Cambridge Global Payments – là một công ty con của FLEETCOR Technologies và là nhà cung cấp các giải pháp thanh toán thương mại hàng đầu thế giới – đã bắt đầu một chương trình thí điểm để sử dụng XRP trong các luồng thanh toán xuyên biên giới thông qua xRapid.

Cambridge hiện có trên 13.000 khách hàng trên khắp thế giới và xử lý 20 tỷ đô la trong các giao dịch quốc tế hàng năm. Việc kết hợp XRP trong những dòng chảy này sẽ cung cấp cho khách hàng của họ những trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn.  

Cambrige tham gia 5 tổ chức tài chính lớn mà đã tuyên bố công khai rằng họ đang thí điểm xRapid, bao gồm: Cuallix, MoneyGram, IDT Corporation, Mercury FXWestern Union.

Họ cũng đang tìm kiếm xCurrent, một phần mềm doanh nghiệp của Ripple để gửi tin nhắn và xử lý giao dịch quốc tế hiện đang được sử dụng bởi hơn 100 tổ chức tài chính.

Cambridge sử dụng xRapid để cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Cambridge làm việc với các doanh nghiệp lớn và nhỏ để hỗ trợ các khoản thanh toán quan trọng và an toàn cho các khoản thanh toán nhiên liệu, phí thuế và các khoản phải trả thông thường thông qua mạng lưới thanh toán độc quyền của họ ở Bắc Mỹ, Châu Mỹ La Tinh, Châu Âu và Australaisa.

Những luồng thanh toán quốc tế này cho phép mang lại trải nghiệm hợp lý cho những khách hàng phụ thuộc vào Cambridge để đảm bảo các doanh nghiệp của họ luôn phát triển tốt và mở rộng. Với xRapid, Cambridge hướng tới việc cung cấp một trải nghiệm tốt hơn cho những khách hàng của họ.

Mark Frey, giám đốc điều hành của Cambridge Global Payments, tin tưởng rằng các giải pháp hỗ trợ như xRapid không chỉ giúp Cambridge cải thiện hành trình thanh toán của khách hàng mà còn thúc đẩy sự đổi mới quan trọng trong ngành của họ.

“Chúng tôi rất vui mừng vì những hiểu biết sâu sắc mà chương trình thí điểm này dự kiến sẽ cung cấp, và chúng tôi sẽ sử dụng thông tin đó để giúp cả Cambridge và FLEETCOR phát triển các use case của chúng tôi cho blockchain của các khoản thanh toán quốc tế”, Frey cho biết.

“Chúng tôi cố gắng để cung cấp các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới tốt nhất, với tốc độ nhanh và tính minh bạch. Chúng tôi mong muốn khám phá cách Ripple có thể giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ mở của họ”.

Tiếp tục áp dụng các tài sản kĩ thuật số sẽ giúp cách mạng hóa các khoản thanh toán qua biên giới

Khi Cambridge và các tổ chức tài chính khác bắt đầu sử dụng xRapid để tìm các nguồn thanh khoản thì vốn bị khóa nằm trong hệ thống cho các thanh toán quốc tế sẽ được dùng cho những mục đích khác.

Danny Aranda – Giám đốc phát triển kinh doanh của Ripple tin rằng các đối tác như Cambridge sẽ thừa nhận tiềm năng cách mạng của XRP đối với các tổ chức tài chính.

“Chúng tôi tập trung làm việc với các đối tác như Cambridge bởi vì họ hiểu được lợi ích của tài sản kỹ thuật số và nghiêm túc sử dụng XRP để khắc phục sự không hiệu quả trong hệ thống thanh toán toàn cầu”, Aranda cho biết. “Chúng tôi mong muốn hợp tác với Cambridge trong suốt cuộc thí điểm này để nhằm thúc đẩy tốc độ và tính minh bạch cho các khoản thanh toán qua biên giới cho khách hàng của họ”.

Sự hiệu quả của việc thanh toán quốc tế với chi phí rẻ hơn và theo yêu cầu sử dụng thông qua việc dùng các tài sản kĩ thuật số như là XRP cùng với việc phát hành vốn tạm ngưng, là một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu của Ripple trong việc thiêt lập “Internet of Value“, nơi mà tiền có thể di chuyển dễ dàng như thông tin vậy.