Santander vừa phát hành One Pay FX – ứng dụng di động đầu tiên cho thanh toán quốc tế được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain. Hàng triệu khách hàng của Santander ở châu Âu có quyền truy cập trong cùng ngày, thanh toán qua biên giới, một cải tiến quan trọng nếu so với việc mất 3 đến 5 ngày theo cách gửi tiền quốc tế truyền thống.

Nhưng sự thành công của ứng dụng này không chỉ là về tính minh bạch, tốc độ nhanh hơn và chi phí dịch vụ thấp hơn; mà đó là việc mang đến trải nghiệm khách hàng dễ dàng, linh hoạt cho người dùng thiết bị di động. Đó là những gì người tiêu dùng yêu cầu và mong đợi trong thị trường ngày nay – cho dù đó là gửi một thông điệp an toàn tới một người bạn, đang tổ chức một cuộc hội thảo hoặc gửi tiền qua biên giới.

Trong thế giới thanh toán xuyên biên giới, việc cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch không hề dễ dàng một chút nào. Nhiều tổ chức tài chính đã đầu tư một lượng lớn tiền vào các hệ thống ngân hàng di sản để làm cho việc tích hợp công nghệ cũng như là cải tiến những khó khăn. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cần thiết để hỗ trợ trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn, đặc biệt đối với người dùng thiết bị di động, đơn giản là không tồn tại hoặc bị sa lầy nghiêm trọng bởi các khoản đầu tư công nghệ kế thừa.

Đó là lý do tại sao việc triển One Pay FX của Santander mang tính cách mạng. Nó đòi hỏi sự đổi mới công nghệ ở tất các các giai đoạn – một sự thay đổi được thúc đẩy bởi một cam kết vững chắc cho khách hàng của mình.

Với giao diện người dùng đầu tiên trên thiết bị di động và cơ sở hạ tầng blockchain, ứng dụng One Pay FX cung cấp cho khách hàng chuyển tiền một số tính năng mới:

  1. Tổng chi phí gửi thanh toán của họ, bao gồm phí ngân hàng và tỷ giá hối đoái
  2. Báo giá thời gian nhận hàng để cải thiện độ tính minh bạch
  3. và biên nhận thanh toán cho việc hoàn thành

Không ngân hàng nào khác có thể cung cấp loại trải nghiệm này. Hãy xem việc chuyển từ Vương Quốc Anh sang Hoa Kỳ thông qua One Pay FX sẽ diễn ra như thế nào trong video dưới đây.

Ana Botín, Chủ tịch điều hành của Santander Group nói rằng hiện nay 50% việc chuyển khoản quốc tế hàng năm của ngân hàng được thực hiện bởi công nghệ blockchain của Ripple. Santander có kế hoạch tung ra dịch vụ One Pay FX cho gần hai chục quốc qua khác trong tương lai gần – tiếp tục tăng tiện ích và giá trị của nó cho khách hàng.