Ripple (XRP)Đây là tin rất lớn cho XRP: Đồng của Ripple bây giờ có thể được mua bằng thẻ tín dụng trực tuyến hoặc chứng từ tiền mặt tại hơn 150.000 cửa hàng trên toàn thế giới thông qua thị trường Bitit, và có thể được tặng bằng thẻ quà tặng.

Bitit là một thị trường cryptocurrency được thành lập từ năm 2014 và có trụ sở tại Pháp, nhưng tầm hoạt động của họ là quốc tế, với danh sách đồng crypto có thể mua ở 50 quốc gia và hơn 150.000 cửa hàng. Bitit đứng vị trí cao trong danh sách các sàn giao dịch hàng đầu về sự dễ dàng trong việc mua, mặc dù nó là một thị trường chứ không phải là sàn giao dịch – và Bitit cũng bổ sung thêm một chức năng hiếm có là mua thẻ quà tặng.

Giờ đây Bitit còn thêm Ripple (XRP) và Litecoin (LTC) vào danh sách đồng crypto hiện tại của họ cùng với Bitcoin, Ethereum, và Ethereum Classic, theo trang web Bitit cho biết.

Bitit vượt qua chức năng dễ mua của Coinbase. Mặc dù Coinbase, một sàn giao dịch Mỹ có trụ sở tại San Francisco, đã trở nên nổi tiếng với khả năng cho phép mua cryptocurrency bằng thẻ tín dụng, người dùng Coinbase vẫn phải mua cryptocurrency trực tiếp từ bản thân sàn giao dịch này.

Bitit tăng sự dễ dàng này bằng cách cho phép mua cryptocurrency tại quầy thanh toán của các cửa hàng bán lẻ quốc tế và cũng cho phép mua thẻ quà tặng thông qua các hệ thống chứng từ tiền mặt cũng như mua trực tuyến cryptocurrency bằng Visa và MasterCard.

“Mua bitcoins vẫn là một rắc rối cho đa số mọi người. Tại Bitit, mục tiêu của chúng tôi là làm cho bitcoin dễ dàng được tiếp cận cho tất cả mọi người trong vòng chưa đến 10 phút thông qua các chứng từ trả trước và thẻ quà tặng Bitcoin của chúng tôi … trên khắp thế giới”, công ty Bitit cho biết tại Boitcoinwiki.

Không giống như mua cryptocurrency tại các sàn giao dịch mà đòi hỏi phải có thời gian đăng ký dài, Bitit cho phép mua ngay lập tức cryptocurrency với số tiền tương đương khoảng 30 đô la hàng tuần và 600 đô la hàng tuần nếu có đơn được chấp nhận, với lựa chọn bao gồm 14 ngoại tệ bao gồm USD, JPY, EUR , KRW và nhiều hơn nữa.

Không Coinbase? Không phải lo lắng cho XRP

Tin tức về Bitit thêm XRP vào danh sách của họ là tin mừng với cộng đồng XRP sau khi Coinbase nhắc lại một tuyên bố tháng Giêng rằng nó không có thông báo cho bổ sung XRP vào danh sách tiền xu của nó.

Tin tức rằng Coinbase bổ sung thêm 90 nhân viên mới trước ngày CEO Brad Garlinghouse của Ripple được mời làm khách trên CNBC’s Fast Money cùng với COO của Coinbase Asiff Hirji đã  tạo nhiều suy đoán trên các phương tiện truyền thông xã hội cryptocurrency rằng XRP sẽ sớm được thêm vào sàn giao dịch Coinbase (GDAX ). Tuy nhiên, vào ngày Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, Coinbase đã nhắc lại rằng nó không chính thức ghi nhận việc bổ sung các đồng crypto mới vào danh sách cùng Bitcoin, Bitcoin Classic, Litecoin và Ethereum.

Tuy vậy, tin tốt về XRP tiếp tục xuất hiện

Giao dịch XRP ở Hàn Quốc đang ở mức cao nhất trong tháng, có thể bởi vì XRP hiện đang được sử dụng chính thống trong hệ thống ngân hàng của Hàn Quốc.

Với XRP hiện đang được bổ sung vào Bitit và hàng chục công ty đang trong giai đoạn thử nghiệm với XRP để thanh toán qua biên giới và sử dụng vào các ứng dụng khác, use case của XRP vẫn đang tiếp tục phát triển trong khi nó trở nên ngày càng dễ tiếp cận trên toàn thế giới.

Sự kết hợp của tính dễ tiếp cận đang gia tăng và tin tức tốt về XRP đã ngay lập tức làm tăng giá trị của nó trên thị trường Mỹ trong vài ngày qua. Về lâu dài, sự kết hợp này làm cho XRP trở thành đồng tiền được biết đến hơn cho các nhà đầu tư cryptocurrency mới.

Với use case cho XRP mở rộng và đồng XRP ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư cryptocurrency mới, các nhà phân tích đã dự đoán một đề xuất giá trị mạnh mẽ cho XRP trong suốt năm 2018.

Các nhà phân tích lớn dự đoán rằng XRP sẽ đạt được gấp 5 đến 10 lần giá trị của nó trong năm nay. Mặc dù những suy đoán như vậy là giả thuyết mang tính học vấn, Garlinghouse đã đảm bảo các nhà đầu tư vào XRP rằng giá trị sử dụng của XRP là mục tiêu dài hạn cho công ty Ripple và không nên xem xét lợi ích đầu cơ nhanh chóng.


“Các ngân hàng … thực sự đang có kế hoạch sử dụng xRapid (sản phẩm tạo thanh khoản sử dụng XRP) một cách nghiêm túc”, Garllnghouse tweet vào tháng 1, một tuyên bố đã được củng cố sau khi rất nhiều ngân hàng thông báo rằng họ đang sử dụng XRP trong các thử nghiệm cho các khoản thanh toán xuyên biên giới và các quy trình khác, và sau khi Woori Bank công bố vào tuần trước rằng các thử nghiệm XRP ban đầu đã thành công và sẽ tiến hành thử nghiệm triển khai giai đoạn hai.