Một công ty ra mắt Bitcoin Investment Trust (GBTC) – cổ phiếu công khai đầu tiên dành cho Bitcoin

Grayscale Invesment đã ra mắt “Grayscale Digital Large Cap Fund”(Tạm dịch là: quỹ đầu tư cho các tài sản kỹ thuật số có vốn hóa lớn trên thị trường của Grayscale) – một quỹ cung cấp cho các tài sản kỹ thuật số có mức thanh khoản cao thông qua danh mục đầu tư đo lường vốn hóa của thị trường.

Barry Silbert, CEO of Grayscale Investments, có cuộc nói chuyện tại NYDFS ở New York vào 28 tháng 1 năm 2014

Khi bắt đầu, quỹ sẽ gồm có 5 cryptocurrency, đó là: bitcoin, ether, ripple, litecoin, và bitcoin cash; và quỹ sẽ được điều chỉnh lại sau mỗi quý.

Barry Silbert, CEO của Grayscale, tiết lộ rằng: quỹ mới này sẽ có mặt trên Yahoo Finance All Markets Summit: Crypto vào thứ 4.

The Digital Large Cap Fund là quỹ đầu tư thứ 4 của Grayscale. Grayscale đã giới thiệu Bitcoin Invesment Trust vào năm 2015 như là một cách để mọi người có thể tiếp cận với giá bitcoin mà không phải trải qua các bước kỹ thuật để mua bitcoin thực tế. Vào năm ngoái, Grayscale đã giới thiệu Ethereum Classic Invesment và Zcash Invesment Trust.

Digital Large Cap Fun có quy mô lớn hơn 3 quỹ trước đó. Do đó chắc chắn rằng 5 cryptocurrency của quỹ sẽ là 5 đồng lớn nhất tại thời điểm đó. Hiện tại 4 trong số 5 cryptocurrency đã có mặt trên Coinbase, ngoại trừ Ripple.

“Mọi người không biết hoặc không quan tâm đồng nào sẽ là đồng chiến thắng”, Silbert đã nói với Yahoo Finance. “Họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận từ nó. Chúng tôi đã có những người từng muốn đầu tư 100 triệu $ vào nó”.

Đối với năm đầu tiên, Digital Large Cap Fund sẽ sẵn sàng cho các nhà đầu tư được chứng nhận SEC (thu nhập hàng năm là 200,000 $ hoặc một khoản tiền ròng trên 1 triệu $) để mua trực tiếp từ Grayscale. Grayscale hướng tới việc liệt kê công khai cổ phiếu của quỹ sau một năm – vào thời điểm đó những người mua đầu tiên có thể bán cổ phần của họ trên thị trường nếu họ muốn. Grayscale từ chối cho biết mã cổ phiếu của Digital Large Cap Fund.

Grayscale hiện đang nắm trong tay khối tài sản là 2.17 tỉ $. Công ty này thực chất là một công ty con của Silbert’s Digital Currency (DCG) – một công ty đầu tư lớn nhất về các dự án khởi nghiệp của cryptocurrency. Danh sách vốn đầu tư của DCG bao gồm nhiều tên của các công ty blockchain và bitcoin, và một vài trong số đó là: BitGo, Blockchain, Blockstack, Chain, Coinbase, Kraken, Ripple, Shapeshift, và Xapo.  

Việc ra mắt của quỹ này là một bước đi khác thể hiện nỗ lực của Silvert trong việc trở thành một nhà đầu tư thống trị cryptocurrency; và điều đấy đã được chứng minh cụ thể qua danh mục vốn cổ phần của DCG trong các công ty tư nhân và các phương tiện đầu tư của Grayscale.