Ngân hàng lớn PNC của Mỹ đã gia nhập hàng ngũ ngày càng lớn của các tổ chức tài chính sử dụng các sản phẩm thanh toán từ startup blockchain Ripple.

Bộ phận Quản lý Kho bạc của ngân hàng sẽ bắt đầu chấp nhận các giao dịch xuyên biên giới bằng cách sử dụng sản phẩm xCurrent của công ty này, phó chủ tịch cấp cao của Ripple, Asheesh Birla, nói với CoinDesk hôm thứ Tư.

Một trong 10 ngân hàng lớn nhất về số lượng tài sản tại Hoa Kỳ, PNC đã kết thúc thành công giai đoạn thử nghiệm và chứng minh khái niệm cho đường thanh toán này, và sẽ ngay lập tức bắt đầu sử dụng xCurrent trong môi trường sản xuất. Hiện tại, bộ phận Quản lý Kho bạc sẽ chỉ chấp nhận các giao dịch trong nước sử dụng sản phẩm này.

Birla nói:

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là đây không phải là một thử nghiệm. Ripple chỉ ký với các khách hàng sản xuất, vì vậy họ đang đưa sản phẩm này vào sản xuất. Không có thí điểm, không có bằng chứng khái niệm – tất cả đã được thực hiện xong rồi. Họ đã cam kết [giao dịch] với các khách hàng khác. “

Phó chủ tịch cấp cao của Ripple tin rằng các doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ đã ký hợp đồng với RippleNet – thuật ngữ chung cho một số mạng thanh toán của công ty – sẽ đặc biệt được hưởng lợi từ việc làm việc với PNC như là kết quả của sự hội nhập mới này.

“Cung cấp các khoản thanh toán ngay lập tức thay vì chờ hai đến ba ngày, nghe thì có vẻ như một thời gian ngắn, [nhưng] đó là hai đến ba ngày mà không có tiếp cận vốn. Đó là một sự thay đổi thực sự,” ông nói.

PNC dường như đã có khách hàng xếp hàng để làm việc với xCurrent, mặc dù Birla không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các công ty đó.

xRapid nữa?

Trong khi ngân hàng này sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng xCurrent, Birla hy vọng cuối cùng sẽ giúp họ bắt đầu làm việc với nền tảng xRapid của Ripple, ông nói.

“Với PNC, mục tiêu là để có được một vài hành lang hoạt động với xCurrent … Khi họ đã sẵn sàng để bắt đầu nói về các thị trường mới nổi, chúng tôi sẽ giới thiệu họ tới xRapid. Chúng tôi đang nỗ lực để bắt đầu với xCurrent để việc chuyển sang xRapid không trở nên hoàn toàn mới, “anh giải thích.

Ripple đã công bố hôm thứ tư rằng họ có khách hàng tại 40 quốc gia trên sáu lục địa khác nhau, đã mở hành lang thanh toán mới cho các phần của Đông và Đông Nam Á, Châu Phi, Châu Âu và Nam Mỹ.

Birla cho biết thật là “thú vị” khi thấy những nỗ lực của Ripple bắt đầu được thực hiện, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi và chưa được phục vụ.

Giám đốc điều hành này cũng nói về các báo cáo cho thấy sản phẩm xRapid của Ripple sẽ được tung ra trong tháng tới.

“Chúng tôi chưa chính thức công bố kế hoạch thời gian. Tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự vui mừng về xRapid, cá nhân tôi thực sự vui mừng về cách khách hàng của chúng tôi trong giai đoạn thí điểm của xRapid thích trải nghiệm của họ,” Birla nói.