Currencies Direct đã thành công trong việc hoàn thành các thanh toán quốc tế trên nền tảng xRapid của Ripple


Đây là một trong những thử nghiệm thành công đầu tiên của một tài sản kỹ thuật số bởi một tổ chức tài chính chủ đạo. Nó đánh dấu một sự khởi đầu từ giao dịch đầu cơ của tiền điện tử đã thống trị thị trường cho đến nay và một sự đổi hướng mục đích dự định của tài sản kỹ thuật số – như một phương tiện chuyển giao giá trị.

Cuộc thử nghiệm cho thấy rằng Currencies Direct đã thực hiện một số chuyển tiền giữa các tổ chức được chọn và nó diễn ra trong vài giây, nhanh hơn nhiều nếu so sánh với thời gian 3 đến 5 ngày đối với chuyển khoản hiện tại. Cuộc thử nghiệm như là một bằng chứng công nghệ về khái niệm cho XRP như một phương tiện chuyển giao giá trị, đạt được tốc độ thanh toán cao và tính minh bạch từ đầu tới cuối, khi so sánh với phương tiện thanh toán truyền thống.

Brian Harris, Giám đốc sản phẩm của Currencies Direct, cho biết động thái “thử nghiệm của chúng tôi đối với XRP là một thành công vang dội. Chúng tôi hiện đang đánh giá các bước tiếp theo của mình, những bằng chứng chúng tôi thu nhập cho thấy việc sử dụng XRP là sự thay đổi trò chơi,vì nó thực hiện thanh toán gần như ngay lập tức và cải thiện đáng kể dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi”.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng cryptocurrencie theo cách này – như một sự vận chuyển giá trị hơn là việc giữ giá trị – là bước hợp lý tiếp theo cho ngành của chúng tôi. Chúng tôi tự hào được tận dụng công nghệ mới để cung cấp những trải nghiệm thuận tiện và liền mạch nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Với xRapid, một tổ chức tài chính có thể kết nối trực tiếp với các sàn giao dịch ở quốc gia của cả người gửi và người nhận. Đơn vị tiền tệ của người gửi sẽ được đổi thành XRP trong vài giây và XRP sẽ được đổi thành đơn vị tiền tệ của điểm đến cũng chỉ trong vài giây. Sau khi giao dịch được diễn ra, tiền sẽ được gửi đến người nhận và đến tài khoản của họ bằng nội tệ của họ. Giao dịch sẽ được theo dõi và kết quả là thanh toán xuyên biên giới sẽ diễn ra nhanh hơn bao giờ hết.

Asheesh Birka, Phó chủ tịch về sản phẩm tại Ripple, cho biết: “Các kết quả đã tự nói lên tất cả – xRapid sử dụng XRP để biến đổi cách thức di chuyển tiền bằng cách giảm đáng kể chi phí và thời gian cần thiết để thực hiện thanh toán qua biên giới. xRapid cung cấp trải nghiệm thanh toán nâng cao, đồng thời cũng cho phép các nhà cung cấp thanh toán có được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.”

Harris giải thích rằng: “Đây là một bước đi mang tính cách mạng cho ngành công nghiệp và thể hiện rõ ràng cách các công ty FinTech như Currencies Direct đang giúp cách mạng hóa ngành dịch vụ tài chính. Và, chúng tôi tự hào vì đã được sớm sử dụng công nghệ này.”