Woori Bank của Hàn Quốc đã thông báo về việc hoàn thành một bài kiểm tra chuyển tiền qua biên giới có sử dụng công nghệ sổ cái phân phối (DLT) được phát triển bởi Ripple – Một startup có trụ sở ở San Fransisco.

Theo các phương tiện truyền thông doanh nghiệp ở địa phương ChosunBiz, việc hoàn thành cuộc thử nghiệm của Bộ phận chiến lược số của ngân hàng đã tiết lộ kế hoạch thương mại hóa nền tảng Ripple trong năm nay. Và cuộc thử nghiệm đã đánh dấu giai đoạn thứ hai, trước đó cuộc kiểm tra đầu tiên đã diễn ra vào cuối tháng 1.

Theo báo cáo, sự tham gia của ngân hàng trong việc thí điểm thanh toán DLT là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn, với sự có mặt của hơn 60 ngân hàng Nhật khác tham gia vào các cuộc thử nghiệm do Tập đoàn SBI của Nhật khởi xướng.

Trước đây, SBI Ripple Asia – một liên doanh giữa Ripple và tập đoàn tài chính khổng lồ SBI – đã có những phát biểu vào tháng 9 năm ngoái rằng họ sẽ bắt đầu kiểm tra các khoản kiều hối qua biên giới thông qua giải pháp của Ripple giữa các ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2017. Mục đích của nỗ lực nhằm đưa DLT vào việc sử dụng thực và mang lại hiệu quả mới cho các giao dịch xuyên biên giới của các ngân hàng thông qua việc loại bỏ các ngân hàng trung gian.    

Theo một bản báo cáo vào tháng 9, tập đoàn này liên quan đến các ngân hàng đáng chú ý đến từ Nhật Bản, bao gồm tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui và tập đoàn tài chính Mizuho.

Chosunbiz chỉ ra rằng các tổ chức phi Nhật Bản khác cũng tham gia, bao gồm ngân hàng Woori và Shinhan của Hàn Quốc và Ngân hàng thương mại Siam của Thái Lan.