Cổ Phiếu Của Seagate Đã Tăng 12% Ngay Sau Khi Có Thông Tin Về Việc Đầu Tư Vào Ripple

0
57

Cổ phiếu của Seagate – một nhà sản xuất ổ đĩa cứng – đã tăng lên tới 12% ngay sau khi có thông tin rằng công ty này đang nắm giữ số lượng đồng XRP của Ripple, tương đương với giá trị khoảng vài tỉ dollar. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức bởi bất cứ bên nào.


Seagate được biết đến nhiều như là một công ty chuyên về đĩa cứng và cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên mới đây, một bản báo cáo mới đã đề cập đến việc công ty này sẽ sớm được biết đến như là một nhà đầu tư ban đầu về XRP của Ripple, và đồng thời là người tiên phong trong lĩnh vực cryptocurrency.

XRP, còn được gọi là Ripple, hiện đang là đồng cryptocurrency đứng thứ 3 trên thế giới với vốn hóa thị trường là khoảng 90 tỉ $ (theo Coin Market Cap). Đồng này được tạo nên với sự ra đời của mạng lưới Ripple, và công ty Ripple hiện đang sở hữu 61% trong số 100 tỉ đồng XRP. Giá trị gần đây của XRP đã tăng lên một cách nhanh chóng, với 1000% chỉ sau một năm. Và mới gần đây, XRP còn cạnh tranh với cả Ethereum cho vị trí thứ 2 về tổng giá trị thị trường. Mặc dù giá của XRP gần đây có sự giảm sút tuy nhiên giá trị XRP mà Ripple sở hữu vẫn được định giá ở mức 180 tỉ $ trên thị trường mở.

Giá cổ phiếu của Seagate đã tăng mạnh ngay sau khi có một bài báo cáo rằng Seagate hiện đang sở hữu gần 4% cổ phần ở Ripple và một lượng XRP lớn. Nếu điều này là đúng thì có nghĩa là Seagate đang giữ lượng cryptocurrency có giá trị hơn 7 tỉ $, con số này có thể tương đương với 2/3 tổng số vốn hóa thị trường. Seagate có thể đã mua được số cổ phần đó bằng cách đầu tư 32 triệu $ ở vòng A của Ripple vào năm 2015 và 55 triệu $ ở vòng B vào năm 2016. Có thể giả định rằng công ty đã sở hữu những đồng XRP ngay sau khi đầu tư.

Cũng theo bản báo cáo, giá cổ phiếu của Seagate nhanh chóng tăng lên 12% vào hôm thứ 2, và bây giờ thì đã giảm xuống còn 10%. Seagate đã được đề cập đến như là một nhà đầu tư ban đầu trên website của Ripple, mặc dù vẫn chưa biết rõ là công ty vẫn còn đang duy trì lãi suất đó nữa hay không.

Tiềm năng của XRP đã được chứng minh khi mà đồng Ripple đã vượt qua Ethereum về tổng giá trị thị trường. Điều này có thể sẽ là một dấu hiệu báo trước cho tương lai của chính Seagate. Mặc dù điều này sẽ đem lại lợi ích lớn cho Seagate nhưng nó không có nghĩa là Seagate sẽ có nhiều liquid assets (tài sản luân chuyển) hơn.

Hiện tại thì Seagate vẫn chưa có bất cứ hồi đáp gì và các bản báo cáo về việc nắm giữ chính xác của Seagate vẫn chưa được xác nhận cho tới thời điểm này.