Trong mười năm qua, Vương quốc Saudi Arabia là một trong những nguồn kiều hối lớn nhất trên thế giới. Theo Ngân hàng Thế giới, 308 triệu đô la đã được gửi vào KSA, và 37 tỷ đô la đã được gửi đi từ đất nước này vào năm 2016.

Thị trường khổng lồ này chủ yếu bao gồm công dân Vương quốc Ả Rập Saudi và công nhân nước ngoài vào năm 2018 với số lượng hơn 10 triệu. Ngoài ra, cả các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ (SMEs) đều chịu trách nhiệm về khối lượng đáng kể này. Các DNVVN nói riêng đã được nhấn mạnh bởi chính phủ Vương quốc Ả rập Saudi là yếu tố quan trọng cho tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Ngày nay, các nhóm này được phục vụ chủ yếu bởi các tổ chức tài chính trong nước.

Theo thí điểm gần đây của Ripple với Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi, Ngân hàng Thương mại Quốc gia (NCB) đã gia nhập RippleNet. NCB là ngân hàng đầu tiên được thành lập trong nước; ngày nay, đây là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Trung Đông với hơn 5,4 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

NCB sẽ kết nối với các tổ chức tài chính khác trên khắp thế giới thông qua RippleNet. Công nghệ blockchain của Ripple cũng cung cấp cho khách hàng của họ dịch vụ thanh toán quốc tế nhanh hơn và minh bạch hơn. Trước tiên, ngân hàng sẽ kết nối với các tổ chức tài chính ở Bắc Mỹ và châu Á, bắt đầu từ Singapore. Việc ra mắt hai hành lang thanh toán quan trọng này cung cấp giá trị ngay lập tức cho các khách hàng của NCB – các dịch vụ ở các khu vực mà họ không thể truy cập trước đây.

Kể từ khi thành lập vào năm 1953, NCB đã trở thành một nhà lãnh đạo tài chính trong nước và khu vực, phục vụ cho cả những người cư trú tại Vương quốc Ả Rập Saudi và trên toàn thế giới. Ngày nay, họ có 400 chi nhánh trên toàn quốc và là ngân hàng lớn thứ hai ở Trung Đông tính theo tổng tài sản. Quyết định tham gia RippleNet của họ là một bước tiến mới trong việc áp dụng blockchain ở cả Vương quốc Ả Rập Saudi và khắp Trung Đông.

Như nhiều ngân hàng ở Vương quốc Ả Rập Saudi và Trung Đông kết nối với RippleNet, khách hàng của họ – những người và gia đình trên toàn thế giới – cuối cùng sẽ được hưởng lợi. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp lớn phụ thuộc vào NCB, việc chuyển tiền hiệu quả và minh bạch hơn sẽ mang đến sự ổn định và giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn.

NCB sẽ bắt đầu với RippleNet vào cuối quý 4 năm 2018.