Diễn viên người Mỹ và nhà đầu tư mạo hiểm Ashton Kutcher hợp tác với công ty tiền điện tử Ripple của San Francisco để gây ngạc nhiên cho người dẫn chương trình Ellen DeGeneres với món quà sinh nhật muộn: tặng 4 triệu $ cho Quỹ Động vật hoang dã Ellen DeGeneres, thanh toán bằng XRP.

Kutcher, người đồng sáng lập công ty VC Sound Ventures, đã đóng góp khoản tiền này thay mặt Ripple trong tập The Ellen DeGeneres Show hôm thứ Tư, giải thích rằng họ đã lên kế hoạch này trong một cuộc họp đầu tư gần đây.

“Chúng tôi đã gặp gỡ những người này [người đồng sáng lập Ripple Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse] và họ đã nói với chúng tôi về đạo đức của công ty này và nền tảng này và cách họ thực sự quan tâm đến việc trở thành một công ty có đạo đức và đem tặng một phần của nền tảng này cho những người đang làm những điều tốt trên thế giới, ”ông nói thêm:

“Chúng tôi [đã nói với Ripple], có một người rất đáng kinh ngạc và tất cả những gì cô ấy làm là suy nghĩ về những người khác mà cô có thể giúp đỡ. Cho dù là ở New Orleans, cho dù là ở Montecito, cho dù là những người đến đây, những người ngoài kia, cô ấy luôn nghĩ về những người khác và chúng tôi muốn cho cô ấy thấy mọi người cũng đang nghĩ về cô. ”

Kutcher – người đã đề cập rằng Sound Ventures đang đầu tư vào Ripple – đã thực hiện giao dịch trên truyền hình bằng cách sử dụng ứng dụng thanh toán XRP, làm nổi bật khả năng của cryptocurrency này trong việc tạo điều kiện cho các giao dịch qua biên giới gần như ngay lập tức.

“Bình thường thì mọi người đi ra với một tấm séc khổng lồ lớn và làm đủ thứ với tấm séc khổng lồ đó, nhưng chúng tôi có thể chuyển tiền vào Rwanda Franc ngay bây giờ, và tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút này”, ông nói.

Kutcher từ lâu đã lạc quan về bitcoin và các loại cryptocurrency khác. Ông cũng đã đầu tư vào bộ xử lý thanh toán cryptocurrency BitPay thông qua A-Grade Investments, một quỹ đầu tư mạo hiểm mà ông đồng sáng lập.

Ripple, trong khi đó, đã quyên tặng XRP đáng giá hàng chục triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận trong những tháng gần đây. Theo báo cáo của CCN, Ripple gần đây đã xuất hiện trong chương trình Late Show với Stephen Colbert sau khi công ty tặng một số lượng XRP trị giá 29 triệu $ để tài trợ cho tất cả 35.000 dự án lớp học trên trang web gây quỹ giáo dục DonorsChoose, khoản đóng góp lớn nhất tổ chức từng được nhận.