Đã có một cuộc trò chuyện nảy lửa với tiêu đề “Một hệ thống thanh toán mới cho thời đại kỹ thuật số” diễn ra tại Money20/20 Asia. Cụ thể là, Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành của Ripple – đã có những chia sẻ cùng với Faisal Khan trên sân khấu về tầm nhìn đối với tương lai của Ripple, XRP Internet of Value.

Trong phòng, các ghế ngồi đã nhanh chóng được lấp đầy bởi những người dự hội nghị và họ đều mong đợi sự có mặt của Garlinghouse trên sân khấu.

Trước khi có sự xuất hiện của Garlinghouse, Dilip Ratha – nhà kinh tế học về việc di cư và chuyển tiền hàng đầu của Ngân hàng thế giới – đã nói về xu hướng chuyển tiền trên toàn thế giới và cung cấp một số những thông tin chuyên sâu về tương lai chi phí của nó.

Ratha tuyên bố rằng một mục tiêu phát triển bền vững và quan trọng của Ngân hàng thế giới là giảm chi phí chuyển tiền từ 7% xuống còn 3% vào năm 2030. Khi Garlinghouse lên sân khấu, ông đã ngay lập tức kết nối các số liệu thống kê này với mục tiêu của Ripple trong việc thiết lập Internet of Value.

Garlinghouse cho biết: “Nếu chúng tôi không thể hạ chi phí chuyển tiền xuống 300 điểm cơ bản vào năm 2030 thì có nghĩa là chúng tôi đã thất bại”

Sự tuyên bố này có thể là rất táo bạo và những tác động tích cực của việc giảm chi phí thanh toán quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Tầm nhìn của Garlinghouse về tương lai, đó là ông hi vọng một khoản thanh toán chuyển 200$ sẽ có giá chỉ 60 xu thay vì trung bình là 14$ như bây giờ.

Nếu Internet of Value của Ripple được thiết lập, thì không chỉ chi phí cho giao dịch xuyên biên giới sẽ giảm mạnh mà cả thời gian vận chuyển cũng sẽ giảm theo.   

Cuộc đối thoại sau được tiếp tục về vấn đề giải quyết nhu cầu của việc chấp nhận các giải pháp của Ripple trong thanh toán và ngành công nghiệp để giúp các thanh toán quốc tế diễn ra dễ dàng hơn.

Thực tế này dẫn Garlinghouse đến một điểm quan trọng: Các tài sản kỹ thuật số sẽ giúp ích cho các tổ chức tài chính, chứ không phải phá hủy chúng. Ông đã tranh luận rằng: “Thanh toán toàn cầu và các ngân hàng sẽ không bị thay đổi gì từ bên ngoài; mà chúng sẽ được thay đổi từ bên trong.”

Khan sau đó đã hỏi Garlinghouse rằng: giải pháp xCurrent của Ripple được so sánh thế nào với hệ thống SWIFT mà các tổ chức tài chính sử dụng để giải quyết các thanh toán xuyên biên giới. Garlinghouse đã có những lí giải cho việc tại sao các giải pháp dựa trên blockchain thì sẽ vượt trội hơn.

Garlinghouse cho biết: “Tỉ lệ lỗi của hệ thống SWIFT là 6%. Hãy tưởng tượng nếu 6% email của bạn không được gửi đi nếu không có sự thiệp của con người”.  

Các câu hỏi của khán giả được gửi trực tuyến cũng đã được nêu lên ở trên sân khấu. Garlinghouse đã được yêu cầu giải thích về những lời chỉ trích đối với Ripple và XRP. Ví dụ như là: sự biến động của tài sản số và liệu nó có ngăn cản việc áp dụng rộng rãi cho thanh toán xuyên biên giới hay không.

Garlinghouse phản bác rằng: “Chúng ta đang nói về ba giây rủi ro biến động khi sử dụng XRP để thanh toán qua biên giới,”. Garlinghouse cũng đã đề cập thêm rằng:  “Thực tế là bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến động hơn khi thực hiện giao dịch truyền thống với các loại tiền tệ fiat, vì các giao dịch này mất đến vài ngày.”.

Garlinghouse tuyên bố rằng: “Thực tế là chúng ta đang làm việc với công nghệ phân quyền. Có nghĩa là: dù cho Ripple có biến mất – điều mà tôi hi vọng sẽ không xảy ra, thì XRP Ledger vẫn sẽ tiếp tục tồn tại”.