Trong thế giới của blockchain và tài sản kỹ thuật số, nếu không phải là hàng ngàn thì sẽ có hàng trăm các doanh nhân muốn tham gia vào không gian này. Tại Ripple, chúng tôi muốn đóng vai trò như là người hỗ trợ cho những người thực sự nghiêm túc – để đảm bảo rằng họ có đủ yếu tố để phát triển doanh nghiệp của họ vững mạnh hơn nữa.

Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi muốn công bố Xpring (phát âm giống với Spring). Xpring là một sáng kiến mới của Ripple – sẽ đầu tư và tài trợ cho các công ty và dự án đã được chúng mình bởi các doanh nhân khác. Mỗi doanh nhân sẽ sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP và XRP Ledger, công nghệ phân tán nguồn mở đằng sau XRP, để giải quyết các vấn đề khách hàng của họ theo nhiều cách.   

Là một đóng góp chính cho codebase XRP Ledger và chủ sở hữu lớn của XRP, chúng tôi thường nghe từ các doanh nhân và nhà phát triển rằng họ muốn hỗ trợ dưới dạng này hay cách khách để giúp họ với các dự án liên quan đến XRP của họ. Là một trong số ít các công ty blockchain có sức hút đối với các use case phi đầu cơ, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có thể hỗ trợ các doanh nhân.

Để cung cấp hỗ trợ tốt nhất, chúng tôi cần cần một đội ngũ tuyệt vời. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa Ethan Beard lên làm Phó chủ tịch cấp cao để lãnh đạo chương trình phát triển của Xpring và Ripple. Trước khi chuyển sang vai trò cố vấn tại một số công ty công nghệ, Ethan từng là Giám đốc của Facebook Developer Network từ 2009 đến 2012, nơi ông giám sát quan hệ nhà phát triển, hoạt động và tiếp thị sản phẩm trên toàn cầu cho Facebook API.

Ethan Beard cho biết: “Tôi thích giúp các công ty khởi nghiệp tận dụng các công nghệ mới để phát triển. Ở Facebook, chúng tôi thấy các công ty ở các lĩnh vực như trò chơi, âm nhạc và tin tức sử dụng nền tảng của chúng tôi để trở thành các doanh nghiệp lớn.”

“Blockchain và các tài sản kỹ thuật số có khả năng giải quyết các vấn đề quan trọng và XRP- với tốc độ, khả năng mở rộng và use case thực tế đã được chứng minh – là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp và các doanh nhân.

Tại Ripple, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng XRP để giúp các tổ chức tài chính loại bỏ các vấn đề về thanh toán toàn cầu. Tuy nhiên, đặc điểm của XRP và XRP Ledger – có tốc độ cao, khả năng mở rộng và ổn định – làm cho nó hoàn hảo cho các doanh nhân trong việc tìm cách giải quyết các vấn đề về danh tính, tài chính thương mại, chơi game và hàng hóa ảo, nguồn gốc, bất động sản, bảo hiểm, phương tiện kỹ thuật số và nhiều ngành khác. Các doanh nhân và công ty của Xpring sẽ tận dụng XRP cho các use case như thế.

Tính đến hôm nay, Xpring đã cung cấp hỗ trợ cho:

  • Scooter Braun, một nhà quản lý tài năng về giải trí, là doanh nhân và là người sáng lập của SB Projects, là người đang theo đuổi một số nỗ lực trong việc sử dụng XRP để cải thiện khả năng kiếm tiền và quản lý nội dung của các nghệ sĩ.
  • Stefan Thomas, người phát minh ra Interledger Protocol (ILP), tác giả của BitcoinJS, đồng sáng lập của TxtBear, người vừa tung ra một sản phẩm mới, tên là Coil để sử dụng XRP và Interledger Protocol (ILP) cho các ứng dụng micropayments khác nhau, chẳng hạn như tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua các sản phẩm đa phương tiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Coil tại đây.
  • Thomas McLeod, doanh nhân nối nghiệp, nhà đồng sáng lập và là chủ tịch của Omni, người sẽ sớm tích hợp XRP dưới dạng tiền tệ vào thị trường của Omni.
  • Bart và Brad Stephens, đồng sáng lập Blockchain Capital, người có quỹ đầu tiên chấp 1nhận các cuộc gọi vốn trong các tài sản kỹ thuật số với trọng tâm là thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực blockchain.

Scooter Braun, người sáng lập SB Projects, đã nói rằng: “Công nghệ Blockchain và các tài sản kỹ thuật số như XRP sẽ cung cấp cho các nghệ sĩ các kênh phân phối mới cũng như là luồng doanh thu mới. Điều này tạo ra nhiều không gian hơn cho các tự do nghệ thuật, và tôi rất vui vì đội ngũ của chúng tôi là một trong những người đầu tiên trong ngành giải trí dựa vào phong trào blockchain. Đây chỉ là khởi đầu vì chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều use case cho XRP hơn nữa.”

Trong khi nhóm Xpring đã chào đón được hàng trăm dự án tuyệt vời, chúng tôi vẫn luôn mở cửa để đón nhận thêm các doanh nhân thực sự nghiêm túc cũng như là các doanh nghiệp. Để tìm hiểu nhiều thông tin hơn, hãy xem trên website của Xpring.