diễn ra suôn sẻ và mỗi giao dịch đã hoàn thành trong vài giây. Tin tức này đã được chào đón bởi nhiều quốc gia Nam Mỹ vì nhiều quốc gia ở đây vẫn còn sử dụng cơ sở hạ tầng tài chính mà họ đã có từ đầu những năm 70.

Do cơ sở hạ tầng lạc hậu nên việc chuyển khoản ngân hàng mất khoảng 3-4 ngày, khiến nhiều người không hài lòng với cơ sở hạ tầng tài chính hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn với Onur Genc – Giám đốc điều hành của BBVA Compass, ông đã thảo luận về tầm nhìn của mình đối với công ty và cách BBVA lên kế hoạch mở rộng dần thị phần trong thị trường crypto của Hoa Kỳ. Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi nghĩ rằng một cái gì đó thực sự lớn đang xảy ra trong lĩnh vực này, và chúng tôi muốn là người đi đầu. Một chuỗi thành công của động thái này có thể giúp BBVA có chỗ đứng vững chắc hơn trong mắt công chúng trong ngành dịch vụ tài chính Mỹ”

Với nhiều ngân hàng lớn hiện đang nhận ra sự phong phú của cuộc cách mạng blockchain, sẽ chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi chúng ta bắt đầu thấy những tên tuổi lớn khác sẽ tham gia vào “con tàu của crypto”.