Khi mà Ripple phát triển thì đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi cũng vậy. Do đó tại sao hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo về 2 sự thay đổi lớn nhất. David Schwartz, người trước đây là Trưởng mật mã học của Ripple, thì nay đã được bổ nhiệm làm Giám đốc công nghệ (CTO). Ngoài ra, Kahina Van Dyke cũng tham gia Ripple với tư cách là Phó chủ tịch cấp cao về mảng kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Với một doanh nghiệp trải dài trên nhiều ngành – bao gồm mật mã, dịch vụ tài chính, thanh toán và blockchain – chúng tôi luôn tìm kiếm những nhà lãnh đạo tài năng với nhiều kinh nghiệm. Đôi khi những cá nhân đó đến từ công ty, đôi khi thì từ bên ngoài.

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, đã nói rằng: “David và Kahina minh họa cho sự thành công. Ở mỗi bước trong sự nghiệp của họ, họ đã thể hiện được phẩm chất lãnh đạo và sức mạnh kinh doanh và đó sẽ là công cụ khi Ripple tiếp tục phát triển. Đây là một bộ đôi tuyệt vời cho Ripple. David là một nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực blockchain và thế giới tài sản kỹ thuật số, còn Kahina là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và ngân hàng truyền thống.”

Schwartz sẽ chịu trách nhiệm cho việc phát triển và chiến lược công nghệ của Ripple. Công việc của anh ấy sẽ tập trung vào việc cải thiện phạm vi tiếp cận và khối lượng giao dịch trên RippleNet thông qua các cải tiến đối với bộ sản phẩm của Ripple, cụ thể là xCurrentxVia. Anh ấy sẽ làm việc với các nhóm để hỗ trợ các nỗ lực thí điểm gần đây của công ty cho xRapid, giúp chuyển đổi nhanh hơn các định chế tài chính thành sản xuất chính thức.       

Schwartz cho biết: “Xây dựng mạng lưới toàn cầu của các tổ chức tài chính đang sử dụng các giải pháp dựa vào công nghệ blockchain thì không phải là một nhiệm vụ nhỏ, nhưng chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật tại Ripple có thể giúp biến điều đó thành sự thật. Chúng tôi cũng sẽ thuê nhiều người hơn giống như họ. Với vai trò là Giám đốc công nghệ, tôi sẽ dẫn đầu một nhóm các kỹ sư, nhà khoa học và giám đốc điều hành kinh doanh hàng đầu thế giới, điều này sẽ khiến công việc mỗi ngày trở nên thú vị hơn. Tôi đang rất mong đợi những thách thức đó.”

Đội ngũ của Schwartz cũng sẽ chịu trách nhiệm cho việc góp phần cho việc phân cấp hơn nữa của XRP Ledger – một quá trình liên tục bắt đầu từ khi thành lập của Ledger và tiếp tục là một trọng tâm quan trọng trong cộng đồng XRP. Anh sẽ tiếp quản thay Stefan Thomas, người mà gần đây đã chuyển sang Coil, một công ty micropayment chuyên xây dựng các ứng dụng trên đầu của XRP Ledger.  

Với hơn 20 năm kinh nghiệm về công nghệ và ngân hàng, Van Dyke sẽ tập trung vào thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược mới cho Ripple trên toàn ngành công nghiệp dịch vụ tài chính toàn cầu.

Van Dykye đã từng lãnh đạo các nhóm toàn cầu trong ngành dịch vụ tài chính truyền thống – đáng chú ý nhất tại Mastercard và Citibank – nơi cô đã học được cách giảm thiểu rủi ro phức tạp và khung tuân thủ cho phép các dịch vụ trở nên đáng tin và đáp ứng được về thời gian. Gần đây nhất, tại Facebook, cô đã lãnh đạo nhóm Dịch vụ tài chính toàn cầu, và đã chứng kiến sức mạnh của công nghệ trong việc kết nối mọi người trên khắp thế giới với các dịch vụ tài chính mà họ chưa bao giờ có trước đây.

Van Dyke cho biết: “Bằng việc giảm những rào cản và cung cấp các lựa chọn tốt hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp thì Ripple cung cấp một cơ hội hấp dẫn để trở thành một lực lượng biến đổi giúp cho thế giới chuyển tiền trở nên tốt hơn. Đó là thời điểm thú vị trong ngành – và tôi cảm thấy rất may mắn là một phần của việc tạo ra thế hệ tiếp theo của các khoản thanh toán toàn cầu.”

Nếu muốn hiểu rõ hơn về David và Kahina? Bạn có thể xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của chúng tôi với Kahina ở đây, và chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện với tên là AMA (Ask Me Anything – tạm dịch là: Hỏi bất cứ điều gì) với David vào lúc 3 giờ chiều thứ 6 (ngày 13 tháng 7).