Ripple (XRP) được coi là một trong những cryptocurrency có giá trị và được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng crypto, nhưng đã đặt ra mục tiêu của nó là được áp dụng chính thống theo một cách khác, không giống như các cryptocurrency khác phụ thuộc vào nhận thức truyền thống thông qua quảng cáo.

Ripple đã chọn cách phát triển một hệ thống thanh toán blockchain nhanh chóng làm cho nó trở thành một nền tảng cho nhiều tổ chức tài chính. Với hơn 150 tổ chức tài chính sử dụng các nền tảng xRapid và xCurrent của nó, cổ phiếu Ripple sẽ chỉ tăng thêm.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để đạt được sự áp dụng toàn cầu là thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức tài chính ở các quốc gia có tỷ trọng lớn về kinh tế. Đây là lý do tại sao ý định mở rộng hoạt động của Ripple sang Trung Quốc và Đức là một động thái chiến lược có ý đồ.

Ripple (XRP) mong muốn vượt qua nền kinh tế lớn nhất của châu Âu

Ví dụ, Đức là nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu và nó có nhiều tổ chức ngân hàng lớn và các công ty sản xuất ô tô. Cùng với dân số khoảng 85 triệu người, Đức là nước đông dân thứ hai ở châu Âu sau Nga.

Điều này làm cho nó trở thành một vị trí chiến lược cho Ripple để mở rộng hoạt động của mình theo giám đốc điều hành của Ripple Marjan Delatinne, công ty blockchain đang đàm phán với một số ngân hàng và tổ chức tài chính Đức.

Quan hệ đối tác với tổ chức Đức đáng chú ý

Ripple (XRP) đã ký một thỏa thuận với ngân hàng DZ Bank AG của Đức để sử dụng các sản phẩm blockchain của nó. Ngân hàng này cũng là một tổ chức trung tâm cho hơn 1.000 ngân hàng hợp tác và hơn 11.000 văn phòng chi nhánh của họ. DZ Bank AG hiện đang được xếp hạng là ngân hàng lớn thứ 3 tại Đức với hơn 120 chi nhánh trong cả nước.

Những lợi ích chính mà nền tảng thanh toán phi tập trung này cung cấp cho tổ chức tài chính là sự tiện lợi trong hệ thống thanh toán cũng như phí giao dịch thấp.

Hơn nữa, họ có thể tận dụng công nghệ giao dịch nhanh chóng dẫn đầu các tổ chức để có thể thiết lập các tùy chọn thanh toán bằng cryptocurrency.

Lợi ích của Ripple về giá trị của XRP sẽ tăng lên theo thời gian khi nhiều tổ chức tài chính Đức áp dụng công nghệ blockchain hơn. Cũng vì nhiều công ty trong số này có sự hiện diện tài chính ở các nước khác, nó sẽ dẫn đến sự gia tăng cơ sở người dùng.

Ripple (XRP) đột nhập vào thị trường Trung Quốc

Không nghi ngờ gì nữa, châu Á là một trong những vùng đã “giác ngộ” với Crypto trên thế giới với nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số đổ xô đến châu lục này với mục đích hình thành quan hệ đối tác chiến lược để tạo một cơ sở vững chắc. Ripple đã có thể kiếm được ít lợi nhuận ở thị trường châu Á, đặc biệt là Nhật Bản.

Mặc dù vậy, blockchain đang hướng tới việc kiếm lợi nhuận trong các cường quốc lục địa Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc nổi tiếng là bảo thủ và bảo vệ thị trường bản địa của nó, và nhiều nhà phân tích tin rằng Ripple đang đối mặt một thách thức để đột phá.

Hơn nữa, sự hiện diện của Tencent và Alibaba đã chứng tỏ một trở ngại lớn khi WEPay và Alipay là hai trong số các nền tảng thanh toán phổ biến được hàng triệu người Trung Quốc sử dụng, và họ cũng có lợi thế là sở hữu quan hệ đối tác chiến lược với các cơ quan chính phủ.

Ripple (XRP) đã thực hiện một quan hệ đối tác chiến lược ở Trung Quốc

Ripple đã bắt đầu xâm nhập vào Trung Quốc, thông báo hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Trung Quốc LianLian để cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain trong nước.

Thỏa thuận với LianLian quy định rằng công ty thanh toán sẽ nhận thanh toán hóa đơn và các hình thức thanh toán khác từ các công ty mà là một phần của mạng thanh toán Ripple. Đây là một tin tốt cho cơ sở người dùng crypto này trong nước.

Ngoài ra, đã có một số nhà quản lý và ngân hàng Trung Quốc đang dự tính sử dụng nền tảng thanh toán xCurrent của Ripple bởi họ tìm cách thêm tính năng theo dõi đầu cuối vào nền tảng xuyên biên giới.

Vẫn chưa chắc chắn liệu có bất kỳ xác nhận chính thức của một quan hệ đối tác như vậy với Ripple khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm. Mặc dù một điều chắc chắn là năm 2018 đã là một bước đi đúng hướng cho công ty blockchain này ở châu Á.

Giới thiệu về Ripple

Ripple là một đồng crypto dựa trên ledger hiện đang xếp thứ 3 với tổng giá trị thị trường là 11 tỷ đô la, và có 39 tỷ XRP đang lưu hành.

XRP là một trong những thiên đường crypto hàng đầu đã thiết lập một cơ sở thị trường mạnh mẽ trong thị trường crypto với công nghệ nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn của nó.

Ripple cũng đã tham gia vào quan hệ đối tác với một số công ty để sử dụng sản phẩm xCurrent cho phép thanh toán ngay lập tức các khoản thanh toán trên toàn thế giới.

Nền tảng xRapid sử dụng XRP như một phương tiện thông qua đó các giao dịch được thực hiện và cho phép di chuyển và chuyển đổi giữa các sàn giao dịch.