Ripple (XRP) – CEO Brad Garlinghouse đã trình bày tại Nhật Bản rằng công ty của ông dự định hợp tác với hơn một nửa số ngân hàng trên thế giới. Điều này được tiết lộ sau khi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm và ca ngợi blockchain.

 

Ông Garlinghouse đã tiết lộ một thông tin quan trọng trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News, hãng thông tấn hàng đầu của Nhật Bản. Ông nói rằng công ty của ông sẽ “giới thiệu và đặt ra mục tiêu để áp dụng dịch vụ chuyển tiền của công ty cho hơn một nửa số ngân hàng thế giới trong năm năm tới“.

Cột mốc quan trọng này theo ông, sẽ được đạt bằng cách sử dụng các công cụ của Ripple trong việc  thay đổi cách chuyển tiền quốc tế, từ việc mất vài ngày để hoàn thành giao dịch với các hệ thống hiện tại, xuống chỉ còn vài giây khi dịch vụ của Ripple được sử dụng.

Theo Brad, dịch vụ này kể từ khi nó được giới thiệu, đang phát triển vượt ra ngoài sức tưởng tượng trong một hoặc hai năm qua, và tiết lộ rằng nó đã hợp tác với hơn 100 công ty.

Bạn nên nhớ rằng trước đó, Ripple đã hợp tác với Western Union và Money Gram về việc thanh toán qua biên giới bền vững. American Express, một công ty thẻ tín dụng của Mỹ cũng đã hợp tác với Ripple.

Không chỉ vậy, Ripple đang đạt được thắng lợi ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Vào năm 2017, ngân hàng Thụy Điển SEB đã thông báo rằng họ đã xử lý hơn 180 triệu đô la Mỹ (240 triệu đô la Singapore) thanh toán cho một khách hàng doanh nghiệp lớn giữa Thụy Điển và Hoa Kỳ sử dụng công nghệ của Ripple.

Cùng lúc đó, Axis Bank và Standard Chartered của Ấn Độ đã phát hành vào tháng 11 năm 2017 sự ra mắt của một dịch vụ qua biên giới thời gian thực tiên tiến, sử dụng công cụ Ripple để nối các khoản thanh toán từ các khách hàng ở Singapore sang các tài khoản tại Axis Bank. Thời báo Strait của Singapore cho biết ý tưởng này giúp các ngân hàng dễ dàng theo dõi bất kỳ sự chậm trễ trong thanh toán.

Đầu tháng 1 năm 2016, một công ty tài chính, SBI Remit, thành viên của tập đoàn SoftBank có trụ sở tại Nhật Bản, đã cộng tác với Ripple để đẩy mạnh SBI Ripple Asia, một dịch vụ thanh toán chuyển tiền mạnh mẽ, khởi đầu Siam Bank của Thái Lan với mục đích phục vụ khoảng 40.000 Người Thái đang sinh sống trên lãnh thổ Nhật Bản.

Brad, trong khi tiết lộ cách Ripple lên kế hoạch thu hút thêm nhiều nhà cung cấp dịch vụ tài chính nói rằng “họ sẽ gặp các tổ chức tài chính và các quan chức điều hành từ các quốc gia khác nhau” để giúp họ hiểu sâu hơn về đồng tiền ảo và công nghệ blockchain và đồng thời nói về ưu điểm của Ripple với tất cả mọi người.

Trước lời bình luận của Brad, G20 đã nói rằng việc tạo quy định về cryptocurrency hoặc đặt lệnh cấm vận đối với nó là hoàn toàn không liên quan. Nhu cầu đặt quy định cho blockchain được thiết kế bởi một số người yêu thích crypto và những người cần chứng minh về sự bảo mật trước khi tham gia vào những thỏa thuận kỹ thuật số mới.

Tương tự, Ban ổn định Tài chính (FSB), một cơ quan quốc tế được coi trọng để theo dõi kế hoạch tài chính toàn cầu trong nỗ lực mang lại sự ổn định và các quy định đã viết tới các bộ trưởng tài chính G20 và các thống đốc ngân hàng trung ương hội nghị thượng đỉnh G20 rằng Cryptocurrency là một ý tưởng công nghệ hiếm có và không có mối đe dọa về tài chính nào.

Chủ tịch FSB, ông Mark Carney, nói: “Đánh giá ban đầu của FSB là tài sản crypto không gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính toàn cầu tại thời điểm này“.

“Một phần bởi vì chúng nhỏ so với hệ thống tài chính. Ngay cả vào thời điểm gần đây, giá trị thị trường toàn cầu kết hợp của nó chỉ chiếm dưới 1% GDP toàn cầu “, ông nói thêm.

Để so sánh, ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (năm 2008), giá trị danh nghĩa của hoán đổi nợ xấu là 100% GDP toàn cầu.”

Trước đó, Brad cũng đã thuyết giảng ủng hộ việc tạo các quy định, nói rằng nó sẽ tách những cái tốt khỏi cái xấu. Phát biểu trên kênh Fast Money của CNBC, nhà doanh nghiệp tiền tệ nói với khán giả: “Điều vô cùng quan trọng là toàn bộ ngành công nghiệp nhận ra rằng chúng ta phải làm việc với các nhà quản lý, chúng ta phải làm việc với hệ thống.” Điều này trái ngược với những gì nhiều người đam mê crypto tin vào mục đích ban đầu của cryptocurency là; rằng Bitcoin và các đồng crypto nên là một hình thức tiền tệ hoàn toàn phân quyền và không bị kiểm soát, cho phép tự do tài chính hoàn toàn trong tay người sử dụng.

Trong khi đó, có hy vọng cho những người đang hodl của Ripple, đồng crypto đang làm mọi thứ để tăng thêm đồng minh, để Ripple (XRP) và các phần mềm của nó trở nên không thể cưỡng lại được trong xã hội theo thời gian.