Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse bắt đầu hội nghị Swell 2018 bằng cách giới thiệu sứ mệnh của Ripple – Internet of Value – để cho phép thế giới di chuyển giá trị như di chuyển thông tin ngày nay. Đây là nhiệm vụ của Ripple ngay từ đầu, và nó tập trung xung quanh việc hợp tác với ngành công nghiệp dịch vụ tài chính toàn cầu hiện có để xây dựng, thay vì phá vỡ.

Garlinghouse giải thích, “Đó là về cơ hội để trở thành một người xây dựng – hợp tác với ngành và cho phép điều gì đó chưa được nhìn thấy: buổi bình minh của một kỷ nguyên khác trong toàn cầu hóa.”

Nhưng để làm điều này, trước tiên ngành công nghiệp phải giải quyết những gì còn thiếu. Giống như để có lửa thì cần nhiên liệu, oxy và nhiệt thì ba mạng lưới – sự chuyển động của hàng hóa, chuyển động của dữ liệu và chuyển động của giá trị (tiền) – phải hoạt động tương thích.   

Nhờ sự ra đời của container vận chuyển vào năm 1956, hôm nay chúng ta có thể di chuyển hàng hóa trên toàn thế giới một cách hiệu quả và theo một cách tiêu chuẩn hóa. Việc giới thiệu Internet vào những năm 90 cho phép chúng tôi di chuyển dữ liệu trên toàn thế giới ngay lập tức, và miễn phí. Nhưng để di chuyển giá trị – vẫn mất nhiều ngày với sự không chắc chắn và chi phí cao.   

Garlinghouse chỉ ra làm thế nào để giải quyết vấn đề trong cách chúng ta trao đổi thông tin đã dẫn đến một vụ nổ trong việc sử dụng tin nhắn văn bản, chia sẻ xã hội và nhiều hơn nữa. Ông đã thách thức khán giả suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi mở khóa “1,6 nghìn tỷ đô la mỗi năm mà chúng tôi chi tiêu cho xã hội để kiếm được tiền tương thích.”

Đó là vấn đề trong các hệ thống tài chính toàn cầu, và nó được đo lường theo thời gian, chi phí và tỷ lệ lỗi. Ông cũng nhận xét rằng “đó là các phân đoạn của dân số bị đánh thuế nhiều nhất bởi số tiền 1,6 nghìn tỉ đô la.”

Blockchain cung cấp một cơ hội để giải quyết vấn đề này trong thanh toán toàn cầu và thực hiện một bước tiến lớn. Bằng cách đưa ba mạng này lại với nhau, Garlinghouse giải thích, “Chúng tôi thực sự có thể kích hoạt một Internet giá trị. Chúng tôi có thể cho phép tiền di chuyển theo cùng một cách giống hàng hóa và dữ liệu. Chúng tôi có thể cho phép thương mại toàn cầu tăng tốc, các ngành công nghiệp phát triển và phân khúc dân số mới được đưa vào màn hình đầu tiên”.

Garlinghouse cũng cảnh báo rằng không gian blockchain là mới. Nó đầy thử nghiệm mà không có nhiều kết quả. Ripple là đặc biệt vì có các use case thực tế cho các luồng sản xuất blockchain và thực tế. Điều này là do Ripple đã tập trung giải quyết một vấn đề, chứ không phải nhiều vấn đề.      

Như Garlinghouse giải thích, “Có quá nhiều công ty có vấn đề về bơ đậu phộng. Họ đã phát triển rất mỏng, làm việc trên rất nhiều sáng kiến khác nhau. Ngược lại, Ripple đã đi sâu vào việc hiểu vấn đề thanh toán có thể giải quyết bằng công nghệ blockchain và tài sản số như thế nào.”

Swell 2018 chú ý đến các ví dụ về cách công nghệ blockchain tiên tiến của Ripple cho thanh toán toàn cầu đang giúp khách hàng mang lại trải nghiệm thanh toán quốc tế tốt hơn.  

Garlinghouse đã đề cập một vài ví dụ trên sân khấu. Ông nói về cách SBI Remit và Ngân hàng thương mại Siam mở một hành lang giữa Nhật Bản và Thái Lan đã mang lại dịch vụ mới cho hơn 45.000 công nhân Thái Lan sống ở Nhật Bản.

Ông cũng đề cập đến sự tăng trưởng của RippleNet – với hành lang trên 40 quốc gia trên mạng lưới và bổ sung gần đây của các tổ chức lớn như Ngân hàng PNCNgân hàng Thương mại Quốc gia của Vương quốc Ả Rập Saudi vào mạng lưới.

Đáng chú ý nhất, là thông báo của ông rằng xRapid đang chuyển sang sản xuất với các đối tác MercuryFX, CuallixCatalyst Corporate Federal Credit Union. Tính đến hôm nay, Ripple hiện đang gửi thanh toán trực tiếp bằng cách sử dụng XRP cho thanh khoản theo yêu cầu từ Hoa Kỳ đến Mexico với Cuallix.

Garlinghouse kết luận: “Chúng tôi chỉ có khả năng giải quyết các vấn đề của khách hàng. Và các đối tác làm việc như MercuryFX, Cuallix và Catalyst Corporate Federal Union đang làm với xRapid đã chứng minh rằng chúng tôi đang giải quyết một vấn đề thực sự.”

Để xem những thông tin mới nhất về Swell 2018, hãy truy cập Insights và theo dõi trên Twitter, Linkedln hoặc Facebook vào ngày mai, thứ Tư, ngày 3 tháng 10. Các video thu lại của phiên cũng sẽ có sẵn trên kênh Youtube của chúng tôi trong hai ngày tới.