Bạn đã bao giờ làm việc cho một ông chủ độc đoán mà không nghe bạn?

Có lẽ đó là một công việc mà những ý tưởng sâu sắc mà bạn đã truyền đạt hoặc gợi ý hữu ích mà bạn đã đưa ra đều không quan trọng, hoặc có lẽ ý tưởng và phản hồi của bạn đã bị bỏ qua. Các đồng nghiệp của bạn có cười chế diễu những nỗ lực đóng góp của bạn; hoặc họ Lundbergvì ích kỷ mà cố bảo vệ vị trí của họ trong công ty, sẵn sàng bảo vệ ảnh hưởng cá nhân và sức mạnh của họ dù cái giá là sự thành công của bạn?

Bạn đã có từng làm việc ở một nơi mà khi cuối cùng bạn được chứng minh là đúng, sếp không những từ chối thừa nhận thực tế là ý tưởng của bạn mang đến thành công, mà còn trừng phạt bạn vì ghen tị nhỏ nhen?

Là một đại diện của sự thay đổi không dễ dàng

Trong khi sẽ có nhiều người sẵn sàng vỗ vào lưng bạn vì ý tưởng của bạn và nói “cố lên!”, có rất ít người sẽ thực sự nhảy vào và giúp bạn khi hành trình trở nên khó khăn.

Chúng ta có thể mở rộng kịch bản này và xem xét các ví dụ trong kinh doanh hiện đại. Chúng ta đã nghe những câu chuyện về những ý tưởng sáng tạo thách thức đường lối cũ, nhưng gặp phải sự kháng cự đối với thay đổi.

Tôi vẫn còn nhớ cách thế giới phản ứng với sách của Amazon. Ban đầu, đó là một ý tưởng kỳ quặc – đặt hàng một cuốn sách trực tuyến thay vì đi bộ vào một cửa hàng Barnes và Noble.

Image result

Tôi phải thừa nhận: Tôi đã hoài nghi!

Đúng vậy – tôi. Người blogger tin tưởng vào ý tưởng cách mạng của việc sử dụng một đồng tiền crypto làm trung gian để chuyển đổi các loại tiền tệ với nhau. Tôi đã rất hoài nghi về mô hình kinh doanh này và tôi đã nhìn thấy nhiều công ty Internet khác thất bại trong thời kỳ bùng nổ của “.com”.

Tôi nhớ ngồi trước màn hình máy tính của tôi và tự hỏi “làm thế nào Amazon thành công” và làm thế nào họ có thể có cơ hội cạnh tranh với những gã khổng lồ như Barnes & Noble. Dù sao thì, Barnes và Noble cũng có thể bảo vệ vị thế thị trường của họ, và như vậy thống trị thị trường trực tuyến?

Nhưng than ôi, tôi đã không hiểu tầm quan trọng của văn hoá công ty.

Barnes & Noble không phải là một công ty công nghệ. Họ không phải là một công ty Internet. Barnes & Noble là một hiệu sách. Họ đã từng là kẻ lớn nhất vào thời điểm đó. Sau đây là trích dẫn từ một tổ chức tin tức trực tuyến vào năm 2001:1

“Giờ đây, ngay cả khi thương mại điện tử phần lớn không còn được ưa thích và Amazon.com vẫn đang phải vật lộn để kiếm ra lợi nhuận, Barnesandnoble.com đang tập trung lại để tận dụng lợi thế của thương hiệu và 40 triệu khách hàng thường xuyên trong cửa hàng của họ”

Barnes & Noble đã có tất cả lợi thế, vậy mà bây giờ chúng ta biết rằng Amazon vốn đã đi trên con đường đến thành công. Họ có lãnh đạo giỏi. Họ có một đội ngũ giỏi. Và quan trọng hơn, họ có bí quyết và hiểu biết về công nghệ để thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của mình ở tốc độ và chiều sâu gây kinh ngạc cho thế giới.

Lại giống như năm 2001 dành cho Ripple

Tôi thực sự rất thích những bài báo hoài nghi mà tôi đã thấy từ New York Times và Bloomberg trong vài ngày qua. 2 3

Nếu bạn chưa biết, cả hai tổ chức này đã xuất bản các bài báo riêng cho thấy sự hoài nghi của họ về việc liệu XRP sẽ được các ngân hàng chấp nhận. Các bài viết đã bỏ qua chiến lược kinh doanh của Ripple, không hỏi câu hỏi thăm dò nào về chủ đề này hay tới bất kỳ giám đốc điều hành công ty Ripple nào, và thay vào đó chọn những trích dẫn có vẻ như được thiết kế để lôi kéo người đọc vào quan điểm của họ.

Họ đã bỏ qua sáu tháng tiến bộ đáng kinh ngạc của Ripple trên nhiều mặt trận.

Công việc của chúng tôi trong cộng đồng XRP đã trở nên khá khó chịu bởi những câu chuyện này – mỗi khi một tạp chí trực tuyến tỏ ra nghi ngờ về khả năng của Ripple để khiến các ngân hàng ủy thác chấp nhận XRP, những kẻ tiêu cực trên mạng xã hội lại càng phấn khích, chia sẻ các tạp chí trực tuyến đó và đòi Ripple phản ứng.

Vậy tại sao tôi lại thích những bài báo này và nỗi lo sợ, sự không chắc chắn và nghi ngờ được tạo ra bởi chúng? Bởi vì để phản ứng lại, tôi bắt đầu một bộ sưu tập các bài báo này và bài viết phương tiện truyền thông xã hội. Tôi muốn có thể ghi lại toàn bộ câu chuyện về Ripple và XRP vào một thời điểm nào đó trong tương lai và những bài báo này sẽ là tài liệu tuyệt vời cho một bài học lịch sử.

Ripple là sự thay đổi cho ngân hàng

Như chúng tôi đã nói, việc trở thành một đại diên cho sự thay đổi là một vai trò không được xem trọng, nhưng Ripple rõ ràng là đã sẵn sàng cho trách nhiệm này.

Dũng cảm tổ chức SWELL4 để xác lập vị trí của mình trong thế giới ngân hàng, Ripple đã đặt lá cờ của mình ở cùng vị trí với một tổ chức đang thống trị thị trường ngân hàng ủy thác. Và tổ chức đó – SWIFT – có thị phần lớn nhất trong thị trường vào thời điểm viết bài này. Vào tháng 10, trong khi giám đốc điều hành của SWIFT còn đang đưa ra những lời lăng mạ và chậm chọc, thì 5 Ripple đã đang nhấn mạnh đến sự sẵn sàng làm việc với các ngân hàng và lắng nghe mối quan tâm và vấn đề của họ với mục đích khiến việc chuyển tiền tốn từ vài ngày sang ngay lập tức.

Thật khó tin rằng đó chỉ là ba tháng trước!

xCurrent Trước tiên. xRapid Thứ hai.

Ripple sẽ không buộc các ngân hàng sử dụng một tài sản số. Trong khi các công ty crypto khác mong muốn thấy được sự gia tăng giá trị của các cryptocurrency của họ, Ripple lại đang rất bình tĩnh. Tại SWELL, Ripple đã họp với các giám đốc điều hành ngân hàng và họ đã nhắc nhở người theo dõi rằng những quan ngại về quy định của họ quan trọng hơn lợi ích của họ trong việc tận dụng lợi thế tiết kiệm chi phí của XRP. 6

Đó không phải là thông điệp mà các nhà đầu tư crypto muốn nghe, nhưng nó là sự thật.

Công nghệ Blockchain chỉ mới bắt đầu xâm nhập vào sử dụng thương mại và các ứng dụng tài chính. Cho đến nay, các ứng dụng lưu trữ thông tin trên blockchain đã gặp ít trở ngại hơn nhiều so với các ứng dụng sử dụng cryptocurrency cho các giao dịch. Tất cả đều quay lại với vần đề về sự mơ hồ của quy định và luật pháp – cả ở đây và ở nước ngoài.

Bởi vì vấn đề này, Ripple đã sắp xếp một con đường thay thế.

Công ty đã biết trước vấn đề này, và dự đoán sự từ chối của các ngân hàng và các tổ chức tài chính. Họ đã phát triển một sản phẩm để hỗ trợ các ngân hàng đạt được các khoản thanh toán qua biên giới theo thời gian thực mà không cần phải sử dụng XRP. Mặc dù không phải là một phần trong kế hoạch kinh doanh ban đầu của nó khi mục đích của cryptocurrency được mô tả vào năm 2012, nó đã hỗ trợ việc tạo ra một tiêu chuẩn quốc tế về truyền tải thông tin thanh toán – ILP (The Interledger Protocol).

ILP cho phép bất kỳ ngân hàng nào kết nối với bất kỳ ngân hàng nào khác, bất kể mạng lưới hoặc sổ cái mà ngân hàng đang sử dụng. Nó cũng cho phép các ngân hàng tương tác với các mạng lưới crypto nếu muốn, miễn là mạng crypto có một cổng kết nối ILP. 7Sự nhấn mạnh về khả năng tương tác này cho phép Ripple tạo ra sản phẩm xCurrent mà mục đích chính là cho phép các ngân hàng đi từ thanh toán mất vài ngày sang thanh toán theo thời gian thực qua biên giới.

Bánh xe học lái

Khi trẻ học cách lái xe đạp, cha mẹ nên đặt một chiếc mũ bảo hiểm và lắp bánh xe đi tập. Cha mẹ làm điều này để con cái của họ không ngã trên một chiếc xe đạp thật và bị thâm tím hoặc tệ hơn. 

Điều này cũng đúng đối với các ngân hàng.

Họ rõ ràng muốn sử dụng công nghệ blockchain. Phản hồi nhận được từ hội nghị SWELL là rất tốt trong ngành ngân hàng. Các ngân hàng đang mong muốn có sự cải tiến công nghệ, và họ đang được IMF khuyến khích, ngay cả khi nó có nghĩa là đôi khi phải tương tác với một đồng tiền crypto. 8 9

Thay đổi không phải là dễ dàng, đặc biệt là đối với các ngành công nghiệp ghét sự rủi ro. Việc giải cứu tài chính vào năm 2008 đã là một đòn đánh tồi tệ với ngành ngân hàng nói chung, mặc dù hầu hết các ngân hàng đều tránh xa các chứng khoán được thế chấp. Mọi người không có sự kiên nhẫn với các ngân hàng tìm cách chơi nhanh và lỏng lẻo, và các ngân hàng biết điều này. Việc sử dụng bất kỳ công nghệ blockchain nào sử dụng cryptocurrency – dù sẽ tiết kiệm chi phí tới đâu – đều đã trở thành một trò chơi có tên là “cứ chờ xem sao”, và có vẻ như các ngân hàng nhỏ hơn đang tìm lợi thế cạnh tranh có thể sẽ là những người đầu tiên chuyển sang xRapid để tiết kiệm chi phí.

Trong khi đó, xCurrent đang dần thay thế SWIFT, với số lượng khách hàng Ripple ngày càng tăng. 10

Khi tôi viết bài viết trên blog này, tôi vừa mới đọc về ngân hàng lớn thứ 11 trên thế giới lại credit_agricolelà một ngân hàng nữa chuyển đổi sang giải pháp xCurrent hiện nay của Ripple: Credit Agricole 11 12

Những người tiêu cực – như khi Amazon xông vào một thị trường chưa ai tới – đều đang nói rằng “Ripple sẽ không thể làm được”, trong khi sự tiếp nhận của các ngân hàng rõ ràng đang cho thấy điều ngược lại. Sự thật về sự chấp nhận công nghệ Ripple không thuyết phục được những kẻ tiêu cực này, và bây giờ họ đã chuyển sự chú ý sang thứ duy nhất còn lại; xRapid.

Những người đầu tiên tiếp nhận xRapid.

Mặc dù các ngân hàng có thể sẽ do dự với ý tưởng sử dụng XRP để cắt giảm chi phí, các công ty giao dịch tiền tệ đang nhiệt tình hơn rất nhiều. Công ty chuyển tiền đầu tiên dùng thử xRapid là Cuallix, và họ đã xác nhận được mức tiết kiệm chi phí: 13

“Chúng tôi tính chi phí của chúng tôi và thấy rằng công nghệ này hiệu quả hơn 1000 phần trăm những gì chúng tôi đang làm bây giờ. Các thí điểm xRapid đều rất hiệu quả.”

Phiên bản dùng thử này bắt đầu cùng lúc với SWELL, cách đây ba tháng.

Kể từ đó, cộng đồng crypto đã sốt ruột chờ đợi tin tức về các đối tác xRapid mới. Họ sẽ không phải đợi lâu; thêm ba đối tác mới đã tham gia vào cuộc chơi với mong muốn tận dụng một lợi thế cạnh tranh trong ngành của mình, đó là:

MoneyGram, IDT và Mercury FX. 14 15

MONEYGRAM

MoneyGram là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới. Công ty hoạt động tại hơn 200 quốc gia, và có khoảng 350.000 văn phòng đại diện. Bất cứ nơi nào trên thế giới nơi bạn có thể tìm thấy một Walmart, thì bạn đều có thể tìm thấy một MoneyGram. 16 Sự có mặt và tiếp cận của nó thực sự là trên phạm vi toàn cầu. 17

Khi mối quan hệ đối tác với MoneyGram được công bố, cả Ripple và MoneyGram đã phát biểu một tuyên bố chung: 18

“XRP vẫn là tài sản kỹ thuật số hiệu quả nhất cho các khoản thanh toán với phí giao dịch chỉ bằng một phần của một xu, so với khoản phí Bitcoin khoảng  30 $ cho mỗi giao dịch. Tương tự, thời gian giao dịch trung bình cho XRP là 2-3 giây trong khi các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác mất từ 15 phút đến một giờ. “

Rõ ràng rằng Ripple sẽ không từ bỏ tiềm năng tiết kiệm chi phí của XRP chỉ vì nó làm cho một vài ngân hàng cảm thấy không thoải mái về sự không chắc chắn về quy định.

IDT & MERCURY FX

IDT Payment Services đã bắt đầu thử nghiệm thí điểm của xRapid. Mục đích? Để tạo đường cho XRP giải phóng tài sản trị giá hàng tỷ đô la đang được giữ trong các tài khoản Vostro ở nước ngoài. 19 20

Mercury FX, trong khi không bằng một số công ty chuyển tiền lớn hơn, cũng vẫn rất muốn có lợi thế cạnh tranh tiết kiệm chi phí của XRP. CEO của nó đã nói điều này: 21

“Ripple, XRP và tiền fiat là những thứ đi chung với nhau.”

“Ripple, XRP và tiền fiat là những thứ đi chung với nhau.”

Điều rõ ràng là công ty này, trong khi nhỏ hơn các công ty khác, đang cho thấy lợi thế của việc nhanh chóng áp dụng xRapid. Thật thú vị là CEO của nó cũng đã nhanh chóng chỉ ra ưu thế của XRP khi được sử dụng như một tài sản kỹ thuật số toàn cầu có thể mở rộng, so với các loại tiền tệ khác mà đôi khi có được nhiều sự quan tâm hơn của truyền thông chính thống:

“XRapid cho phép chúng tôi giảm chi phí trao đổi tiền tệ và thanh toán toàn cầu, làm cho khách hàng của chúng tôi cạnh tranh hơn và tiết kiệm hàng chục triệu đô la mỗi năm. Tài sản số hứa hẹn mang lại tốc độ giao dịch nhanh nhưng XRP còn nhanh hơn nhiều các cryptocurrency khác, kể cả bitcoin “

Tôi phải thừa nhận, thông báo của hai khách hàng mới của xRapid này, tuy mới đang trong giai đoạn tiếp nhận, hứa hẹn báo trước sự khởi đầu của xu hướng XRP. Nó chứng minh cho các tuyên bố của Brad Garlinghouse bảo vệ tài sản kỹ thuật số sáng tạo của Ripple và chứng tỏ sự cam kết không mệt mỏi của công ty để hỗ trợ việc sử dụng nó.

Đây chính là những gì các nhà đầu tư crypto mong muốn nghe. Sự kiêu hãnh của CEO Ripple đã hiện lên trong những tuyên bố của ông đi kèm với thông báo: 22Brad_Garlinghouse_photo1

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như IDT Corporation và MercuryFX là những người chuyển đổi sớm vì họ hiểu XRP có thể làm gì cho doanh nghiệp của họ và trải nghiệm của khách hàng.”

Báo cáo Thị trường XRP quý 4

Miguel Vias đã không sao chép thông báo xRapid trong Báo cáo Thị trường XRP quý 4, 2017. 23 Thay vào đó, ông đã đưa ra một nhận định chung về tương lai với sự gia nhập của MoneyGram, và tập trung vào chi tiết tiến độ của giá, khối lượng và phạm vi tiếp cận toàn cầu của XRP.

Bạn muốn biết phải không?

Tất cả chúng ta đều tò mò; Ripple đã tạo ra bao nhiêu tiền bằng cách bán XRP trong quý thứ tư?

Đây là một chủ đề mà đôi khi thu hút sự chú ý của những người trong cryptoverse, tốt hay xấu. Đối với những người nghiêng về tư tưởng vô chính phủ crypto, việc bán hàng trực tiếp này cung cấp những bằng chứng để chỉ trích, trong khi phần còn lại chúng tôi (phần lớn?), đây là một chú thích về số lượng tiền đầu tư mới Ripple có thể sử dụng để thúc đẩy sự tiếp nhận XRP.

Vậy chúng ta hãy xem.

Không giống nhiều tổ chức crypto khác, Ripple rất minh bạch về tài sản của nó và cung cấp chi tiết mỗi quý về lượng XRP được bán cho các tổ chức hay được bán sử dụng kỹ thuật bán hàng theo chương trình (programmatic sales techniques). Tôi đã thu thập tất cả các số liệu từ các báo cáo XRP trước đó, và đây là kết quả: 24 25 26 27

XRP_Sales

Những con số tuyệt đến nỗi, khi tôi đọc chúng, tôi đã phải đứng dậy, bước ra khỏi máy tính và “nghỉ ngơi”.

Tại sao tôi lại nghĩ vậy? Trước tiên, hãy xem xét sự thay đổi từ quý thứ ba. Các con số bán hàng trực tiếp tốt, và nó cho thấy một sự gia tăng nhỏ so với quý trước. Vào đầu quý 4, 20 triệu đô la có thể mua cho bạn rất nhiều XRP. Tôi đoán là hầu hết lần bán này đã diễn ra trong khoảng thời gian hội nghị SWELL diễn ra hoặc ngay sau đó.

Nhưng hãy nhìn vào các con số bán lẻ. Đây là các chương trình bán hàng trực tiếp mà Ripple tiến hành lên giao dịch khi nó bán trực tiếp cho các nhà đầu tư. Tôi đã theo dõi cẩn thận con số này từ quý tới quý, chủ yếu là để phản đối các tuyên bố của các nhà phê bình XRP khi họ cho rằng Ripple tham gia vào việc “bán phá giá”. Những con số này rõ ràng bác bỏ lập luận đó và thậm chí hơn thế; Ripple đã giảm tỷ lệ phần trăm doanh thu bán lẻ, đồng thời tăng gấp đôi số tiền mặt thu được!

Điều này có nghĩa là doanh thu của họ ít ảnh hưởng đến khối lượng XRP hơn quý ba, và họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Dòng vốn lớn cho Ripple

Vậy họ đã kiếm được bao nhiêu tiền trong quý 4 năm 2017?

91,6 triệu đô la

Số tiền này tương đương với một ICO lớn (Initial Coin Offering). Nhưng lưu ý rằng doanh thu này chỉ là những gì Ripple nhận được từ bán hàng XRP. Khoản này không bao gồm doanh thu từ phí bản quyền hiện hành, dịch vụ triển khai hoặc tư vấn. Vì Ripple là một công ty tư nhân, họ không có nghĩa vụ phải cung cấp những con số này, nhưng quan điểm của tôi là: Mỗi quý Ripple đang nhận được lượng vốn bằng lượng các dự án crypto mới đang nhận được từ khoản tài trợ ban đầu của họ.

Tác động của sự bơm vốn vốn định kỳ này không thể không nhắc tới; nó cho phép Ripple:

Và Ripple đã làm tất cả những điều này với vốn mới của họ.

Trong tương lai

Từ những gì Miguel đã thông báo trong Báo cáo Thị trường XRP, mọi thứ sẽ chỉ trở nên tốt hơn từ đó. Ông lưu ý khối lượng lớn tăng hàng ngày của XRP, cùng với sự gia tăng đột ngột của quan điểm tốt về và lượng đầu tư vào XRP trong các thị trường crypto. Quý kết thúc với khối lượng XRP trung bình trên 2,7 tỷ đô la Mỹ mỗi ngày.

Thêm vào đó, ông lưu ý rằng sự tham gia của nhiều giao dịch mới giúp đa dạng hóa ảnh hưởng từ sự thống trị của Hàn Quốc:Miguel_Vias

 

“Mặc dù thị trường Hàn Quốc tiếp tục là động lực quan trọng cho hoạt động của XRP trong quý, sự đa dạng hóa địa lý của tính thanh khoản của XRP đã hạ thấp thị phần của KRW xuống 44,8% trong tổng khối lượng quý 4.”

Đây là một điểm tự hào trong bài báo cáo của ông, và cũng dễ hiểu thôi – sự phụ thuộc của cryptocurrency vào thị trường Hàn Quốc đã trở thành một yếu tố rủi ro cho thị trượng crypto, bao gồm cả XRP. Yếu tố nguy cơ này đã được đưa ra vào cuối quý khi những tin đồn về các quy định crypto của Hàn Quốc dường như đã tạo ra một đám mây đen trên thị trường.

Để XRP có thể tiến bộ và tách rời khỏi những kẻ điều khiển thị trường như Bitcoin, sự đa dạng hóa này sẽ cần tiếp tục vào năm 2018.

Phần yêu thích của tôi

Để đọc phần yêu thích của tôi trong báo cáo về thị trường XRP, bạn sẽ cần phải kéo xuống đoạn dưới cùng của bản báo cáo, trong đó Miguel bao gồm một phần nhỏ có tiêu đề “Tổ chức Bảo hiểm Thực tế và Bảo vệ Thực tiễn.” Nó đủ nhỏ để bao gồm vào đây:

“Mặc dù khách hàng có thể sử dụng XRP để thanh toán theo yêu cầu thông qua xRapid, chúng tôi muốn xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường cần thiết cho việc sử dụng XRP trực tiếp từ các tổ chức tài chính. Trong quý 1, chúng tôi sẽ bắt đầu hướng tới việc triển khai các công cụ bảo hiểm rủi ro và các giải pháp bảo vệ. Cả hai thành phần thị trường này đều quan trọng đối với sự tiếp nhận của các tổ chức và do đó là những thành phần quan trọng trong lộ trình năm 2018 của chúng tôi. “

Tại sao điều này lại quan trọng và thay đổi cục diện? Bởi vì Ripple đã giải quyết hầu hết các vấn đề tiềm ẩn với việc sử dụng xRapid trong mắt mọi người, ngoại trừ một vấn đề đang tiếp tục tạo ra sự hoài nghi; quản lý sự biến động. Mặc dù việc triển khai hiện tại của xRapid tránh tác động của sự biến động đối với các tổ chức không muốn giữ nó, 28 nhưng một trong những trường hợp sử dụng chính cho XRP là thay thế tài khoản của Nostro-Vostro.

Mặc dù nhiều tổ chức sẵn sàng mua XRP ngay cả khi không có những biện pháp bảo vệ này, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cũng cần các công cụ quản lý biến động để hỗ trợ áp dụng rộng rãi XRP.

Phần cuối cùng của báo cáo thay thế đề xuất ngắn gọn trước đây về “cho vay XRP” trong báo cáo Thị trường XRP quý 3 và là bằng chứng của chiến lược được xác định rõ ràng hơn của Ripple để giải quyết mối lo ngại về sự biến động của các ngân hàng và các định chế tài chính.

Đó là một cuộc chạy Marathon

Trước đây, Brad Garlinghouse đã so sánh bản đồ đường kinh doanh của Ripple với một cuộcmarathon chạy marathon, marathon và sự tương tự phù hợp. 29Mặc dù tất cả tiếng ồn xung quanh phát ra từ không gian crypto và thực tế tất cả các kế hoạch kinh doanh và sự tiến bộ của Ripple đều nằm dưới kính hiển vi, ông vẫn giữ cho nhóm nghiên cứu ở tốc độ ổn định, đạt được tiến bộ cần thiết để đạt được mục tiêu của công ty.

Giống Amazon năm 2001, Ripple đang bỏ ngoài tai các nhà phê bình và những người được gọi là chuyên gia đang chế nhạo tốc độ chậm của việc XRP được tiếp nhận bởi các ngân hàng. Thay vào đó, họ tiếp tục làm những gì họ làm tốt nhất; giải quyết vấn đề mỗi ngày và giúp khách hàng của họ đạt được kết quả đẳng cấp thế giới. Họ tiếp tục hoạt động với tính nhanh nhẹn và linh hoạt, không sợ nắm bắt cơ hội và rủi ro trong những khoảnh khắc quan trọng.

Jeff Bezos đã từng nói về Amazon:30

“Một nhãn hiệu cho một công ty giống như một danh tiếng cho một người. Bạn kiếm được danh tiếng bằng cách cố gắng làm tốt những việc khó khăn. “

Nguồn:

 1. https://www.cio.com/article/2441305/business-process-management/barnesandnoble-com-takes-on-amazon-in-the-e-commerce-space.html
 2. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-01-25/ripple-wants-xrp-to-be-bitcoin-for-banks-if-only-the-banks-wanted-it
 3. https://www.nytimes.com/2018/01/04/technology/bitcoin-ripple.html
 4. https://swell.ripple.com/
 5. https://www.coindesk.com/not-swell-sibos-highlights-swifts-strained-relationship-blockchain/
 6. https://www.youtube.com/watch?v=9acCnUSLW7Q
 7. https://interledger.org/about.html
 8. https://ripple.com/insights/ripple-hosts-worlds-central-banks-to-explore-next-generation-of-payments/
 9. http://www.imf.org/en/News/Articles/2017/11/01/sp103017-fintech-and-cross-border-payments
 10. https://cointelegraph.com/news/ripple-signs-up-another-10-banks-as-blockchain-based-payments-grow
 11. https://www.credit-agricole.com/chaines-thematiques/toutes-les-chaines-d-info-du-groupe-credit-agricole/actualites-du-groupe/le-credit-agricole-experimente-la-technologie-blockchain-avec-ripple-pour-les-transferts-d-argent
 12. https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_largest_banks
 13. https://ripple.com/insights/much-ado-much-to-do-part-3/
 14. http://www.businessinsider.com/ripple-cryptocurrency-xrp-adds-2-financial-services-firms-client-roster-2018-1
 15. http://markets.businessinsider.com/news/stocks/ripple-price-surges-after-company-partners-with-moneygram-and-the-stock-is-soaring-2018-1-1012922729?tk
 16. https://walmart.moneygram.com/locations
 17. https://en.wikipedia.org/wiki/MoneyGram
 18. http://fortune.com/2018/01/11/ripple-moneygram-xrp-cryptocurrency-bank-transfers/
 19. https://ripple.com/insights/more-global-payment-providers-idt-and-mercuryfx-sign-up-to-use-xrp/
 20. https://en.wikipedia.org/wiki/IDT_Corporation
 21. https://www.crowdfundinsider.com/2018/01/127610-mercury-fx-idt-sign-ripples-xrp-program/
 22. https://www.finextra.com/newsarticle/31580/idt-and-mercuryfx-to-use-ripples-xrp-in-remittance-play
 23. https://ripple.com/insights/q4-2017-xrp-markets-report/
 24. https://ripple.com/insights/q4-2016-xrp-markets-report/
 25. https://ripple.com/insights/q1-2017-xrp-markets-report/
 26. https://ripple.com/insights/q2-2017-xrp-markets-report/
 27. https://ripple.com/insights/q3-2017-xrp-markets-report/
 28. https://www.xrpchat.com/topic/17795-how-does-xrapid-provide-liquidity/?do=findComment&comment=222975
 29. https://twitter.com/bgarlinghouse/status/951461582424358912
 30. https://www.brainyquote.com/authors/jeff_bezos