Những người đam mê Ripple (XRP) đang tuyên bố rằng quyết định của Coinbase trong việc thêm các đồng tiền khác thay vì Ripple thì không thể ảnh hưởng đến đồng này, là do bởi quyết định của SBI trong việc bắt đầu một Ripple-Centric (tập trung chính vào sản phẩm của đồng của Ripple)

Tuần trước, Coinbase trong bài đăng được lan truyền đã thông báo việc đang xem xét danh sách 5 đồng, cụ thể là:

  • Cardano (ADA)
  • Basic Attention Token (BAT)
  • Stellar Lumens (XLM)
  • Zcash (ZEC)
  • 0x (ZRX)

Đối với cộng đồng cryptocurrency, quyết định đó đến như một bất ngờ, đi theo kỳ vọng cao về việc Coinbase sẽ sớm liệt kê Ripple.

Tin đồn về danh sách Ripple-Coinbase đã có hiệu quả

Vào tháng 3, có tin đồn rằng Coinbase đã lên kế hoạch để liệt kê Ripple và khiến cho giá của altcoin này tăng thêm 16%. Các tin đồn này chỉ được loại bỏ khi có thông tin chính thức rằng Coinbase không có bất kỳ kế hoạch nào cho việc thêm Ripple hoặc bất kỳ đồng tiền nào khác.

Ripple có lựa chọn khác không?

Tại thời điểm hiện tại, XRP có một số lượng lớn người dùng ở Ấn Độ, và bất kỳ lúc nào từ bây giờ, các nhà giao dịch crypto ở Nhật Bản không có bất kỳ lựa chọn nào khác ngoài Ripple.

Với hiệu ứng này, cộng đồng Ripple đang thấy quyết định của Coinbase trong việc không liệt kê Ripple hay không là không đáng kể vì thị trường người dùng rộng lớn đang đợi đồng crypto này ở Nhật Bản.

Gần đây, Ripple cũng đã tiết lộ văn phòng của nó ở Ấn Độ và các thành viên trong nhóm đang nỗ lực để có được những đối tác sẵn sàng sử dụng XRP cho các khoản thanh toán và các mục đích có lợi khác.

Tại Nhật Bản, SBI đã hợp tác với Ripple vào năm 2016, giới thiệu SBI Virtual Currencies Exchanges (VCTRADE), được phát minh để phục vụ cho những người đam mê Ripple trong khu vực.

Đáng chú ý, SBIVC sẽ trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi ngân hàng, và điều thú vị là nó sẽ tập trung chính vào Ripple. Tuy nhiên, gần đây nó đã thông báo rằng nó cũng đang hỗ trợ các cryptocurrency khác.

Trước khi thông báo, SBI Remit, một nhánh của công ty đang sử dụng dịch vụ xCurrent của Ripple để chuyển tiền. Hãy nhớ rằng, xCurrent hiện cũng đang được triển khai bởi OnePayFX và các nền tảng chuyển tiền qua biến giới có uy tín khác ở châu Âu và Nam Mỹ.

Một trong những lý do khiến những người yêu thích XRP đang tìm kiếm được sự an ủi trong SBIVC, đó là sàn giao dịch này có số lượng người sử dụng lớn, và nó được hỗ trợ bởi ngân hàng.