Khi mà thị trường chuyển tiền đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh ở cả những thị trường mới nổi và thị trường lớn thì rõ ràng nhu cầu cho việc thanh toán real-time (ở thời gian thực), có tính minh bạch và an toàn sẽ càng lớn. Thực tế thì những cuộc chuyển khoản toàn cầu, bao gồm cả những dòng tiền đến những đất nước thu nhập cao, thì ước tính đạt 596 tỉ $ vào năm 2017.  

Để tiếp cận thị trường chuyển tiền nhộn nhịp đó, Ripple đã hợp tác với 2 đối tác mới, đó là IDT CorporationMercuryFX; và 2 đối tác này sẽ đều sử dụng xRapid để giúp giải quyết chuyển tiền kiều hối và các giao dịch doanh nghiệp của họ một cách nhanh chóng.

Trước đó, như các bạn đã biết thì có 2 công ty là MoneyGram và Cuallix đã áp dụng XRP ở trong luồng thanh toán của họ, để cho phép các thanh khoản yêu cầu cho các cuộc thanh toán xuyên quốc gia.

MercuryFX và IDT sẽ sử dụng XRP để tăng trải nghiệm cho khách hàng

Mặc dù IDT và MercuryFX đều có mô hình kinh doanh riêng và khách hàng riêng nhưng cả hai đều có một mục tiêu chung đó là tăng trải nghiệm của khách hàng.

Đối với MercuryFX, một nhà dẫn đầu về dịch vụ cung cấp các giao dịch tiền tệ toàn cầu thì trọng tâm của họ là muốn giải quyết được hiện trạng của việc thanh toán cho những chuyển tiền kiều hối. Giống như mục tiêu của Ripple trong việc loại bỏ những cản trở cho các giao dịch toàn cầu, Mercury FX cũng muốn xử lý các giao dịch real-time nhằm đem lại sự hiệu quả hơn và tính minh bạch trong trải nghiệm của khách hàng.

“Ripple, XRP và đồng fiat có thể nói vui là những người bạn thân thiết với nhau. Ripple được nhìn nhận như là một trong những “use case” tốt nhất để giúp các giao dịch được luân chuyển một cách trơn tru nhất trên phạm vi toàn cầu. Thực tế, xRapid sẽ giúp giảm chi phí cho các giao dịch ngoại hối; để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các khách hàng và giúp họ tiết kiệm được hàng chục triệu đô la mỹ mỗi năm”.  

“Các tài sản kỹ thuật số thường chỉ sẽ hứa là sẽ tăng tốc độ cho các giao dịch, tuy nhiên còn XRP thì thực sự nhanh hơn nhiều tất các loại tài sản kỹ thuật số đó, kể cả Bitcoin. Việc giảm thời gian xử lý từ vài giờ và vài ngày xuống chỉ còn 3 giây hoặc ít hơn sẽ giúp tiết kiệm hàng tỉ dollar cho những chi phí trung gian không cần thiết” – Alastair Constance, CEO và cũng là nhà sáng lập của Mercury FX, cho biết.  

IDT là một công ty cung cấp dịch vụ giao dịch – giúp các cá nhân có thể chuyển tiền từ xa cho nhau một cách thuận tiện nhất. Mục tiêu của công ty là đảm bảo khách hàng của họ có thể gửi được các thanh toán quốc tế với chi phí thấp.

“Việc kinh doanh dịch vụ chuyển tiền quốc tế BOSS Revolution chúng tôi thường tận dụng các tài sản kỹ thuật số để tạo ra các thanh khoản của tiền fiat để các môi giới của chúng tôi có thể giải ngân – như là một phần của quá trình xử lý giao dịch”  Alfredo O’Hagan, Phó chủ tịch của IDT cho biết.

“Chúng tôi rất vui vì đã sử dụng xRapid như là một giải pháp cho các thanh khoản theo yêu cầu. Chúng tôi hi vọng rằng xRapid sẽ giúp chúng tôi xử lý được nhiều giao dịch real-time với chi phí thấp hơn”    

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ đóng góp nhiều hơn vào “Internet of Value”

Việc tăng lên về việc chấp nhận của các tổ chức đối với XRP, thông qua xRapid – một giải pháp thanh khoản theo yêu cầu – đã chỉ ra rằng: đã có nhiều tiến bộ đáng kể được tạo ra nhằm góp phần xây dựng Internet of Value (IoV).  

IoV chính là tầm nhìn lâu dài của Ripple trong việc chuyển tiền theo cách mà thông tin được truyền như ngày nay.

Với xRapid và XRP, các tổ chức kinh tế sẽ có thể loại bỏ nhu cầu cho những chi phí trung gian hoặc việc cấp vốn trước cho các tài khoản Nostro ở nơi gửi đến.   

Ngày nay, những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã có thể gửi các thanh toán real-time với chi phí thấp đồng thời vẫn cho phép khách hàng theo dõi được trạng thái các thanh toán của họ.    

“Có một điều mà ai cũng sẽ thấy được là XRP có tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn bitcoin hoặc bất cứ tài sản kỹ thuật số nào. Thực tế, XRP có thể xử lý một giao dịch chỉ trong 3 giây và thậm chí là ít hơn” Brad Garlinghouse, CEO của Ripple cho biết. Brad Garlinghouse cũng cho biết thêm rằng: “Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như là IDT Corporation và MercuryFX muốn trở thành những người tiên phong bởi vì họ hiểu được rằng XRP sẽ tạo ra được những kết quả đáng kể cho việc kinh doanh và trải nghiệm khách hàng của họ. Chúng tôi rất vui mừng khi có họ đồng hành trong “Internet of Value’ của mình”.