Khoảng 75 ngân hàng, tổ chức tài chính và công ty chuyển tiền lớn nhất thế giới đã áp dụng công nghệ của Ripple. Vì nhiều gã khổng lồ tài chính đã sử dụng Ripple, Amazon cũng có thể chọn sử dụng nó. Hãy tìm hiểu 3 lý do tại sao Ripple và Amazon có thể hợp với nhau và tại sao Amazon, một gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ áp dụng Ripple (XRP) vào năm 2018.

Mặc dù biến động của cryptocurrency có thể có lợi cho một số nhà đầu tư, nhưng điều quan trọng nhất mà Amazon có thể cần từ các đồng tiền kỹ thuật số là sự ổn định. Đó là lý do công ty game khổng lồ trên thế giới – Steam ngừng sử dụng Bitcoin do vấn đề về sự ổn định mặc dù BTC đã hoạt động tốt, đạt giá trị đỉnh cao trong lịch sử của nó vào thời điểm đó.

Tỷ lệ cao và tính chất không thể đoán trước là những yếu tố khiến Steam bỏ Bitcoin. Nó không có nghĩa là Steam không kiếm được nhiều tiền, nhưng tốc độ thiếu hụt và phí cao vẫn còn là đặc trưng đáng lo ngại của Bitcoin, và điều này đã khiến Steam phải ra những quyết định mà chúng ta cũng thấy dễ hiểu.

Ripple tăng đáng kể các dịch vụ của Bitcoin. Giao dịch mất tối đa 10 giây (thường thì nhanh hơn, và hãy nhớ rằng Bitcoin mất ít nhất 10 phút trung bình) và lệ phí thông thường là 0,00001 XRP.

Mặc dù XRP có thể đạt giá 10$ cho mỗi token (vẫn còn xa trước khi đạt được mức giá đó), mỗi giao dịch sẽ chỉ tốn một phần của một xu. Những tính năng này làm cho Ripple trở thành một cryptocurrency mà cuối cùng có thể mang lại những tiềm năng từng được hứa hẹn của Bitcoin ở mức độ thực tế.

Một ưu điểm khác mà Ripple có là sự biến động của nó thấp hơn, điều này có thể là do nguồn cung lớn của nó.

Hạn chế đáng kể của Bitcoin là khi nó đạt đến 21 triệu, việc khai thác sẽ dừng lại, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên khan hiếm; một thứ độc đáo để sở hữu. Nguồn cung của Ripple sẽ lớn hơn nhiều và tất cả vốn đã được khai thác.

Số đồng crypto này nhiều hơn Bitcoin khoảng 5000 lần. Số token đáng kể như vậy có nghĩa là tiền tệ này không cần phải có giá trị cao và nó cải thiện độ bền tổng thể của nó. XRP sẽ tiếp tục tăng, cùng với các cryptocurrency khác, trong năm nay khi ngày càng nhiều nhà đầu tư và công chúng nói chung tiếp tục tăng nhu cầu.

Sớm hay muộn, mỗi đồng crypto sẽ tìm thấy giá trị đúng của nó theo sự cân bằng của thị trường và, khi mọi thứ ổn định, số lượng lớn các đồng tiền XRP có sẵn sẽ cung cấp cho nó sự ổn định đáng kể. Hơn nữa, đó là những gì Amazon yêu cầu.

Ripple cũng có sự biến động, nhưng số lượng tiền tệ cao sẽ được lưu thông sẽ giảm các biến động đủ để làm cho XRP có thể sử dụng được trong thế giới thực.

Ripple đã tăng lên đến bảy mươi lăm cent cho đến nay (giảm xuống còn 0,61 chỉ trong vòng 24 giờ qua khi toàn bộ thị trường chuyển sang màu đỏ). Nó chậm nhưng ổn định.

75 tổ chức tài chính lớn nhất thế giới hiện đang gia nhập và sử dụng công nghệ của Ripple (không giống như tiền tệ).

Trong khi sử dụng công nghệ của Ripple không yêu cầu hoặc đảm bảo việc chấp nhận XRP của Ripple, phí giao dịch trong môi trường Ripplenet thực sự bắt buộc phải được thanh toán bằng XRP. Do đó, sự thành công của Ripple sẽ không nhất thiết tạo ra nhiều nhu cầu đột ngột cho XRP, và đó không phải là điều xấu. Điều đó có nghĩa là sự gia tăng giá sẽ ổn định nhưng chậm lại, giống như từ trước đến nay.

Ripple đã truyền cảm hứng cho các công ty trong việc áp dụng blockchain và, trong một số trường hợp, cryptocurrency để thương lượng trong kinh doanh. Điều đó phát triển sự tự tin, và nhiều công ty khổng lồ hơn cũng sẽ áp dụng một cryptocurrency trong khoảng năm nay. Amazon cũng sẽ sớm trở thành một trong những gã khổng lồ đó.