Ripple (XRP) – Có vẻ như có một mối liên kết giữa Google, Facebook và Ripple với mục đích điều tiết cryptocurrency, và điều này có thể thấy qua những lời tuyên bố của họ. Việc Facebook và Google là các công ty tập trung hóa được chứng minh bởi thực tế là họ theo dõi những gì người dùng làm trên các nền tảng của họ. Một thời gian ngắn trước đây, vào khoảng tháng 1, tin tức về Facebook hạn chế các quảng cáo liên quan đến cryptocurrency, ICO (Initial Coin Offering) và những thứ tương tự đã được lan truyền, cho đến khi cuối cùng những quảng cáo đó bị cấm hoàn toàn. Mark Zuckerberg nói rằng công ty của ông không quan tâm đến việc quảng bá các nhà quảng cáo cryptocurrency thiếu đạo đức.

Không có gì đáng nói khi quảng cáo có thể khiến những người dùng Facebook thiếu cảnh giác đầu tư vào những ICO mà sẽ không mang lại lợi ích gì cho họ, chấm dứt những quảng cáo này là đúng. Nhưng thật dở hơi khi đi loại trừ cả những người không tham gia vào những hoạt động kiểu này. Lệnh cấm này nghĩa là người sử dụng Facebook sẽ không nhìn thấy các quảng cáo Bitcoin và altcoins, Initial Coin Offering hay bất kỳ quảng cáo cryptocurrency nào trên nền tảng truyền thông xã hội.

Trước những gì mà các nhà phân tích gọi là “cấm tập trung vào quảng cáo cryptocurrency, ICO hoặc Biitsoin”, công ty của Zuckerberg nói rằng hành động này là do một số quảng cáo cryptocurrency liên quan trực tiếp đến “những hành vi quảng cáo lừa đảo hay lừa dối”. Những nỗ lực này trong nhiều tình huống đang trực tiếp ảnh hưởng tới các nhà cung cấp dịch vụ tài chính chỉ vì họ có liên quan đến cryptocurrency, mặc dù không có gì lừa dối trong hoạt động của họ. Facebook khẳng định hành động này là vì lợi ích của người dùng và rằng họ sẽ giải quyết dứt khoát đối với các quảng cáo không tuân thủ.

Một thời gian sau hành động của Facebook, một số nhà quảng cáo đã cáo buộc rằng Google đang giấu quảng cáo của họ. Mặc dù điều này có thể đúng, Google vẫn chưa chính thức tiết lộ bất cứ điều gì từ chối hành động này hay đưa ra lý do cho hành động đó. Một số nhà quảng cáo cho rằng có một sự sụt giảm mạnh trong số lần xem quảng cáo của họ, trong khi một số khác thì cho biết tài khoản và quảng cáo của họ đã bị treo. Việc bị cáo buộc về hành động cấm này không chỉ giới hạn ở Google Adword, mà còn ảnh hưởng đến các Vlogger trên Youtube đã bị cấm mà không có cảnh báo trước.

Đạo đức giả của Zuckerberg: Hãy nhìn lại tháng Một

Trong một tuyên bố riêng vào tháng Giêng, người đồng sáng lập của Facebook, Mark Zuckerberg trên trang truyền thông xã hội của mình đã nói rằng anh đang nghiên cứu sâu về blockchain và rằng anh “quan tâm đến việc đi sâu hơn và nghiên cứu những khía cạnh tích cực và tiêu cực của các công nghệ này và cách sử dụng chúng tốt nhất trong các dịch vụ của chúng tôi. “

Zuckerberg, người đã nói về quan điểm của mình về cryptocurrency, cho rằng sự mã hóa và cryptocurrency mà “lấy quyền lực từ các hệ thống tập trung và đưa nó trở lại vào tay mọi người đi cùng với nguy cơ khó kiểm soát”, và rằng ông sẽ nghiên cứu sâu hơn về chúng trong năm nay.

Trong khi Zuckerberg đã làm cả thế giới hạnh phúc, tuyên bố của ông đã được nhìn nhận như là một bước tiến khổng lồ cho thế giới cryptocurrency nói chung. Là một nhà đầu tư, Zuckerberg luôn sẵn sàng tiếp cận và khai thác những cơ hội mới trong xã hội. Anh quan sát và hành động dựa trên các xu hướng mới nhất và chuyển đổi chúng thành giá trị ngay khi có thể. Điều này là lý do Facebook đã mua lại 66 công ty và chi tới 23.124.700.000 USD vào việc mua lại. Có thể Zuckerberg có dự định đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào cryptocurrency, theo những người quan sát đã phỏng đoán.

Câu nói cuối cùng của Zuckerberg về việc hỗ trợ cryptocurrency và hành động hạn chế gần đây của Facebook với cryptoverse thực sự cho thấy đạo đức giả của Zuckerberg và nói lên rất nhiều về thái độ của Facebook đối với việc phân quyền. Anh ta lúc thì cam kết tìm hiểu về cryptocurrency, nhưng lúc khác thì công ty của anh ta lại đang đè lên công nghệ mới của chúng ta.

Liệu Google có ý tham gia thế giới Cryptocurrency?

Google vẫn chưa tiết lộ gì về kế hoạch tham gia vào thế giới cryptocurrency, nhưng có rất nhiều gợi ý rằng “công cụ tìm kiếm khổng lồ” đang nhắm đến cryptocurrency, với ý định tạo đồng của riêng mình hoặc sử dụng một loại đồng crypto như là một phương tiện trao đổi. Hãy nhớ rằng trong năm 2014, Giám đốc của Google Idea, Jad Cohen, trong một tuyên bố đã tiết lộ rằng thế giới crypto là một không gian mới, nhưng không rõ ràng về việc tiền tệ kỹ thuật số sẽ phát triển như thế nào.

Jad thấy tương lai trong cryptocurrency, nhưng thứ duy nhất đang cản anh là “sự thiếu quy định” , điều đã khiến anh nói “việc nó không có quy định nào tạo ra một mối nguy hiểm”. Jad là một nhân viên của Google, anh ấy hiểu rằng bất cứ điều gì anh nói đều sẽ quay trở lại với Google ngay cả khi nó không hoàn toàn phản ánh quan điểm của công ty.

Ở một khía cạnh khác, năm ngoái, Google Ventures đã đầu tư $ 25 triệu vào Currencycloud, một nhà cung cấp thanh toán qua biên giới có trụ sở tại Anh. Lần đầu tiên Google đầu tư vào một công ty Fintech đang báo hiệu khả năng Google gia nhập thế giới cryptocurrency.

Bạn có nhận thấy bất cứ điều gì về ý kiến của Google và Facebook về cryptocurrency?

Mark Zuckerberg nói Cryptocurrency cần các quy định, đây cũng là giả định của Jad Cohen, một nhân viên quan trọng của Google. Hai công ty đang kêu gọi các quy định về cryptocurrency. Trong khi họ đang làm việc này, chính phủ cũng đã nêu lên quan ngại về vấn đề này. Các quốc gia khác nhau đang kêu gọi tạo ra các quy định cho cryptocurrency, theo nhu cầu của các công ty tài chính và các nhà đầu tư thế giới hiện đang xem cryptocurrency là một mối đe dọa trong tương lai.

Không nghi ngờ gì rằng việc tạo quy định cho cryptocurrency có thể làm cho công nghệ tài chính này trở nên tập trung hóa, tuy nhiên, trong một số ít, các quy định về cryptocurrency làm cho nó trở nên an toàn hơn và có lợi nhuận hơn.

Giám sát tài chính của Hoa Kỳ, Uỷ ban Chứng khoán và An ninh Hoa Kỳ (SEC) trong các trát tòa khác nhau đã lập luận rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số thuộc diện “chứng khoán” của luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Tại sao Ripple đang đi trước trong tình huống này?

Ngay giây phút SEC nêu mối quan tâm chứng khoán về cryptocoins và các sàn giao dịch, Ripple là công ty đầu tiên cam kết với nhu cầu của chính phủ. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, nói: “Điều vô cùng quan trọng là toàn bộ ngành công nghiệp cần nhận ra rằng chúng ta phải làm việc với các nhà quản lý, chúng ta phải làm việc với hệ thống”.

Tuy vậy, sự khẳng định của Brad không giống với những gì mà những người đam mê crypto tin vào. Họ có quan điểm ​​rằng Bitcoin và các altcoins khác không nên có luật lệ, tuy nhiên, Brad dường như đang nói lên suy nghĩ của vài người trong cryptoverse và những người đang sợ mối nguy hiểm trong cryptocurrency.

Ripple là cryptocoin duy nhất lần đầu tiên nhìn nhận các quy định từ góc độ khác nhau, cam kết hỗ trợ, và đi theo các điều khoản an ninh mà SEC gọi là cần thiết.

Bạn đã nhận thấy gì về Facebook, Google và Ripple?

Facebook, Google, và thậm chí cả Ripple đều đang trên cùng một đường. Họ nhìn cryptocurrency từ cùng một góc độ. Có rất nhiều khả năng ba gã khổng lồ có thể có ý định làm việc cùng nhau về các quy định. Nếu không, liệu rằng Google và Facebook, những công ty mà ủng hộ các quy định sẽ hỗ trợ Ripple hoặc phát minh ra những cryptocurrency mới? Việc tạo ra các cryptocurrency mới mà Google và Facebook có thể đang lên kế hoạch tạo ra có thể không cần thiết bởi Ripple (XRP) vốn đã cam kết hỗ trợ các quy định.

Không có gì là không thể, nhưng xem xét sự nổi tiếng của Ripple ngày nay, đặc biệt là công nghệ giao dịch qua biên giới được tăng cường của họ mà Currencycloud, một công ty mà Google đầu tư cũng quan tâm vào, tạo ra khả năng cho sự hợp tác để mang lại một điều gì đó khả thi. Không nên nghi ngờ sự hợp tác giữa Facebook, Google và Ripple. Chỉ tương lai có thể cho chúng ta thấy mọi chuyện là có thể hay không.