Trong một bài phát biểu giới thiệu Money20/20 USA 2018, Chủ tịch điều hành Ripple và đồng sáng lập Chris Larsen đã ngồi xuống để trò chuyện với Arjan Schütte, người sáng lập và quản lý đối tác của Core Innovation Capital.

Larsen phản ánh về kinh nghiệm của mình như là một doanh nhân và một nhà lãnh đạo kinh doanh khi ông đưa ra quan điểm về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả sự phá vỡ Thung lũng Silicon, quy định tài sản số và ý nghĩa của việc xây dựng Internet of value.

Lần đầu tiên được Schütte nhấn mạnh về triết lý phát triển công nghệ mới, Larsen giải thích rằng có “sự khác biệt giữa mong muốn làm tốt và không muốn làm điều xấu”. Đây là một triết lý được đưa ra bởi tổng thống Clinton trong bài phát biểu của ông tại Swell 2018. Ông tiếp tục giải thích rằng sự phát triển không được kiểm soát của công nghệ mới có nguồn gốc ở Thung lũng Silicon thường có thể cảm thấy giống như một mối đe dọa cho các phần còn lại của xã hội.

“Có một ‘sự bùng nổ công nghệ’ đang diễn ra, chắc chắn rồi. Thung lũng Silicon đã bỏ lỡ, ”Larsen nói. “Họ đã di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ và không lo lắng về hậu quả. Đây là nơi FinTech đã phải vật lộn. Mã thuần túy là một điều, nhưng nó cũng phải tuân thủ và được điều chỉnh. Công nghệ được đưa vào trong tất cả mọi thứ ngày nay, và mọi người đang sợ hãi. Họ không muốn nghe cách bạn sẽ phá vỡ mọi thứ. ”

Để khắc phục điều đó, Larsen nói rằng ông tin rằng các công ty khởi nghiệp và công nghệ cao cần phải có sự đồng cảm hơn. Ông tiếp tục đề nghị các đội nên suy nghĩ về sự gián đoạn từ một quan điểm khác – một quan điểm đòi hỏi họ phải thông minh, nhưng cũng chu đáo. Khi được hỏi bởi Schütte về tác đông của blockchain, Larsen thừa nhận nó là một công nghệ mang tính phá vỡ. Tuy nhiên, ông làm rõ rằng trong khi công nghệ tự nó có thể phá vỡ, những nhóm đang xây dựng trên nó không nên làm vậy.

Triết lý này đã trở thành một cách tiếp cận trung tâm đối với các công ty của Larsen. Ông trích dẫn Ripple for Good ví dụ về cách tiếp cận phù hợp để xây dựng trong khi vẫn bao hàm và hỗ trợ cho cộng đồng toàn cầu lớn hơn. Larsen nói rằng ngành công nghiệp nói chung đã giảm bớt trong việc giải quyết tiềm năng gây tổn hại cho các tài sản số.

Larsen tiếp tục nói rằng ngành công nghiệp này có thể học hỏi từ các dự án như Thorn, sử dụng công nghệ mới để ngăn chặn việc khai thác trẻ em trên Internet. Ông cho rằng đây là một phần của tài sản kỹ thuật số “tạo ra con đường của họ trên thế giới”, và nó là điều cần thiết cho các dự án mới để thực hiện thay đổi tích cực bằng cách làm việc với hệ thống tài chính truyền thống, không làm gián đoạn nó.

“Làm việc trong hệ thống. Một phần lớn của việc ngăn chặn sự tôn sùng cho sự gián đoạn là tham gia vào ngành công nghiệp, ”Larsen nhận xét. “Làm việc với ngân hàng. Bằng cách làm việc với hệ thống, bạn sẽ tự động phải đối mặt với những lo ngại. Nếu bạn chỉ đi trên con đường của riêng mình, bạn sẽ không thấy những vấn đề này là gì. ”

Larsen giải thích rằng quy định chu đáo là rất quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng và nhìn thấy những tác động tích cực hơn từ công nghệ. Ông tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể giúp ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo bằng cách giải quyết vấn đề thanh khoản toàn cầu. Larsen đã trích dẫn tài sản kỹ thuật số XRP là một ví dụ như vậy, do khả năng cung cấp chuyển giao tức thời giá trị trên các biên giới mà không cần tài khoản nostro được tài trợ trước. Mối đe dọa chính để thực hiện những lợi ích mà Larsen lập luận, là sự kiểm soát quá mức.

Mặc dù có những thách thức, Larsen vẫn tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là động lực cho sự thay đổi tích cực trong ngành tài chính và hơn thế nữa. Một tác động mà anh hy vọng có thể đạt được thông qua sứ mệnh của Ripple để tạo ra Internet giá trị, một thế giới mà tiền có thể di chuyển liên tục qua các biên giới như thông tin hiện nay. Larsen tin rằng hành trình đến mục tiêu cuối cùng này sẽ có một đường cong học tập dốc đối với tài sản kỹ thuật số và các dự án liên quan của chúng.

Ông nhận xét, “Chín mươi phần trăm những gì chúng ta thấy ngày nay [trong tài sản kỹ thuật số] sẽ không tồn tại trong thời gian mười năm tới, nhưng mười phần trăm khác của nó sẽ thay đổi thế giới.”