Giải pháp Blockchain hàng đầu của Ripple cho các khoản thanh toán qua biên giới, bao gồm cả tính năng nhắn tin hai chiều và các tính năng giải quyết tức thì.


Thông cáo báo chí

Trong những nỗ lực liên tục để đảm bảo trải nghiệm ngân hàng thuận tiện cho khách hàng của mình, BankDhofar vui mừng thông báo rằng nó là ngân hàng đầu tiên ở Oman tham gia vào mạng lưới Blockchain cho các doanh nghiệp toàn cầu của Ripple – đó là RippleNet.

Giải pháp Blockchain hàng đầu của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới, bao gồm tin nhắn hai chiều và các tính năng giải quyết tức thì sẽ giúp BankDhofar tiết kiệm cho khách hàng cả thời gian và tiền bạc khi gửi thanh toán ra nước ngoài. BankDhofar sẽ gia nhập cùng hơn 100 tổ chức tài chính bao gồm các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán có sử dụng công nghệ Blockchain của Ripple để cung cấp trải nghiệm thanh toán toàn cầu nhanh, an toàn, chi phí thấp cho khách hàng của mình.

TS Tariq Taha, Giám đốc thông tin tại BankDhofar cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng là ngân hàng đầu tiên ở Oman tham gia vào RippleNet và tiếp cận hơn 100 ngân hàng thành viên và các tổ chức tài chính khác cũng sử dụng blockchain để thanh toán ngay lập tức. Với điều này, chúng tôi có thể cung cấp chuyển tiền qua biên giới một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn trong vòng vài giây, với khả năng theo dõi từ đầu đến cuối trong hành trình thanh toán”   

Sáng kiến này là một phần trong kế hoạch chuyển đổi liên tục của BankDhofar, đó là đưa công nghệ kỹ thuật số và sự đổi mới vào cốt lõi của chiến lược mình để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. BankDhofar đầu năm nay đã tham gia Bankchain Cosortium Bankchain. Là ngân hàng đầu tiên ở Oman tham gia BankChain, BankDhofar sẽ có thể cải thiện sự hài lòng của khách hàng thông qua việc tối đa hóa hiệu quả hoạt động, bảo mật và tính minh bạch.

Là một phần trong hành trình “Cùng năm 2020” nhằm tái khẳng định vị trí của mình như một ngân hàng hàng đầu ở Vương quốc Hồi giáo và là nơi tốt nhất trong vùng Vịnh, BankDhofar tiếp tục cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất, các sản phẩm sáng tạo và dịch vụ sáng tạo được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng của chúng tôi. Sự kết hợp của tầm nhìn thấu đáo về quản lý điều hành của ngân hàng, chiến lược hoạt động toàn diện xoay quanh các hoạt động ngân hàng quốc tế tốt nhất và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất, cũng như cam kết phát triển cộng đồng và đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia, đặt BankDhofar lên đầu danh sách các ngân hàng tốt nhất trong khu vực.