Tăng trưởng trong ngành ngân hàng đã tăng vọt: 80% số người trưởng thành ở Ấn Độ đều có một tài khoản ngân hàng, con số này đã tăng gấp đôi kể từ năm 2011. Ấn Độ cũng là nước có số lượng người nhận tiền kiều hối lớn nhất trong vài năm qua, với khoảng 69 tỉ $ chảy vào nước này trong năm 2017.

Số liệu nêu trên đã quá rõ ràng rằng: các tổ chức tài chính của Ấn Độ là một trung tâm quan trọng cho cả những công dân ở đất nước của họ và nền kinh tế toàn cầu lớn hơn.

Nên nhớ rằng, Ripple đã thiết lập một văn phòng tại Mumbai vào năm 2017 và tích cực bắt đầu hợp tác với các tổ chức tài chính trên toàn quốc để cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ cho người tiêu dùng và cả doanh nghiệp.

Chúng tôi có thể làm điều đó thông qua RippleNet, một mạng lưới phi tập trung của các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán dùng để kết nối với nhau thông qua công nghệ của chúng tôi. Và, hôm nay chúng tôi rất vui mừng khi chia sẻ phần bổ sung mới nhất cho RippleNet: Ngân hàng Kotak Mahindra – một ngân hàng hàng đầu ở Ấn Độ với hơn 1300 chi nhánh.

Kotak sẽ sử dụng xCurrent để đẩy mạnh các khoản thanh toán ngay lập tức vào trong nước. Các khách hàng của ngân hàng sẽ có thể xử lý các thanh toán xuyên biên giới với việc theo dõi từ đầu đến cuối quá trình và đồng thời cắt giảm thời gian thanh toán từ ngày sang phút, tất cả đều có chi phí thấp hơn.

Kotak sẽ tham gia cùng với các ngân hàng lớn khác của khu vực trong RippleNet. Vào tháng 11, ngân hàng Axis đã chính thức sử dụng xCurrent và vào tháng 2 năm nay IndusInd đã thông báo rằng họ sẽ tham gia vào cộng đồng RippleNet.

Ngoài việc cải thiện các dịch vụ, tất cả các ngân hàng đều tìm kiếm việc kết nối thông qua RippleNet tới các thành viên bên ngoài Ấn Độ, để giúp mở rộng hoạt động chuyển tiền của riêng họ. Xu hướng này đang tăng lên thông qua các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên trong lẫn bên ngoài đất nước – tiếp tục nhấn mạnh cơ hội chuyển kiều hối đến Ấn Độ từ khắp nơi trên thế giới.   

Quan trọng nhất, việc cải thiện dịch vụ chuyển tiền vào và ra khỏi Ấn Độ có nghĩa là sẽ mất ít chi phí hơn đồng thời là có nhiều tiền hơn cho các gia đình đang phải dựa vào những khoản tiền được gửi về nhà.