Coinone Transfer – một doanh nghiệp thanh toán và là một công ty con của Coinone – đã tham gia vào RippleNet để sử dụng xCurrent (giải pháp blockchain hàng đầu của Ripple) cho các thanh toán xuyên biên giới.

Coinone, một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc, sẽ là sàn giao dịch đầu tiên trong nước tận dụng sức mạnh của RippleNet.

Coinone là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số tại Hàn Quốc. Là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong cả nước, nó xử lý hơn 97 triệu $ giao dịch mỗi ngày. Công ty cũng hiểu rằng công nghệ blockchain cơ bản có thêm các ứng dụng, đặc biệt là đối với các khoản thanh toán qua biên giới.

Sàn giao dịch Coinone cũng là thành viên của Nhóm tài chính DAYLI. DAYLI đã ký kết hợp tác với SBI Ripple Asia vào năm ngoái để đưa các giải pháp blockchain của Ripple vào thị trường Hàn Quốc.

Dịch vụ mới “Cross” để giải quyết các hành lang chuyển tiền chính của khu vực ra khỏi Hàn Quốc

Việc chuyển tiền từ Hàn Quốc đã tăng đều đặn trong thập kỷ qua theo số liệu từ Ngân hàng thế giới. Bắt đầu từ tháng 6, xCurrent sẽ khởi động một dịch vụ chuyển tiền mới gọi là “Cross” cho khách hàng bán lẻ của Coinone Transfer để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của quốc gia về thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn trong khu vực.  

Khách hàng của Coinone sẽ có thể gửi tiền kiều hối về nhà cho gia đình và bạn bè ở các nước trên khắp Đông Nam Á thông qua Cross – được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain của Ripple. xCurrent cho phép bất kỳ khoản thanh toán nào cũng có thể được diễn ra nhanh, minh bạch và với chi phí thấp.

Wonhee Shin, Giám đốc điều hành của Coinone Transfer, đã nói rằng: “Chúng tôi tự hào là công ty trao đổi kỹ thuật số đầu tiên tại Hàn Quốc tham gia RippleNet và triển khai giải pháp xCurrent của Ripple. Giải pháp xCurrent của Ripple sẽ cách mạng hóa cuộc sống của khách hàng bằng cách cung cấp cho họ dịch vụ chuyển tiền toàn cầu với chi phí thấp theo thời gian thực.”

Các vấn đề với việc thanh toán toàn cầu được cảm nhận phổ biến – từ những gia đình thường xuyên muốn gửi tiền cho những người thân yêu nhưng phải đối mặt với thời gian chậm chạp và chi phí cao, đến các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp đang phát triển cần phải gửi tiền và thanh toán trên phạm vi toàn cầu.

Với xCurrent, các tổ chức tài chính như Coinone Transfer sẽ có thể loại bỏ các vấn đề đó.

Emi Yoshikawa, Giám đốc quan hệ đối tác liên doanh của Ripple, cho biết: “Các công ty thanh toán phi truyền thống như Coinone Transfer và công ty mẹ của họ (Coinone) đang cách mạng hóa cách thức chuyển tiền cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn được làm việc với Coinone Transfer để áp dụng xCurrent như là một công nghệ để củng cố dịch vụ chuyển tiền mới và hiện đại”