Các tổ chức tài chính trên toàn thế giới đang có sự quan tâm cao đến các công nghệ blockchain. Công nghệ mới này có thể mang đến rất nhiều thay đổi tích cực theo thời gian. Kuwait Finance House đang có kế hoạch tham gia RippleNet. Ngân hàng này muốn nhận các thanh toán blockchain tức thời sớm hơn.


RippleNet là liên doanh doanh thanh toán blockchain của Ripple. Cho đến nay, liên doanh này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các ngân hàng ở châu Á. Hơn 100 thành viên đang tiến hành các thí nghiệm và bằng chứng về khái niệm với công nghệ này. Việc mở khóa toàn bộ tiềm năng của các khoản thanh toán qua biên giới dựa trên blockchain sẽ không dễ dàng. Rất nhiều nghiên cứu vẫn chưa được thực hiện trong lĩnh vực này.

Một đối tác chính khác cho RippleNet

Kuwait Finance House là ngân hàng của Kuwait đầu tiên gia nhập RippleNet. Để hoạt động tốt, các tổ chức này cần phải tuân thủ theo luật Sharia. Tuy nhiên, tổ chức này cũng tin tưởng rằng công nghệ này sẽ cải thiện tổng thể các sản phẩm tương thích với Sharia. Hơn nữa, nó cho phép họ cung cấp các khoản thanh toán qua biên giới cạnh tranh và rẻ hơn ở Trung Đông cũng như là các khu vực ngoài.

Một phát ngôn viên của Kuwait Finance House đã nhận xét rằng:

“Đây là tin tuyệt vời cho Kuwait Finance House, vì nó tiếp tục bổ sung nền tảng vững chắc cho các đối tác ngân hàng lớn. Thực tế là KFH là ngân hàng đầu tiên ở Kuwait hoạt động theo cách này, điều này sẽ mở rộng thêm nhiều con đường cho nhiều khách hàng truy cập các dịch vụ thông qua mạng RIBL”

Ngân hàng hồi giáo này đã tiến thêm một bước lớn. Với nhiều hoạt động tại bảy khu vực, RippleNet có thể là một sự bổ sung đáng giá. Nó cũng là một khía cạnh quan trọng khác trong vành đai cho Ripple, tiếp tục tạo ra tác động toàn cầu. Việc chuyển tiền quốc tế nhanh chóng có thể mang lại lợi ích cho tất cả các ngân hàng trên thế giới. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một công nghệ tiên tiến để tạo được sức ảnh hưởng lớn. Dường như, RippleNet sẽ là một giải pháp cho vấn đề này.