Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Fleetcor Technologies đã thí điểm sản phẩm xRapid của Ripple, một sản phẩm sử dụng cryptocurrency XRP.

“Cambridge Global Payments – một công ty chuyên về tư vấn tài chính có trụ sở ở Canada mà Fleetcor mua lại hồi năm ngoái – cũng sẽ là một phần của quan hệ đối tác”, Một người đại diện Ripple cho biết.” Cambridge đã từng là khách hàng của Ripple từ năm 2017, mặc dù nó sử dụng phần lớn là sản phẩm xCurrent của start-up này”.  

Quay trở lại, tin tức có từ hơn một tháng sau khi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông IDT và nhà cung cấp thanh toán Mercury ký kết thí điểm xRapid. Tương tự như vậy, MoneyGram ngay sau đó cũng đã khi tiết lộ rằng họ đang thí điểm cùng một sản phẩm để kiểm tra tốc độ và hiệu quả của nó đối với thanh toán quốc tế.

Hiện tại, các công ty phải sử dụng tài khoản ngân hàng được tài trợ trước ở nhiều quốc gia để tạo thuận lợi cho giao dịch.

Cualiz, một công ty dịch vụ tài chính ở Mê-xi-cô, đã sử dụng XRP như một giải pháp thay thế kể từ năm ngoái, và lưu ý trong một bài đăng blog gần đây rằng tính thanh khoản cung cấp bởi xRapid giúp nó xử lý thanh toán trực tiếp giữa Hoa Kỳ và các nước láng giềng ở miền Nam một cách nhanh chóng và chi phí rẻ hơn.

Nhiều công ty khác cũng đã ký hợp đồng với Ripple trong những tháng gần đây để sử dụng công nghệ blockchain của Ripple (không phải XRP) để giúp các giao dịch xuyên biên giới được dễ dàng hơn. Trong vài tháng qua, UAE Exchange ở Abu Dhabi, LianLian ở Trung Quốc và Ngân hàng Stantander ở Vương Quốc Anh đã đều kí kết thỏa thuận sử dụng xCurrent.

Vào thời điểm đó, các công ty phần lớn đều tuyên bố họ đang tìm cách để giảm thiểu chi phí và thời gian cần thiết cho việc gửi tiền qua biên giới.