Tương lai của công nghệ blockchain và quy định toàn cầu về tài sản kỹ thuật số đã là chủ để chính vào ngày đầu tiên của Swell 2018.

Sunil Sabharwal, cựu giám đốc điều hành thay thế của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), đã đưa ra những suy nghĩ về cơ hội cho quy định toàn cầu rộng lớn hơn cho các tài sản kỹ thuật số blockchain.

“Trong các khoản thanh toán qua biên giới, các khoản thanh toán giữa các doanh nghiệp là khoảng 150 nghìn tỷ đô la”, Sabharwal giải thích với khán giả. “Kiều hối – đó là khoảng 240 tỷ đô la doanh thu. Kiều hối, chủ yếu là các khoản thanh toán trực tiếp từ người di cư, là khoảng 500-600 tỉ đô la một năm. ”

Sabharwal giải thích rằng mặc dù với cơ hội này, chi phí cao của việc kinh doanh ảnh hưởng sâu sắc đến ngân hàng đại lý và dẫn đến một cuộc di cư ra khỏi nhiều quốc gia được cho là có nguy cơ cao.

“Chi phí kinh doanh ở những nước này đã trở nên rất tốn kém,” Sabharwal nói. “Chi phí pháp lý, chi phí tuân thủ và tiền phạt tương ứng hoặc rủi ro liên quan đến điều đó.”

Ý tưởng rằng công nghệ mới như blockchain có thể giúp giải quyết một loạt các vấn đề cho cả tổ chức tài chính và nhà quản lý là một trong những chia sẻ của đại diện từ các ngân hàng trung ương xuất hiện trên sân khấu vào cuối ngày.

Marcelo Yared, CIO của Banco Central do Brasil đã giải thích rằng ngân hàng này đã xem công nghệ này như một cách để cải thiện các khoản thanh toán.

“Blockchain và công nghệ ledger phân phối (DLT) là một loại công cụ để chúng tôi giải quyết mọi thứ”, Yared nói. “Chúng tôi đã thấy những điều tốt đẹp với blockchain và DLT trong việc biết khách hàng của chúng tôi và trong việc trao đổi thông tin bên trong hệ thống tài chính của Brazil, và chúng tôi đang thấy những điều tốt đẹp trong thanh toán qua biên giới”.

Mohsen Alzahrani của Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi tiếp tục lặp lại ý kiến này. Alzahrani giải thích rằng ngân hàng thậm chí đã thử nghiệm một bằng chứng về khái niệm trong việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành để loại bỏ sự chậm trễ ra khỏi một khoản thanh toán qua biên giới.

“Chúng tôi thấy nó có thể mang lại hiệu quả hơn cho các khoản thanh toán qua biên giới”, Alzahrani nói. “Sử dụng một đồng tiền thanh toán, một loại tiền tệ có thể giải quyết thanh toán giữa hai loại tiền tệ fiat khác nhau là ý tưởng của chúng tôi về việc khám phá công nghệ.”

Nhìn chung, sự đồng thuận là công nghệ là một lợi ích đối với các ngân hàng trung ương, những người đang kiểm tra ứng dụng của nó. Andrew McCormack của Payments Canada cho biết, “Chúng tôi thấy rất nhiều hứa hẹn trong công nghệ này, và nó gần giống như đang trưởng thành. Công nghệ này không còn là dấu hỏi nữa. ”

Trong khi sự hứa hẹn của blockchain là một điều ngân hàng và nhà quản lý nói chung đều đồng ý, một sự đồng thuận toàn cầu cho một khuôn khổ pháp lý vẫn không có. Sunil Sabharwal của IMF đã cung cấp một số chi tiết hơn về các rào chắn trong phiên của ông.

“Thách thức là hợp tác toàn cầu,” Sabharwal nói. “Đầu tiên các công ty cần hợp tác, và có những vấn đề địa chính trị trong việc đưa các nước đến với nhau và chia sẻ cách tiếp cận của họ với các mối đe dọa mạng, vì nó liên quan đến cryptocurrency. Thứ hai là thiếu đào tạo. ”

Sabharwal tiếp tục giải thích rằng nhiều ngân hàng trung ương thiếu đào tạo chống rửa tiền nghiêm trọng, một vấn đề đang được IMF giải quyết hiện nay.

Khi ngày thứ hai của Swell 2018 bắt đầu, chúng ta có thể mong đợi cuộc trò chuyện này tiếp tục. Một số phiên cũng sẽ làm nổi bật tương lai của thương mại toàn cầu, nghiên cứu mới về việc áp dụng công nghệ blockchain và cách khách hàng của Ripple sử dụng công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số để cải thiện sản phẩm và dịch vụ thanh toán qua biên giới cho hàng triệu người trên toàn thế giới.

Để xem tóm tắt ngày đầu tiên, hãy xem các bài viết nổi bật của CEO Brad Garlinghouse về cách chúng ta có thể làm việc cùng nhau để kích hoạt Internet giá trị; tin tức rằng xRapid có sẵn trên thị trường; và Ed Metzger về tầm nhìn của Banco Santander cho ứng dụng di động One Pay FX.

Để xem tin tức mới nhất của Swell 2018, hãy truy cập Insights và theo dõi trên Twitter, LinkedIn hoặc Facebook vào Thứ Tư, ngày 3 tháng 10. Video tóm tắt của phiên cũng sẽ có sẵn trên kênh Youtube của chúng tôi.