Các báo cáo trong buổi chiều nay đã thảo luận về sự tái xuất hiện của một chương trình do Ripple thiết lập mà từng bị loại bỏ vào năm 2015. Dự án này liên quan đến một nền tảng hợp đồng thông minh đã được loại bỏ vào năm 2015 bởi vì thị trường cryptocurrency vào thời điểm đó còn quá non nớt.

Được đặt tên là Codius, dự án hoạt động như một nền tảng mà qua đó những người tạo và lập trình viên khác có thể xây dựng và phân phối các ứng dụng phi tập trung. Codius cung cấp một nền tảng dễ sử dụng và liền mạch hứa hẹn sẽ thay đổi tương lai của tiền điện tử. Tuy nhiên, do lo ngại về quy mô của thị trường vào thời điểm đó, dự án đã bị loại bỏ.

Tuy nhiên năm 2018, sẽ thấy sự tái xuất hiện của một Codius mới, theo các báo cáo từ Ethereum World News. Theo đó:

“Codius là một dự án chạy dài đã được hồi sinh sau khi Interledger được giới thiệu về câu chuyện crypto. Việc hoàn thành thử nghiệm beta và phát hành nền tảng cuối cùng chắc chắn sẽ là những gì mà các crypto cần trong các hợp đồng thông minh an toàn và nhanh chóng có thể giao tiếp với các blockchains khác bằng cách sử dụng Interledger. Điều này chủ yếu là quan trọng với các hợp đồng Ethereum thông minh hiện tại đang được chứng minh là có lỗi bảo mật và lỗ hổng bảo mật. Codius sẽ cung cấp sự thay thế tốt hơn và an toàn hơn cần thiết.”

Trang web của Codius hiện đã hoạt động trở lại, mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn Beta. Bạn có thể xem nó tại đây: https://codius.org/

Vậy, điều này sẽ xảy ra cái gì?

Vâng, điều này tao ra một cánh tay khác cho cơ thể Ripple. Cùng với xRapid, xCurrent, xVia và XRP, Ripple đang xây dựng một danh mục các dịch vụ có thể được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp. Codius hơi tách rời phần còn lại của các hoạt động của Ripple vào lúc này, nhưng hãy nhớ rằng điều này vẫn đang trong giai đoạn Beta của nó, do đó việc tích hợp công nghệ Ripple trong tương lai vào nền tảng Codius sẽ được mong đợi.

Codius đang cung cấp một kênh khác cho việc chấp nhận tiền điện tử thông qua việc tạo ra một dịch vụ hợp đồng thông minh đơn giản và dễ sử dụng mà về cơ bản có thể tự chạy. Theo Codius:

“Coidus là một giao thức lưu trữ mở. Nó làm cho việc tải lên một chương trình diễn ra dễ dàng hơn, cho dù bạn muốn nó chạy trên một máy chủ hoặc hàng ngàn máy chủ. Nó cũng đã được xây dựng trong thanh toán. Điều đó có nghĩa là một khi chương trình được tải lên, bất kỳ ai cũng có thể trả tiền để giữ cho nó hoạt động – tác giả, người dùng và thậm chí cả chính chương trình.”

Chương trình này có ý nghĩa rất mạnh mẽ có thể chứng minh là một phần thực sự thiết yếu trong tương lai của Ripple.  Bằng cách cho phép những người và thực thể độc lập tham gia, Ripple và Codius đang mở đường cho việc áp dụng Ripple đầy đủ vào các dịch vụ ký hợp đồng thông minh khác, mở rộng nghiên cứu về sản phẩm của họ và quan trọng nhất, cho phép nhiều người truy cập vào XRP, loại đồng mà Ripple đang thúc đẩy trong tương lai.