Cryxto.com, một sàn giao dịch cryptocurrency mới ở Venezuela, hiện đã cho phép người dùng có thể mua và bán Ripple (XRP) ở Venezuela. Cryxto là một tổ chức ở Venezuela, do vậy mà nó bị điều chỉnh bởi pháp luật hiện hành của đất nước và đang trong quá trình xin giấy phép bởi Cơ quan quản lý tiền tệ và các hoạt động liên quan đến tiền tệ ở Venezuela.

Người dùng có thể gửi và rút với mức phí là 1% tổng số lượng. Gửi XRP là 0.3% + 0.000012 XRP (cho mạng lưới của Ripple) và chỉ 0.3% khi gửi đến các người dùng khác của Cryxtp. Việc mua và bán XRP thì sẽ chịu phí là 3% của tổng số lượng.

Như đã nói ở trên, vì phải tuân theo những quy định ở Venezuela, nên sàn giao dịch Cryxto nói rằng họ đang trong quá trình nộp đơn xin Giấy phép bởi Cơ quan quản lý tiền tệ và các hoạt động liên quan đến tiền tệ ở Venezuela, để hoạt động trên nước này. Cơ quan quản lý này còn rất mới và cả luật cho việc giao dịch ở Venezuela cũng vậy (bắt đầu từ tháng 1 năm 2018).

Venezula đang chuẩn bị cho việc sử dụng cryptocurrency. Điều này lí giải phần nào việc Venezula đang là 1 trong số 5 đất nước có lượng giao dịch cryptocurrency lớn nhất trên thế giới.

Cryxto là một công ty chính thức và hợp pháp được thành lập ở Venezuela. Với việc cung cấp Ripple (XRP), nó muốn tham gia vào thị trường như là một sự lựa chọn để đầu tư và tiết kiệm hoặc đơn giản là một cách để gửi và nhận tiền gửi từ gia đình đến và đi từ Venezuela.