MoneyGram Đã Hợp Tác Với Ripple Để Sử Dụng XRP Nhằm Thúc Đẩy Thanh Toán Quốc Tế

0
72

Thị trường chuyển tiền toàn cầu là một thị trường rất rộng lớn. Vào năm 2016, những người gửi tiền đã chuyển gần 600 tỷ đô la mỹ thông qua các khoản thanh toán vượt biên để giúp hỗ trợ cho những người thân trong gia đình đang sinh sống ở quê hương của họ hoặc là để giải quyết các giao dịch với những đối tác làm ăn.

Các công ty chuyển tiền cho phép mọi người có thể gửi tiền của họ ra ngoài biên giới. Tuy nhiên, mộ hình hiện nay thì đòi hỏi các công ty chuyển tiền sẽ phải sử dụng các tài khoản đã được cấp vốn trước trên phạm vi toàn cầu để tìm được nguồn thanh khoản cho những giao dịch đó. Quá trình đó khiến cho các khoản gửi tiền sẽ không chỉ phải chịu một mức phí khá cao mà thời gian xử lí cũng rất chậm; gây ra sự nhức đầu cho không chỉ các công ty mà còn cả khách hàng của họ.

Để giúp khách hàng gửi và hoàn thành việc thanh toán ngoại biên nhanh cùng với chi phí rẻ hơn, MoneyGram – một trong những công ty chuyển tiền lớn nhất thế giới – đã sử dụng công nghệ XRP vào trong luồng thanh toán của họ.

Việc sử dụng XRP cho phép MoneyGram không chỉ giải quyết những vấn đề thanh khoản cũ mà hầu hết các tổ chức tài chính đang phải đối mặt, mà còn tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, các khách hàng còn có thể gửi các khoản tiền trong thời gian thực với sự minh bạch và độ an toàn cao.

XRP, xRapid giúp giải quyết những nguồn thanh khoản theo yêu cầu

MoneyGram sẽ sử dụng XRP – một tài sản kỹ thuật số của XRP Ledger – cho các nguồn thanh toán của họ, thông qua xRapid – một sản phẩm thanh khoản theo yêu cầu của Ripple.

Và đây là cách mà nó hoạt động: xRapid cho phép việc xử lí các giao dịch ngoại hối ở thời gian thực thông qua XRP; điều này sẽ cung cấp cho các tổ chức tài chính khả năng mở khóa được các thanh khoản và tiếp cận được nhiều hành lang vận chuyển khác nhau chỉ với một tài khoản đã được cấp vốn ngay từ đầu.

Hơn thế nữa, các tổ chức tài chính còn có thể gửi các thanh toán theo yêu cầu, giảm các loại phí và chi phí cho việc giao dịch ngoại hối, đồng thời khách hàng của họ cũng có thể nhận được những thông tin chi tiết ở thời gian thực về trạng thái thanh toán của họ.

Alex Holmes, Giám đốc điều hành của MoneyGram đã tuyên bố trong một bài thông cáo báo chí rằng: “Ripple là người đi đầu về công nghệ blockchain và chúng tôi rất trông đợi vào sự phát triển của xRapid”. “Chúng tôi hi vọng Ripple sẽ giúp tăng sự hiệu quả và giúp cải thiện những dịch vụ cho các khách hàng của MoneyGram”.

Ripple luôn cố gắng nâng cao các dịch vụ thanh toán vượt biên

Ripple đang tập trung giải quyết vấn đề không hiệu quả và giải quyết những vấn đề khác đang còn tồn tại với việc thanh toán ngoại biên, bất kết các khoản thanh toán đó bắt nguồn từ một ngân hàng, một công ty hoặc một tổ chức tài chính nào đó.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple, nói rằng: “Vấn đề thanh toán không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà nó tác động tới cả các công ty như là MoneyGram –  công ty cung cấp dịch vụ cho phép mọi người có thể chuyển tiền tới những người khác. “Bằng việc sử dụng một tài sản kỹ thuật số như là XRP – giúp xử lí việc thanh toán chỉ trong vòng 3 giây hoặc ít hơn, các khách hàng của chúng tôi hoàn toàn có thể chuyển tiền nhanh như việc chuyển thông tin”.