Không có nghi ngờ gì về việc Ripple Labs có xu hướng nổi bật hơn so với đám đông cryptocurrency khác. Nó có nhiều tiền hơn hầu hết tất cả cryptocurrency khác, có một nhóm lớn các cựu chiến binh lập trình và một bộ sản phẩm được tiếp thị nhiều nhằm mục đích mang lại cho ngành công nghiệp dịch vụ tài chính một cuộc thay đổi với blockchain.

David Schwartz, giám đốc công nghệ tại Ripple, biết rằng XRP không thể làm mọi thứ. Trong một phiên TNW Answers hồi đầu tuần này, Schwartz đã được hỏi về những hạn chế của XRP Ledger.

Ông đã đưa ra một câu trả lời khá thẳng thắn – Schwartz không tin rằng có thể có chỉ một loại tiền tệ kỹ thuật số thực hiện tất cả mọi thứ:

[…] Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ không phải là cuộc thi một người chiến thắng có tất cả, mà thay vào đó là một số tài sản kỹ thuật số có thể tồn tại cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Ví dụ, Ethereum cung cấp chức năng “tiền có thể lập trình” mà XRP Ledger không thể. Việc thêm khả năng này vào XRP Ledger sẽ có chi phí rất lớn làm giảm sự phù hợp của XRP đối với các khoản thanh toán. Bạn không thể có mọi thứ.

 

[…] Mặc dù bạn có các tính năng thanh toán rất tinh vi và mạnh mẽ như sàn giao dịch phân quyền được tích hợp sẵn và khả năng thanh toán sử dụng nhiều đường dẫn để giảm chi phí, bạn không thể có hành vi có thể lập trình. Vì vậy, tôi không thấy XRP có thể là tài sản kỹ thuật số duy nhất.

Schwartz nhấn mạnh thêm rằng ông thậm chí còn sở hữu một số Bitcoin. Ông muốn các dự án cryptocurrency làm việc cùng nhau, thay vì đánh nhau để thống trị thị trường.

[Công nghệ ledger phân tán] thực sự là một bước đột phá và tôi cũng giữ một số [Bitcoin]. Nếu không có gì khác, cơ chế thị trường hiện tại đang cho chúng ta thấy rằng tất cả chúng ta đang cùng tham gia và tôi không nghĩ rằng một dự án crypto có thể thành công bằng cách kéo người khác xuống.

Có lẽ cần lưu ý rằng mặc dù có thái độ hòa bình, Schwartz sau đó tiếp tục ném một loạt chỉ trích về phía Bitcoin, gọi thuật toán đồng thuận Proof-of-Work của nó là một “công nghệ ngõ cụt”. Ông cũng tuyên bố rằng XRP Ledger của Ripple Labs đang cải thiện thiết kế của Bitcoin.

David Schwartz đã trả lời rất nhiều câu hỏi khác – từ những món ăn ưa thích của ông đến những thứ mang tính kỹ thuật khác. Hãy xem tất cả các câu trả lời tại trang TNW Answers.