Ripple (XRP) – Một nhánh của Ngân hàng Trung ương Hà Lan, Diễn Đàn Quốc Gia về Hệ Thống Thanh Toán đã nói rằng Ripple có một sự đổi mới hữu hình “có thể tăng sự hiệu quả của hệ thống thanh toán nhờ có tốc độ cao hơn, tiện lợi hơn và tiết kiệm chi phí”. Trong một bài nghiên cứu có tên “Phụ lục Tầm nhìn về đổi mới trong hệ thống thanh toán“, diễn đàn cho thấy rằng “Giao thức mạng Ripple (Ripple Protocol) là ví dụ về một sự đổi mới có thể góp phần vào sự thay đổi bằng cách cho phép các ngân hàng sử dụng cơ sở hạ tầng này để thanh toán trong thời gian thật.”

Ngân hàng Trung ương Hà Lan, gọi là De Nederlandsche Bank (DNB), coi công nghệ blockchain của Ripple là một quá trình nhanh chóng diễn ra trong 2-5 giây, khẳng định rằng “Ripple là một giải pháp nhanh hơn Bitcoin và đòi hỏi ít năng lực máy tính hơn”.

“Các ngân hàng đang ngày càng quan tâm hơn về giao thức Ripple. Việc tích hợp giao thức thanh toán sẽ cho phép các ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình khả năng chuyển bất kỳ số tiền nào với bất kỳ loại tiền tệ nào sang các tổ chức khác cũng sử dụng cùng giao thức mà không cần người trung gian. Điều này sẽ cho phép các ngân hàng tiết kiệm chi phí. Hiện tại, một ngân hàng Đức và hai ngân hàng Mỹ đang sử dụng mạng Ripple, trong khi một số ngân hàng khác đang thử nghiệm với nó. “

 

“Sự quan tâm của ngân hàng, đặc biệt là trong việc sử dụng mạng Ripple, có nghĩa là việc sử dụng nó có thể tăng nhanh chóng trong tương lai gần. Do đó cần phải theo dõi sự phát triển này một cách chặt chẽ và tham gia vào bất kỳ hành động nào mà các ngân hàng có thể thực hiện. “

Diễn Đàn Quốc Gia về Hệ Thống Thanh Toán là một cơ quan với mục đích tìm cách nâng cao hiệu quả của hệ thống thanh toán bán lẻ ở Hà Lan. Diễn đàn có các thành viên bao gồm: Hiệp hội Công dân Cao tuổi Hà Lan, Hiệp hội Thanh toán Hà Lan, Hiệp hội Người tiêu dùng Hà Lan, Nền tảng Hệ thống Thanh toán của Người tiêu dùng, Leder(in) – một tổ chức bảo trợ cho người khuyết tật và thiểu năng trí tuệ , Hiệp hội doanh nghiệp Hà Lan, Hiệp hội ngân hàng Hà Lan, Hiệp hội Mắt Hà Lan, tổ chức bán lẻ Hà Lan, tổ chức bán lẻ Internet và Hiệp hội ngành Dầu khí Hà Lan.

Đứng đầu diễn đàn là DNB, và hai lần trong một năm diễn đàn sẽ tổ chức một cuộc gặp mặt để thảo luận về cách để nâng cao hiệu quả hệ thống thanh toán bán lẻ Hà Lan. Đây là một trong số nhiều nền tảng có uy tín coi Ripple như là một yếu tố thay đổi ngành công nghiệp.

Các cộng tác gần đây của Ripple

Ripple đã và đang hợp tác với nhiều ngân hàng khác nhau để tạo ra sự hiệu quả trong việc chuyển tiền qua biên giới. Họ cho biết trong 5 năm tới họ sẽ hợp tác với hơn một nửa ngân hàng hàng đầu thế giới. Theo giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, công ty blockchain này sẽ “quảng bá việc giới thiệu (Ripple cho các ngân hàng) và đặt ra mục tiêu khiến hơn một nửa ngân hàng trên thế giới sử dụng dịch vụ chuyển tiền của công ty trong năm năm tới“.

Trước khi đưa ra tuyên bố, Ripple đã hợp tác với nhiều công ty, liên lạc với các nền tảng chuyển tiền về việc sử dụng các công cụ của Ripple. Ripple có một số công cụ tiêu chuẩn, và các nhà phân tích nói rằng chúng có tiềm năng để giải phóng các ngân hàng và trở thành giải pháp tài chính cho thế kỷ này. Tuy họ đang liên tục cộng tác với nhiều tổ chức, giá trị của Ripple vẫn chưa tăng, và chưa có kết quả hữu hình nào xuất hiện. Tuy nhiên, số cộng tác của RippleNet vẫn tiếp tục gia tăng. Gần đây, UAE và Ả-rập Xê-út đã thử nghiệm các công cụ Ripple cho giao dịch qua biên giới.

Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian (SAMA) đã xác nhận động thái này. Sự hợp tác của SAMA với Ripple trong việc sử dụng xCurrent, một công cụ chuyển tiền đáng tin cậy, chứng minh tầm quan trọng của Ripple trong ngành ngân hàng.

Saudi Arabia không phải là quốc gia đầu tiên thực hiện việc này, ngân hàng của Anh đã xác nhận mối quan hệ hợp tác với Ripple vào năm 2017. Saudi đang tham gia hơn 100 tổ chức tài chính, và họ tiết lộ rằng họ đã bắt đầu hợp tác với Ripple trong thời gian gần đây.

Dilip Rao, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới cơ sở hạ tầng tại Ripple, cho biết thỏa thuận này sẽ tạo tác động đến thế giới cryptocurrency và đồng thời tiết kiệm chi phí giao dịch khổng lồ của Saudi Arabia.

Ông Rao nói: “Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang theo đuổi công nghệ blockchain bởi họ nhận ra cách mà nó có thể biến đổi các khoản thanh toán xuyên biên giới, dẫn đến những rào cản thấp hơn trong việc trao đổi và thương mại đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.”

 

“SAMA đang dẫn đầu với tư cách là ngân hàng trung ương đầu tiên cung cấp tài nguyên cho các ngân hàng trong nước đang muốn có khả năng thanh toán ngay lập tức bằng cách sử dụng giải pháp blockchain sáng tạo của Ripple.”

Ripple có kế hoạch thâm nhập vào Trung Quốc

Giám đốc điều hành của Ripple tiết lộ rằng họ không có ý định bỏ cuộc với Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc có chính sách cứng rắn về blockchain, nhưng quốc gia này đã tỏ ra quan tâm đến công nghệ blockchain. Trong một tin khác, chính phủ Trung Quốc đã tiết lộ rằng họ sẽ thử nghiệm với công nghệ blockchain trong năm nay với những cơ hội có thể có trong khu vực.