Vào hôm thứ 3 (3/4), Walmart và Moneygram đã cùng hợp tác để ra mắt một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu mới, có tên là Wallmart2World. Đây là tin vui cho cộng đồng Ripple (XRP) khi mà Moneygram đã là đối tác của Ripple vào đầu tháng 1. Moneygram hiện đang thử nghiệm giải pháp thanh toán xRapid của Ripple, một sản phẩm có tính năng tốt của Ripple: bảo vệ an toàn trên blockchain, có tốc độ nhanh (3.3 giây cho mỗi giao dịch) và giá rẻ (0.0004 $ cho mỗi giao dịch).

Wallmart2World dự kiến sẽ ra mắt tại 4,700 cửa hàng ở Hoa Kỳ với ba tính năng chính để phân biệt dịch vụ với bất kỳ dịch vụ chuyển phát toàn cầu nào khác trên mạng:

  • Cơ Cấu Giá Độc Đáo: Dù bạn ở bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ, và gửi tiền ở bất cứ nơi đâu, thì lệ phí cho Walmart2World đều sẽ như nhau – 4$ để gửi gần 50$, 8$ để gửi từ 51$ đến 1,000$ và 16$ để gửi từ 1,001$ đến 2,500$. Điều này không giống với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác khi mà lệ phí chuyển tiền luôn thay đổi dựa trên nơi người gửi và / hoặc người nhận.
  • Tỷ Giá Hối Đoái Cạnh Tranh Cao: Walmart cam kết đảm bảo khách hàng nhận được một tỉ giá hối đoái cạnh tranh hơn khi chuyển tiền bằng Walmart2World. Phí mới của Walmart2World thấp, kết hợp với những tỉ giá hối đoái tuyệt vời này thì sẽ mang lại giá trị đáng kể cho việc gửi tiền quốc tế.
  • Vận Chuyển Trên Mạng Lưới Quốc Tế Chỉ Trong Vài Phút: So sánh với các dịch vụ quốc tế khác, thường mất tới 3 ngày, thì Walmart2World sẽ chuyển tiền chỉ trong 10 phút hoặc ít hơn, và người nhận có thể nhận tiền tại bất cứ chi nhánh nào của MoneyGram ở trên 200 đất nước, hoặc thông qua tài khoản ngân hàng quốc tế hoặc tài khoản ví trên điện thoại di động.

Walmart lớn như thế nào? 

Walmart là một trong những công ty bán lẻ đa quốc gia lớn nhất được thành lập vào năm 1962 và tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Walmart hiện đang có mặt tại 28 quốc gia với 11.718 cửa hàng. Đây cũng là công ty lớn nhất thế giới tính theo doanh thu: khoảng 48 tỉ $ theo danh sách Fortune Global 500 vào năm 2016.

 Moneygram lớn như thế nào?

Moneygram là nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới. Nó hoạt động tại hơn 200 quốc gia với mạng lưới toàn cầu, với khoảng 347.000 văn phòng đại diện. Doanh thu của công ty theo số liệu năm 2017 ước tính đạt 1,6 tỷ USD với mức tăng trưởng được báo cáo là 25% trong cùng năm.

Moneygram đang thử nghiệm xRapid. Vậy xRapid là gì? và khi nào nó sẽ được tích hợp?

xRapid là sản phẩm duy nhất của Ripple sử dụng một tài sản kỹ thuật số (đó là XRP) để cung cấp thanh khoản theo yêu cầu. Nó giúp làm giảm đáng kể chi phí trong khi vẫn cho phép thanh toán theo thời gian thực tại các thị trường mới nổi. Được xây dựng để sử dụng cho doanh nghiệp, XRP cung cấp cho các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán một lựa chọn thanh toán có hiệu quả cao, khả năng mở rộng và đáng tin cậy để thanh toán qua biên giới.

Vẫn chưa có thông tin chính thức khi nào cuộc thử nghiệm sẽ được hoàn thành và xRapid sẽ được tích hợp vào các dịch vụ của Moneygram. Tuy nhiện, khi mà thử nghiệm hoàn tất và xRapid được sử dụng, lúc đấy có thể là thời điểm cho XRP có sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường.