Đã có thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước cho vay của Ấn Độ đang cân nhắc việc hợp nhất với công ty cryptocurrency Ripple để hỗ trợ cho các khoản thanh toán chuyển tiền ngay lập tức vào nước này.

Công ty crypto này đã có sự tăng trưởng nhanh chóng về lợi ích trong nước sau tin tức hồi tháng trước rằng Ngân hàng Kotak Mahindra sẽ triển khai hệ thống xCurrent của họ để thanh toán. Khu vực tài chính của Ấn Độ đã mở rộng đáng kể trong những năm gần đây và đất nước này hiện là nước nhận kiều hối lớn nhất, với khoảng 69 tỷ đô la Úc được gửi vào nước này vào năm 2017.

Ban đầu được tạo ra từ Ngân hàng Calcutta, khiến cho nó trở thành ngân hàng thương mại lâu đời nhất ở tiểu lục địa Ấn Độ, SBI là ngân hàng lớn nhất ở Ấn Độ với 23% thị phần tài sản, cùng với một phần tư tổng thị trường cho vay và gửi tiền.

“Ripple đã thành lập văn phòng tại Mumbai vào năm 2017 và tích cực bắt đầu hợp tác với các tổ chức tài chính trên toàn quốc để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp,” một phát ngôn viên của Ripple nhận xét.

Tháng trước, Ripple thông báo rằng Kotak Mahindra Bank sẽ thêm 1300 chi nhánh của họ vào mạng lưới phân phối của các nhà cung cấp thanh toán RippleNet. Kotak sẽ sử dụng xCurrent để có khả năng chuyển các thanh toán vào quốc gia ngay lập tức .

“Cải thiện các dịch vụ chuyển tiền vào và ra khỏi Ấn Độ có nghĩa là ít phí hơn và nhiều tiền hơn cho các gia đình phụ thuộc vào các quỹ được gửi về nhà… Xu hướng này đang gia tăng trên các nhà cung cấp thanh toán và ngân hàng trong và ngoài nước – nhấn mạnh hơn cơ hội trong ngành chuyển tiền đến Ấn Độ từ khắp nơi trên thế giới, ”Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple, cho biết.