Khi Bộ tư pháp Hoa Kỳ (D.O.J) điều tra các cáo buộc về thao túng của Bitcoin (BTC) trong thị trường cyrpto thì Nhật Bản đang chuẩn bị các kế hoạch chào đón 6 sàn giao dịch crypto của các công ty tư nhân được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. 6 sàn giao dịch mới này, tham gia vào một danh sách các kế hoạch vừa chớm nở của các công ty để bắt đầu các sàn giao dịch của họ ở trong nước. Các tin đồn hiện tại diễn ra xung quanh sàn giao dịch Virtual Currencies của SBI Holding – theo kế hoạch sẽ được đưa ra vào mùa hè này. Ngoài ra còn có Line Corp và Yahoo Japan – cũng đang có kế hoạch tung ra các sàn giao dịch của riêng họ.

6 công ty trước đó đã được đề cập đến là Money Forward, Drecom, Yamane Medical Corporation, Adways, Avex và Daiwa Securities Group.

Động thái này của 6 công ty bổ sung là điều rất tự nhiên ở đất nước Nhật Bản. Quốc gia này được biết đến như là một trong những quốc gia sở hữu và giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới. Ước tính hiện tại thì số lượng sở hữu và giao dịch crypto của Nhật bản lên tới 3,5 triệu. Phần lớn các nhà giao dịch nằm trong độ tuổi từ 20 đến 40. Độ tuổi này chiếm 80% trong tổng số 3,5 triệu. Độ tuổi này là đã chỉ ra được khung tuổi mà phần còn lại của thế giới cũng đang giao dịch cryptocurrency.

Cũng trong báo cáo nêu bật ở trên, là khối lượng giao dịch của BTC tại Nhật Bản đã tăng từ 22 triệu $ trong tháng 3 năm 2014 lên 97 tỷ $ trong tháng 3 năm 2017. Theo tính toán thì nó tăng 440,800% trong giao dịch và lãi suất tổng thể của cryptocurrency trong nước; và chỉ trong một khoảng thời gian là 3 năm.

Những con số này là lý do chính giải thích cho việc tại sao có tổng số gần 100 công ty đang áp dụng giấy phép giao dịch crypto ở đất nước Nhật bản thông qua FSA (Cơ quan dịch vụ tài chính).

Tóm lại, tin tức về nhiều công ty ở Nhật Bản sẵn sàng bắt đầu các sàn giao dịch crypto sẽ là một dấu hiệu cho thấy crypto sẽ luôn đứng vững ngay cả khi thị trường hiện tại đang suy giảm. Điều xảy ra trong vài năm tới, đó là ngành công nghiệp kinh doanh crypto sẽ mở rộng ở tốc độ không tưởng. Một số người cho rằng việc mở rộng của 6 công ty Nhật Bản nói trên thể hiện sự quan tâm lớn đối với việc tham gia vào không gian crypto.