Ngân hàng Thương mại Siam (SCB) của Thái Lan đang bổ sung thêm hai loại tiền tệ mới vào nền tảng chuyển tiền blockchain của Ripple.

Theo một báo cáo từ Bangkok Post vào hôm thứ ba, SCB – một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất trong nước – đã thêm đồng Euro và Bảng Anh vào hệ thống chuyển tiền qua biên giới được hỗ trợ bởi công nghệ của Ripple – một startup về blockchain đến từ San Francisco.

Trong một cuộc phỏng vấn với Post, Arak Sutivong – Giám đốc chiến lược của ngân hàng – cho biết: quyết định bổ sung thêm các lựa chọn về tiền tệ mới được đưa ra sau khi SCB nhận thấy đồng Euro và Bảng Anh có xu hướng đổ vào quốc gia này.

Với việc bổ sung sẽ được hoàn thành vào quý 3 năm nay, Arak cho biết hai loại tiền tệ mới ban đầu sẽ được tập trung cho việc chuyển tiền trong nước đối với các khách hàng bán lẻ thông qua hợp tác với các thành viên ngân hàng trong mạng lưới Ripple.

Kế hoạch bổ sung thêm lựa chọn chuyển đổi tiền Yên của Nhật cũng đang được thử nghiệm bởi ngân hàng, như là một phần nỗ lực của một nhóm gồm hơn 60 ngân hàng Nhật bản và Hàn Quốc trong việc thí điểm giải pháp thanh toán blockchain của Ripple.       

Trên thực tế, ngân hàng cho biết họ đã tiến hành các vụ chuyển tiền từ tháng 6 năm ngoái, cho phép người Thái ở Nhật Bản gửi tiền về nước của họ thông qua một phương pháp được giám sát bởi Bank of Thailand – ngân hàng trung ương của Thái Lan.

Hiện tại, trong khi vẫn đang chờ để được phê duyệt, SCB cho biết thêm việc bổ sung mới cho sự lựa chọn chuyển tiền hiện tại có thể sẽ không cần phải trải qua quá trình thử nghiệm nữa bởi vì các khía cạnh công nghệ của nền tảng vẫn không thay đổi.