Việc bán lẻ trực tuyến rất phổ biến ở Trung Quốc và nó vẫn đang phát triển lớn mạnh hơn. Trên thực tế, thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc đã đạt 672 tỷ đô la vào năm 2017 – chiếm phần lớn nhất trong thị trường thương mại điện tử toàn cầu trị giá 4 nghìn tỷ đô la – và các giao dịch thương mại điện tử qua biên giới vào nước này dự kiến ​​sẽ đạt 1,32 nghìn tỷ đô la vào năm 2018.

Để hỗ trợ dòng thanh toán toàn cầu đang chảy vào thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc và cung cấp một trải nghiệm cao cấp hơn cho khách hàng, LianLian International – một trong những công ty dịch vụ tiền tệ hàng đầu của Trung Quốc được cấp phép tại Hồng Kông với 150 triệu người dùng đã đăng ký trong khu vực – đã tham gia RippleNet để có thể nhận được các khoản tiền chuyển xuyên biên giới theo thời gian thực, thanh toán hoá đơn và thanh toán thương mại điện tử.

LianLian sẽ sử dụng xCurrent – một giải pháp thanh toán của Ripple cho phép cung cấp tính năng theo dõi toàn bộ quá trình – để tăng cường các giao dịch xuyên biên giới giữa Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu.

LianLian sẽ gia nhập mạng lưới hiện có của Ripple với hơn 100 tổ chức tài chính, để cung cấp giải pháp thanh toán qua biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn cho khách hàng của mình.

xCurrent tạo ra các giao dịch rẻ hơn, hiệu quả hơn

Mỗi năm, LianLian xử lý hàng tỷ thanh toán giữa các thương gia và người tiêu dùng bao gồm các trang web bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon, Ali Express, NewEgg, eBay và Rakuten. Ngoài ra, LianLian còn là đối tác chiến lược của PaypalApple (Theo reddit).

– điều này làm cho nó trở thành một trong những công ty dịch vụ tiền tệ lớn nhất phục vụ thị trường thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Arthur Zhu của LianLian cho biết: “LianLian International là công ty hàng đầu về kinh nghiệm thanh toán cả vào và ra khỏi Trung Quốc, được chứng minh bởi số lượng lớn các thương nhân và đối tác của chúng tôi.”

“Với RippleNet, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao kinh nghiệm và tăng thị phần của chúng tôi bằng cách cung cấp cho khách hàng các khoản thanh toán tức thời bằng blockchain trên 19 loại tiền tệ mà chúng tôi hiện đang hỗ trợ. Chúng tôi rất mong đợi được làm việc với Ripple để đẩy mạnh các luồng thanh toán giữa Trung Quốc và các thành viên của RippleNet tại các thị trường mới. “

xCurrent là giải pháp phần mềm doanh nghiệp của Ripple cho phép các ngân hàng ngay lập tức thanh toán qua biên giới và theo dõi toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối. xCurrent sẽ làm tăng đáng kể hiệu suất, mở cửa cho một khối lượng giao dịch lớn giữa các thương gia và người tiêu dùng ở Trung Quốc và các thị trường khác.

LianLian International là cánh cổng vào Trung Quốc cho các thành viên của RippleNet

Việc tham gia của LianLian cũng đóng vai trò như một cổng vào Trung Quốc cho các thành viên khác của RippleNet. Với các tổ chức tài chính ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Ấn Độ đã có mặt trên RippleNet, khối lượng giao dịch giữa các thành viên có thể xảy ra hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

“Các khoản thanh toán qua biên giới liên quan đến thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc đã đạt 1,07 nghìn tỷ đô la vào năm 2017. Chúng ta có một cơ hội lớn để thực hiện các khoản thanh toán này nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn”, Emi Yoshikawa, giám đốc liên doanh tại Ripple, nói.

“Với RippleNet, LianLian International giờ đây sẽ có thể cung cấp cho các thương gia và người tiêu dùng dịch vụ thanh toán nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn vào Trung Quốc. Chúng tôi cũng rất mong chờ được kết nối các thành viên khác của RippleNet với LianLian. “

Việc bổ sung LianLian là một bước tiến nữa tới sứ mệnh của Ripple trong việc đẩy mạnh Internet of Value. Bằng cách kết nối và tăng cường thanh toán qua biên giới giữa các tổ chức tài chính như LianLian và khách hàng của họ trên toàn cầu, Ripple tin tưởng rằng họ có thể giúp tiền được vận chuyển giống như cách thông tin số di chuyển vậy.