Tập đoàn Mitsubishi (MC), MUFG Bank, Ngân hàng Krungsri (công ty con của MUFG Bank tại Thái Lan) và Ngân hàng Standard Chartered, ngày hôm nay đã cùng công bố bắt đầu thử nghiệm việc chuyển tiền trong thời gian thực qua RippleNet, nhằm mục tiêu thực hiện thanh toán qua biên giới thuận tiện hơn và nâng cao hơn nữa hiệu quả vốn của các nhóm công ty.


Cuộc thử nghiệm thí điểm này sẽ được thực hiện bởi MC giữa các tài khoản của các công ty con của MC tại Thái Lan và Singapore, theo Bank of Thailand Regulatory Sandbox Framework. Đây là lần đầu tiên một công ty Nhật Bản thực hiện thanh toán qua biên giới qua RippleNet.

Dựa trên kết quả của cuộc thử nghiệm thí điểm này, các công ty sẽ hướng tới việc thương mại hóa giải pháp thanh toán xuyên biên giới với tốc độ cao, minh bạch và có thể theo dõi được, đồng thời là việc hợp tác trên nhiều dự án sáng tạo khác nhau nữa.

Mục đích và những thông tin xung quanh

MC, MUFG Bank, Krungsri và Standard Chartered đã làm việc cùng nhau để cải thiện hiệu quả tài chính nội bộ bằng cách sử dụng các công nghệ thế hệ tiếp theo. Thử nghiệm thí điểm này là kết quả đầu tiên của một dự án chung giữa các công ty để cải thiện việc quản lý tiền mặt trong thời gian thực, đa tiền tệ, và nền tảng đa ngân hàng.

Về Ripple và RippleNet

Ripple là nhà cung cấp phần mềm hệ thống được thành lập vào năm 2012 tại San Francisco. Phần mềm thanh toán qua biên giới do Ripple phát triển sử dụng Giao thức Interledger, một giao thức internet cung cấp chức năng xử lý tin nhắn trước và sau, đồng thời cho phép thanh toán và chuyển tiền trong thời gian thực. Các tổ chức tài chính với phần mềm này có thể giao dịch với nhau thông qua mạng lưới RippleNet.

Kể từ năm 2015, Ripple và một nhóm tư vấn được tạo thành từ một loạt các ngân hàng giao dịch hàng đầu đa dạng bao gồm Standard Chartered và MUFG Bank, đã xây dựng Quy tắc, một khuôn khổ chung đảm bảo tính nhất quán về hoạt động và sự rõ ràng về mặt pháp lý cho mọi giao dịch. Nhóm này tích cực tư vấn đề việc duy trì và nâng cao các quy tắc và tiêu chuẩn.

Giới thiệu về MUFG Bank

MUFG Bank, Ltd. là ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản, với mạng lưới toàn cầu trải rộng trên 50 quốc gia. Bên ngoài Nhật Bản, ngân hàng này cung cấp một một phạm vi rộng lớn các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp, chính phủ và các cá nhân trên toàn thế giới.

Công ty mẹ của MUFG Bank – Mitsubishi UFJ Financial Group, Inc. (MUFG) là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới. Trụ sở chính đặt tại Tokyo và với hơn 360 năm lịch sử, MUFG có mạng lưới toàn cầu với hơn 1.800 địa điểm tại hơn 50 quốc gia. Tập đoàn có hơn 150.000 nhân viên và cung cấp các dịch vụ bao gồm ngân hàng thương mại, ngân hàng tín thác, chứng khoán, thẻ tín dụng, tài chính tiêu dùng, quản lý tài sản và cho thuê. Cổ phiếu của MUFG giao dịch trên các sàn giao dịch Tokyo, Nagoya và New York. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.mufg.jp/english.

Về Krungsri

Krungsri (Ngân hàng Ayudhya PCL và các công ty thuộc tập đoàn) là tập đoàn tài chính lớn thứ 5 ở Thái Lan về tài sản, cho vay và tiền gửi, là một trong những ngân hàng quan tọng trong nước của Thái Lan (D-SIBs) với 74 năm lịch sử trong nước. Krungsri là thành viên chiến lược của Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản và là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới. Krungsri cung cấp một loạt các ngân hàng, tài chính tiêu dùng, đầu tư, quản lý tài sản, các sản phẩm và dịch vụ tài chính khác cho người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các công ty lớn thông qua 700 chi nhánh (663 chi nhánh ngân hàng và 37 chi nhánh kinh doanh tự động) và hơn 35.000 cửa hàng dịch vụ trên toàn quốc. Krungsri Group là công ty phát hành thẻ lớn nhất ở Thái Lan với 8,6 triệu thẻ tín dụng, tài khoản bán hàng và tài khoản cho vay cá nhân trong danh mục đầu tư của mình; một nhà cung cấp dịch vụ tài chính ô tô lớn (Krungsri Auto); một trong những công ty quản lý tài sản phát triển nhanh nhất (Krungsri Asset Managerment); và là người tiên phong trong tài chính vi mô (Ngern Tid Lor).

Krungsri đã chủ động quảng bá FinTech như một phần của sáng kiến “Digital First”, giới thiệu phần mềm Ripple vào tháng 9 năm 2017. Ngân hàng đã hợp tác với một công ty ở Lào để tiến hành thanh toán thử nghiệm, gửi USD từ chi nhánh tại Lào đến trụ sở Bangkok, giảm thời gian thanh toán một cách thành công.  

Về Standard Charterd

Standard Charterd là một tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu, với lịch sử hơn 150 năm tại một số thị trường năng động nhất thế giới. Mục đích của chúng tôi là thúc đẩy thương mại và thịnh vượng thông qua sự đa dạng độc đáo của chúng tôi, và di sản giá trị của chúng tôi được thể hiện trong lời hứa thương hiệu.

Standard Chartered hiện diện tại hơn 60 thị trường, với hơn 1.000 chi nhánh và khoảng 3.000 máy ATM.

Standard Chartered PLC được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn và Hồng Kông cũng như Bombay và Sở giao dịch chứng khoán quốc gia ở Ấn Độ.

Để biết thêm nhiều câu chuyện và những ý kiến của chuyên gia, vui lòng truy cập thông tin tại sc.com. Hoặc theo dõi Standard Charterd trên Twitter, Linkedln và Facebook.

Giới thiệu về tập đoàn Mitsubishi

Tập đoàn Mitsubishi (MC; TSE: 8058) là một doanh nghiệp tích hợp toàn cầu phát triển và điều hành doanh nghiệp trên hầu hết các ngành, bao gồm tài chính công nghiệp, năng lượng, kim loại, máy móc, hóa chất và các yếu tố cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Các hoạt động hiện tại của MC đã mở rộng vượt xa các hoạt động kinh doanh truyền thống của nó, bao gồm các khoản đầu tư và quản lý kinh doanh trong các lĩnh vực như là phát triển tài nguyên thiên nhiên, sản xuất hàng công nghiệp, bán lẻ, năng lượng mới, cơ sở hạ tầng, tài chính và các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ mới.

Với hơn 200 văn phòng và công ty con tại 90 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới và một mạng lưới khoảng 1.300 công ty nhóm, MC sử dụng một lực lượng lao động đa quốc gia với hơn 70.000 người.

Để biết thêm thông tin chi tiết,vui lòng xem tại: https://www.mitsubishicorp.com/jp/en/