Khi việc sử dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới tăng tốc, điều tương tự sẽ xảy ra với cuộc tranh luận về cách chúng được xử lý bởi các nhà quản lý. Chủ đề quan trọng này là một trọng tâm chính trên sân khấu tại hội nghị Swell by Ripple năm nay.

Phiên “Quy chế Crypto vòng quanh thế giới” bao gồm bốn nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách: Richard Teng của Abu Dhabi Global Market; Ancharij của Ủy ban An ninh và Trao đổi của Thái Lan; Ross Leckow, Phó cố vấn chung của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF); và Michael S. Didiuk, cựu luật sư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Văn phòng Tuân thủ và Kiểm tra. Cuộc thảo luận được điều hành bởi Ben Lawsky, một thành viên hội đồng quản trị của Ripple và cựu điều hành của Tiểu bang New York.

Thái Lan và Abu Dhabi dẫn đầu phía trước

Thái Lan và Abu Dhabi là hai trong số những quốc gia đầu tiên cung cấp các khuôn khổ toàn diện cho việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số. Mặc dù phương pháp điều tiết của mỗi quốc gia khác nhau, cả Teng và Suppiroj đều chỉ ra rằng việc các chính phủ làm việc chặt chẽ với ngành là rất quan trọng. Suppiroj nhấn mạnh rằng các nhà quản lý nên duy trì một mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, giữ “tư duy cởi mở” và “điều chỉnh dần dần.” Teng đồng ý và tin rằng các nhà quản lý khác trên thế giới cũng đang áp dụng phương pháp này.

“Nếu bạn nhìn một năm trước, tôi nghĩ hầu hết các nhà quản lý toàn cầu đều có quan điểm rằng lớp tài sản này có thể biến mất”, ông Teng nói. “Trong ba đến sáu tháng qua, tôi cho rằng đã có một sự thay đổi mạnh mẽ trong suy nghĩ: chúng sẽ ở lại. Hãy xem xét quy định phù hợp cho [tài sản kỹ thuật số] và cách chúng ta tiếp cận nó theo đúng hướng. ”

Teng tiếp tục bày tỏ rằng Abu Dhabi đang ở một vị trí độc nhất vì khả năng tạo và sử dụng các quy tắc mới nhanh hơn hầu hết các quốc gia. Ngược lại, nhiều quốc gia có các chế độ quản lý di sản trong đó tài sản kỹ thuật số không phù hợp với nhau. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các nhà quản lý toàn cầu trong việc hiểu rõ hơn về tài sản số và không “tưởng tượng điều tồi tệ nhất”, thay vào đó ông thúc giục sự hiểu biết về cách “cân bằng lợi ích”.

Chấp nhận công nghệ và thực thi luật lệ ở Hoa Kỳ

Michael S. Didiuk, trước đây thuộc SEC của Mỹ, cho biết cơ quan này đang “nắm lấy công nghệ”. Ông tin rằng mục tiêu của SEC là thực sự hiểu các rủi ro và lợi ích gắn liền với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, Didiuk tin rằng việc thực thi sẽ là ưu tiên hàng đầu cho SEC trong tương lai.

“Trong tương lai gần và trung, tôi nghĩ bạn sẽ thấy rất nhiều sự tập trung vào việc thực thi,” Diduk nói trong phiên thảo luận. Ông gợi ý rằng SEC đã báo trước việc thực thi luật lệ với các token trong một phán quyết pháp lý gần đây của Hoa Kỳ.

Tìm kiếm sự đồng thuận toàn cầu với IMF

Trong khi các hành động của các nhà quản lý ở Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ bởi toàn bộ ngành công nghiệp, Ross Leckow của IMF nhấn mạnh tầm quan trọng của một viễn cảnh toàn cầu hơn. Ông hoan nghênh quan điểm quy định của Thái Lan và Abu Dhabi là những ví dụ tích cực cho những nước khác trên khắp thế giới.

Leckow cũng vạch ra một lập trường mà IMF đã đưa ra để giúp các nhà quản lý toàn cầu điều hướng các tài sản kỹ thuật số. Ông nói rằng cần phải chuyển từ “sự phụ thuộc truyền thống vào các quy định dựa trên thực thể” sang “tập trung lớn hơn vào các quy định dựa trên hoạt động.” Một lần nữa lặp lại Teng và Suppiroj, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các chính phủ làm việc chặt chẽ với ngành để tạo ra các “khuôn khổ pháp lý thử nghiệm”và học hỏi từ công nghệ mới.

Ông nói rằng điều này cũng bao gồm việc kết hợp các thay đổi tiềm năng cho các khuôn khổ pháp lý truyền thống để giải quyết đầy đủ các rủi ro và lợi ích của các tài sản kỹ thuật số. Thành phần cuối cùng mà Leckow nhấn mạnh là IMF tin rằng hợp tác quốc tế là rất quan trọng để cuối cùng cung cấp cho các nhà quản lý toàn cầu một tập hợp các cách tiếp cận tốt nhất hiện không tồn tại ngày nay.

“Chúng tôi chắc chắn nhận thấy những rủi ro [tài sản kỹ thuật số] hiện tại: rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn tránh các lệnh trừng phạt. Nhưng, chúng ta cũng thấy tiềm năng to lớn giúp cho hệ thống tài chính toàn cầu hiệu quả hơn và toàn diện hơn, ”Leckow giải thích với khán giả. “Chúng tôi tin rằng để điều đó xảy ra, chúng tôi cần có quy định hiệu quả. Niềm tin là thứ giữ hệ thống tài chính toàn cầu với nhau và quy định là một thành phần quan trọng cho sự tin tưởng. ”