Vào năm 2018, RippleNet đã mở rộng đáng kể phạm vi và mạng lưới hoạt động của mình. Năm nay, chúng tôi đã thấy được sự tăng trưởng mạnh của khách hàng qua từng quý, với trung bình là hai khách hàng mới mỗi tuần. RippleNet cũng đã trở thành một mạng lưới toàn cầu thực sự, cung cấp các khoản thanh toán qua biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cho hơn 40 quốc gia và 6 lục địa. Ngày nay, RippleNet đã tiến thêm một bước nữa để thay đổi cách thức di chuyển tiền.   

RippleNet hiện đang cung cấp thanh khoản theo yêu cầu cho các tổ chức tài chính để thanh toán qua biên giới bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP. xRapid, sản phẩm của Ripple giúp cung cấp thêm sức mạnh cho các giao dịch, đã có sẵn trên thị trường và đang bắt đầu chuyển sang sản xuất với nhiều khách hàng, bao gồm MercuryFX, CualixCatalyst Corporate Federal Union.  

xRapid loại bỏ sự cần thiết của một tài khoản nostro được tài trợ trước khi thực hiện thanh toán qua biên giới. Nó cung cấp thanh khoản từ XRP trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Kết quả là, các giao dịch xuyên biên giới diễn ra trong vài phút và với chi phí thấp hơn so với các phương pháp truyền thống, mất hàng ngày và phải chịu phí ngoại hối cao.  

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán MercuryFX và Cualix đều tham gia giai đoạn thí điểm xRapid vào đầu năm nay và đã thấy kết quả ngay lập tức về tốc độ và tiết kiệm chi phí. MercuryFx sẽ triển khai xRapid ở hành lang châu Âu đến Mexico.

Cuallix hiện đang tập trung vào hành lang chuyển tiền từ Hoa Kỳ đến Mexico. Cuallix sẽ sử dụng các nền tảng dịch vụ tài chính Payllix và Cuallet để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho các cá nhân và gia đình có nhu cầu gửi tiền về nhà.

Cuối cùng, Catalyst Corporate Federal Credit Union, một tổ chức tài chính hợp tác bán buôn phục vụ hơn 1400 tổ chức tín dụng của khách hàng và thành viên trên khắp Hoa Kỳ, sẽ sử dụng xRapid thay mặt cho các thành viên của họ để tạo ra một dịch vụ thanh toán qua biên giới mới.

Đây là những gì cả ba khách hàng đã nói về xRapid:

  • “MercuryFx đã làm việc chặt chẽ với Riple trong hơn một năm để mang sức mạnh của RippleNet cho khách hàng của chúng tôi. Trong các thí điểm thử nghiệm, chúng tôi đã thấy những lợi ích của xRapid và chúng tôi rất vui khi áp dụng cho các khoản thanh toán thương mại trong quý. Thời gian thay thế kiến trúc thanh toán chậm, đắt tiền hiện nay là vì nhu cầu truy cập toàn cầu vào vốn trôi chảy chưa bao giờ quá cấp tính. “ – Alastair Constance, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của MercuryFX.
  • “Lời hứa về tài sản kỹ thuật số luôn là thanh toán nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu khám phá xRapid cho các nền tảng dịch vụ tài chính Payllix và Cuallet của chúng tôi – để giúp khách hàng của chúng tôi những người đang phụ thuộc vào việc gửi các khoản thanh toán nhỏ một cách dễ dàng và nhanh chóng đến Mexico. Bây giờ, khách hàng của chúng tôi cuối cùng cũng có thể nhận được lời hứa đó,” – Nicolas Palacios, Giám đốc tài chính của Cuallix.
  • “Trải nghiệm dây truyền thống quốc tế không đáp ứng được kỳ vọng của ngày hôm nay từ góc độ, tốc độ và góc nhìn dễ sử dụng. Công nghệ blockchain và đặc biệt là sản phẩm xRapid của Ripple, đồng thời giải quyết cả ba thách thức này. Catalyst Corporate, thông qua các nền tảng công nghệ của các công ty con của chúng tôi, sẽ tận dụng tài sản kỹ thuật số XRP để chuyển tiền qua biên giới ngay lập tức thay mặt cho tổ chức tín dụng hơn 1400 thành viên của chúng tôi. Chúng tôi đã ký hợp đồng sản xuất và hiện đang xây dựng kế hoạch của chúng tôi. “ – Brad Ganey, Phó chủ tịch cấp cao và đồng thời là COO, của Catalyst Corporate Federal Credit Union.