Hôm nay, chúng tôi rất tự hào khi thông báo rằng: National Bank of Abu Dhabi (NBAD – Ngân hàng quốc gia Abu Dhabi) đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Trung Động áp dụng các giải pháp của Ripple trong việc cung cấp các thanh toán real-time xuyên biên giới cho khách hàng của mình.

Thông qua Ripple, khách hàng của NBAD sẽ có một kênh hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy để thực hiện việc chuyển tiền và thanh toán quốc tế tức thời giữa các thị trường trong khu vực. Áp dụng cho cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc chuyển tiền đã được cải tiến của NBAD, giải pháp của Ripple sẽ cung cấp cho khách hàng những thông số trong quá trình giao dịch và cho phép việc chuyển tiền tức thời cho người phụ hưởng một cách hiệu quả về chi phí.

Ramana Kumar, Giám đốc điều hành về quản quản lí sản phẩm và kinh doanh của GTB, đã nói rằng: “Tại NBAD, chúng tôi luôn nỗ lực cố gắng để đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi là hiệu quả và minh bạch. Công nghệ Blockchain đã biến đổi và mở ra một hướng mới trong việc đạt được mục tiêu của chúng tôi cũng như là phục vụ khách hàng của chúng tôi được tốt hơn, tăng thêm giá trị thông qua khả năng tiếp cận và tính minh bạch. Như là người chấp nhận đầu tiên và cũng là ngân hàng đầu tiên sử dụng Ripple, NBAD muốn cung cấp giải pháp mới để phù hợp với nhu cầu thanh toán của khách hàng”

Lợi ích tiềm năng dành cho khách hàng của NBAD là thực sự rõ ràng. Theo một báo cáo về việc chuyển tiền của ngân hàng thế giới vào năm 2016, UAE xếp thứ 4 trong số các nước đứng đầu về lượng chuyển tiền trên thế giới, chiếm tới hơn 19 tỉ $. Với việc hợp tác cùng Ripple, NBAD và các ngân hàng phổ biến trong việc chuyển tiền có thể cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới hiệu quả hơn, đồng thời vẫn tiết kiệm được chi phí hoạt động.

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, cho biết: “Chúng tôi đã cam kết với các ngân hàng và khách hàng của chúng tôi về công nghệ blockchain trong việc cho phép các thanh toán real-time qua biên giới. Và bây giờ, một trong số ngân hàng tiên tiến và thành công như là  NBAD đã chứng minh điều đó là đúng bằng việc cung cấp các thanh toán được hỗ trợ bởi Ripple đến toàn bộ cơ sở khách hàng của họ. Và điều đó đã mở ra một con đường để biến năm 2017 thành năm mà chúng tôi thấy blockchain sẽ được thương mại hóa toàn cầu”.

Vấn đề an toàn là một vấn đề quan trọng đối với mối quan hệ đối tác đặc biệt này. Chúng tôi đang chứng kiến sự thay đổi toàn cầu về cách mà các tổ chức tài chính tiếp cận việc bảo vệ dữ liệu của họ. Việc NBAD giới thiệu Ripple tới khu vực đã thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ thông tin và giao dịch của khách hàng, bằng cách loại bỏ yêu cầu của việc sử dụng các ngân hàng trung gian cho việc chuyển tiền và hoạt động song song với hệ thống SWIFT.

Mặc dù NBAD là ngân hàng đầu tiên trong khu vực sử dụng công nghệ của Ripple để phục vụ khách hàng tuy vậy cũng đã có rất nhiều các ngân hàng hoặc tổ chức kinh tế khác cũng đã tham gia áp dụng công nghệ của Ripple, có thể kể đến như là Santander, Standard Chartered, và UniCredit.