Các câu hỏi trong tâm trí nhiều Ripplersliệu xRapid có sử dụng Ripple (XRP) đang lưu thông, hoặc liệu XRP đó có nguồn gốc từ số XRP được phát hành mỗi tháng bởi các hợp đồng ký quỹ đã khóa 55 tỷ XRP trước đó. Lý do cho câu hỏi này là bởi vì điều quan trọng là phải biết liệu việc áp dụng xRapid của các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và ngân hàng có sử dụng XRP trong lưu thông hay không, và điều đấy sẽ làm tăng nhu cầu cho XRP. Kết quả là, giá của XRP chắc chắn sẽ tăng lên, điều sẽ khiến nhiều người sở hữu XRP cảm thấy vui.

Để bắt đầu, chúng ta hãy tóm tắt lại những gì đã xảy ra trong quá trình khóa 55 tỷ XRP trong ký quỹ.

Vào tháng 12, người hâm mộ và người dùng XRP đã quan tâm đến nguồn XRP lớn đang lưu hành và ảnh hưởng của nó lên giá trị của đồng crypto này. Do đó, nhóm Ripple đã quyết định khóa 55 tỷ XRP trong một Ký quỹ. Ký quỹ này có 55 hợp đồng trị giá 1 tỷ XRP sẽ hết hạn vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trong 54 tháng. 1 tỷ XRP được phát hành mỗi tháng, sẽ có sẵn để sử dụng bởi công ty Ripple. Nhóm dự định sẽ sử dụng XRP hàng tháng đó để có thể bán cho các nhà đầu tư tổ chức, cũng như để khuyến khích các nhà hoạch định thị trường – những người cung cấp các khoản thanh toán chặt chẽ hơn .

Những gì không được sử dụng mỗi tháng, sẽ bị khóa lại vào Ký quỹ một lần nữa.

xRapid sử dụng XRP như thế nào?

xRapid cho phép thực thể tài chính có được tính thanh khoản ngay lập tức bằng cách sử dụng XRP trong ‘back-end’ của giao dịch. XRP nhanh (tốc độ giao dịch 3.3 giây) và rẻ ($ 0.0004 cho mỗi giao dịch), làm giảm thời gian dành cho các giao dịch như vậy xuống khoảng 2 đến 3 phút. Nó cũng làm giảm chi phí giao dịch từ 40% đến 70% khi so sánh với việc sử dụng trung gian ngoại hối truyền thống.

Câu hỏi bây giờ là, liệu xRapid có sử dụng XRP đang ở trong lưu thông hoặc XRP được mua bởi các nhà đầu tư tổ chức từ ký quỹ mỗi tháng?

Từ thông tin thu thập được về xRapid, dịch vụ này lấy XRP trực tiếp từ số XRP đang lưu thông và không phải số tiền ký quỹ. Điều xảy ra ngay sau khi giao dịch được thực hiện là, cùng XRP đó sẽ được bán lại trên thị trường. Nó không khác với giao dịch hàng ngày của XRP xảy ra thông qua các nhà giao dịch crypto. Tuy nhiên, số XRP được sử dụng sẽ phụ thuộc vào kích thước hoặc giá trị của các khoản tiền được chuyển.

Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và giá của XRP như thế nào?

Cách duy nhất xRapid sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và do đó giá của XRP, là nếu nhiều nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền sử dụng xRapid do tính thanh khoản cao của XRP. Đồng crypto này rất có sẵn, do đó làm cho nó hữu ích cho việc giải quyết thanh toán gần như ngay lập tức. Khi các giao dịch gia tăng trên xRapid và giá trị của số tiền gửi tăng, thì giá của XRP cũng sẽ tăng do các thực thể tài chính này sẽ yêu cầu XRP trực tiếp từ nguồn cung đang lưu hành.

Hãy nghĩ về nó như một thương nhân mua và bán số lượng XRP dựa trên nhu cầu của mình cho đồng crypto. Anh ta mua XRP, sử dụng nó, sau đó bán chúng ngay sau khi anh ta hoàn thành giao dịch.

Do đó, và từ quan điểm của tác giả bài viết này, việc áp dụng xRapid sẽ dẫn đến sự gia tăng giá trị của XRP trên thị trường.

Phân tích thị trường hiện tại đặt XRP ở mức 0,70 đô la và tăng 2,58% trong 24 giờ. Cảm nhận chung của thị trường được chào đón khi tổng vốn hóa thị trường là 10 tỷ USD so với mức tổng số vốn hóa thị trường 400 tỷ USD được mong muốn.