Với cryptocurrency trở nên phổ biến hơn, các quỹ hưu trí và các tổ chức lớn khác đang tìm cách thêm nó vào danh mục đầu tư của họ. Điều này đại diện cho một cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư cũng như cho một ngành nghề kinh doanh mới như Coinbase, thu tiền vốn để trở thành người giám hộ tài sản crypto của họ.

Vào Thứ Sáu, Coinbase đã công bố họ đang khai thác kế hoạch mở rộng dịch vụ lưu ký của mình – Coinbase Custody, bao gồm 40 tài sản khác, gồm có XRP, là cryptocurrency lớn thứ ba về vốn thị trường.

Luật pháp bắt buộc các quỹ thể chế sử dụng một người giám hộ để giữ tài sản của họ và bảo vệ họ khỏi bị đánh cắp. Đổi lại, những người trông coi sẽ tính một khoản phí để giữ an toàn cho tài sản.

Hiện tại, Coinbase hoạt động như một người giám hộ cho bốn loại cryptocurrency — Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum Litecoin — và tính 0,1% một tháng ngoài khoản phí thiết lập 100.000 $, theo thông tin mà công ty cung cấp vào cuối năm ngoái. Khách hàng của dịch vụ này phải lưu trữ ít nhất 10 triệu $.

Trong số các loại cryptocurrency đáng chú ý khác mà Coinbase có kế hoạch lưu trữ là Monero, Dash, Tezos và Telegram. Dưới đây là ảnh chụp màn hình hiển thị các crypto này và một số crypto khác:

Bằng cách thêm các tài sản crypto mới, Coinbase có thể tăng doanh thu từ các dịch vụ lưu ký. Điều này là quan trọng bởi vì ngày càng có nhiều công ty đang cung cấp giao dịch cryptocurrency, vốn là một hoạt động kinh doanh sinh lời cho Coinbase, nhưng lợi nhuận có thể giảm trong tương lai.

Người phát ngôn của Coinbase đã từ chối cung cấp thời gian biểu cụ thể khi nào việc hỗ trợ lưu ký cho các tài sản mới sẽ sẵn sàng. Công ty cũng cho biết kế hoạch thêm tất cả 40 tài sản là không chắc chắn.

Coinbase không phải là công ty cryptocurrency duy nhất cung cấp dịch vụ này (một công ty khác là Circle-based Boston), và nó không bán nhiều tài sản mà nó dự định lưu trữ như một người giám hộ. Do đó, không rõ việc mở rộng các dịch vụ lưu ký của nó sẽ tăng doanh thu của Coinbase như thế nào.

Hiện tại, Coinbase coi các quỹ Autonomous Partners, Polychain Cap và Multicoin Cap trong số các khách hàng lưu ký của mình. Công ty cho biết họ đặt mục tiêu có hơn 100 khách hàng tổ chức và lưu trữ ít nhất 20 tỷ $ vào cuối năm 2019.

Trong khi đó, Coinbase cũng tiết lộ vào thứ Sáu rằng các nhà giao dịch sẽ có thể mua và bán tài sản được gọi là Ethereum Classic bắt đầu vào thứ ba. Động thái này được đưa ra sau khi công ty công bố vào tháng Sáu rằng nó sẽ thêm cryptocurrency này, hiện đang là đồng crypto lớn thứ 14, theo trang CoinMarketCap.