Independent Reserve, một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Úc, sẽ bắt đầu giao dịch Ripple (XRP) vào ngày 7 tháng 7 năm 2018.

Tất cả các giao dịch XRP sẽ được giảm xuống 0.1% trong hai tuần đầu.

XRP là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 3 trên thị trường, chỉ sau Bitcoin và Ether. Được phát triển bởi Ripple Laps, giao thức và tiền tệ được thiết kế cho thị trường ngân hàng và thể chế để giúp các giao dịch giữa các tiền fiat và các tài sản khác bao gồm vàng và hãng hàng không diễn ra nhanh hơn và đồng thời với giá thành rẻ hơn. Ripple Labs đã hợp tác với rất nhiều các tổ chức trên thế giới bao gồm NAB, Westpac và American Express. Vốn hóa thị trường hiện tại là khoảng 18 tỉ USD. 1 đồng XRP hiện được giao dịch ở mức xung quanh 0.46$.

Adrian Przelozny – CEO của Independent Reserve – đã nói rằng: sàn giao dịch sẽ cung cấp sản phẩm cho các nhà đầu tư lẻ thông qua sàn giao dịch của nó, cũng như là đối với các khách hàng thể chế. Anh đã nói rằng: “Việc bổ sung XRP phù hợp với chiến lược của chúng tôi về việc thêm các loại tiền tệ kỹ thuật số chất lượng cao một cách chu đáo và được đo lường. Hiện có rất nhiều loại tiền kỹ thuật số, tuy nhiên để được thêm vào Independent Reserve, chúng cần phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí bao gồm chỉ số chất lượng, ổn định và số lương. Khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu XRP và chúng tôi cảm thấy thời điểm này là đúng để cung cấp cho họ.”

XRP sẽ có mặt để giao dịch trên Independent Reserve vào lúc 7 giờ tối (ngày 7 tháng 7). Người dùng có thể mua XRP bằng AUD, NZD và USD, và giao dịch giữa XRP và các tài sản kỹ thuật số khác bao gồm Bitcoin (XBT), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).