Kể từ lần cuối cùng chúng tôi công bố danh sách những quyển sách nên đọc cách đây hai năm trước, ngành công nghiệp blockchain đã phát triển đáng kể, và kể cả danh sách những quyển sách, các bài báo và các nguồn tài nguyên quý giá khác để tìm hiểu về không gian này. Trong thời gian này, ngành công nghiệp cũng đã phát triển và trở nên chủ đạo hơn với hàng chục công ty tìm cách cung cấp các use case doanh nghiệp cho công nghệ này.

Tầm quan trọng của việc triển khai blockchain cho các use case thực tế đòi hỏi kiến thức sâu hơn về lịch sử của công nghệ cùng với kinh doanh rộng lớn hơn và kinh tế. Dưới đây là ba cuốn sách mà chúng tôi nghĩ là rất quan trọng đối với việc tiêu thụ đọc sách mùa hè của bạn với mục tiêu này.   

“The Truth Machine: The Blockchain and the Future of Everything” bởi Paul Vigna và Michael J. Casey, tập trung đi sâu vào công nghệ blockchain. Vigna và Casey đã quay trở lại thời Trung Cổ, để cung cấp bối cảnh về lý do tại sao công nghệ có rất nhiều tiềm năng. Các tác giả tin rằng sự phân cấp của công nghệ, một lớp tin cậy mới phân tán không liên quan đến bất kỳ cơ quan trung ương nào, cung cấp khả năng thay đổi nền kinh tế rộng hơn như chúng ta biết. Cuốn sách cung cấp chiều sâu vào một số dự án hứa hẹn và thú vị nhất bằng cách sử dụng blockchain cùng với lịch sử và chi tiết để thực sự nhấn mạnh với người đọc tại sao nó lại đột phá.    

Công nghệ đằng sau các tài sản kỹ thuật số có thể có tiềm năng dường như theo hàm mũ, nhưng việc khai thác nó cùng đòi phải hiểu cách áp dụng nó cho các use case thực tế và khách hàng thực. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất hai cuốn sách tiếp theo; họ cung cấp các bài học và đề xuất rộng rãi cho các doanh nhân và nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong bất kỳ ngành nào.

Một cuốn sách được đề xuất bởi Steve Jobs, “The Innovator’s Dilemma: The Revolutionary Book that Will Change the Way You Do Business” bởi Clayton M.Christensen cung cấp một phác thảo chu đáo về lý do tại sao mọi công ty, ngay cả những người phát triển công nghệ mới cũng phải nhận thức được ứng dụng và giới hạn của nó. Cuốn sách này thách thức độc giả suy nghĩ nghiêm túc về ngành của họ nhưng cũng đồng thời quan tâm đến mục tiêu và hoạt động kinh doanh của họ.

Cuốn sách cuối cùng , “Matchmakers: The New Economics of Multisided Platforms”  bởi David S. Evans và Richard Schmalensee nằm ở đầu danh sách đọc cho các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và doanh nhân. Hai nhà kinh tế phá vỡ cơ chế của những gì quyền hạn kinh doanh của các cầu thủ lớn nhất trong nền kinh tế kỹ thuật số. Các tác giả phác thảo lý do tại sao các nền tảng đa chiều “matchmake” rất thành công.

Khái niệm về “matchmake” không phải là mới và ví dụ về các doanh nghiệp đã thực hiện thành công điều này bao gồm mọi thứ từ trung tâm mua sắn địa phương của bạn đến các nhà lãnh đạo công nghệ của nền kinh tế, như Airbnb. Tuy nhiên, các tác giả nhấn mạnh điều này chỉ là khởi đầu, cho rằng các công ty thông minh và thành công nhất vẫn đang tiếp tục xây dựng trên các kết nối ban đầu mà họ đã từng có  – tập hợp những người dùng mới và khuếch đại hiệu ứng mạng.    

Để biết thêm nhiều tính năng như thế này, hãy theo dõi Asheesh Birla cho sự ra mắt của bản tin BUIDL của cô ấy. Chúng tôi cũng có kế hoạch xuất bản đề xuất mới mỗi quý, vì vậy hãy ghé thăm chúng tôi một lần nữa vào mùa thu này!