Ripple vui mừng thông báo rằng Cory Johnson đã tham gia Ripple với vai trò là Giám đốc chiến lược về thị trường. Johnson sẽ làm việc cùng với các thành viên còn lại của ban điều hành để quản lí sự phát triển của công ty cũng như là lan rộng câu chuyện của Ripple đến với những nhà quản lý của phố Wall và các thị trường tài chính toàn cầu.

Rất ít người có đủ kĩ năng và danh tiếng như Johnson. Là một nhà báo chuyên về điều tra, ông đã viết rất nhiều về các tội phạm có tổ chức, thể thao, sự bùng nổ của Dot Com, sự nổi lên của điện thoại di động, đám mây và blockchain.

Sau buổi trình diễn như là một phóng viên thám tử ở CNBC, Johnson đã tham gia một quỹ đầu tư thanh khoản tại San Francisco với vai trò là một nhà phân tích dài hạn chuyên về các cổ phiếu bị bỏ quên. Sau đó, ông trở thành một nhà bán hàng ngắn hạn – điều hành một danh mục đầu tư ngắn hạn lớn cho một quỹ đầu tư thanh khoản của Bay Area. Tiếp đó, Ông trở lại truyền hình để giúp tạo ra Bloomberg West – một chương trình hàng ngày về công nghệ trên truyền hình Bloomberg.

Ông cũng là một nhà khởi nghiệp. Ông vừa là người sáng lập vừa là tổng biên tập của tạp chí SLAM và đồng thời cũng giúp sáng lập tạp chí Vibe cùng với Quincy Jones. Ông cũng là người sáng lập ra theStreet.com cùng với Jim Cramer. Sáng tạo mới nhất của ông là chương trình radio hàng ngày trên đài Sirius XM 119, được gọi là “Bloomberg Markets”.

Ripple đã có cuộc thảo luận với Cory Johnson về sự nghiệp của ông với vai trò mới ở Ripple.

Ripple: Xin ông cho biết về những kinh nghiệm của mình trước khi tham gia Ripple

CJ: Kinh nghiệm của tôi trên các phương tiện truyền thống đó là luôn chỉ tập trung vào một chủ đề nào đấy để cố gắng tìm kiếm và kể những câu chuyện chưa được biết về nó. Hồi ở tạp chí SLAM, tôi tập trung vào những thời điểm mà khiến mọi người cảm thấy thích thú. Ví dụ, thay vì báo cáo về số liệu thống kê, tôi lại tập trung miêu tả về những cái chết của các chàng trai da trắng.

Tại theStreet.com, tôi luôn viết về các công ty mà báo chí chính thống chưa phát hiện ra. Tại Industry Standard, tôi cũng tập trung khai thác thông tin của các doanh nghiệp mới nổi, ít được biết đến trong việc thay đổi thế giới.

Đó là những kinh nghiệm đã đưa tôi đến Wall Street với vai trò là một nhà quản lí quỹ đầu tư chứng khoán. Đó là cũng là một thách thức tương tự: cố gắng xác định cổ phiếu có giá trị quá thấp mà không ai chú ý đến hoặc phát hiện ra các công ty mà không giống với những gì họ tuyên bố.

Cuối cùng Bloomberg yêu cầu tôi làm một chương trình truyền hình về công nghệ cao. Ban đầu tôi đã từ chối, nhưng sau đó, tôi có đề xuất với họ một chương trình để giải thích về những gì mà các doanh nghiệp công nghệ thực sự đã làm thay vì chỉ báo cáo về giá cổ phiếu. Bloomberg rất thích ý tưởng đó và Bloomberg West đã được ra đời.

Ripple: Với kinh nghiệm của bạn trong vai trò là một phóng viên cũng như là một nhà quản lý về quỹ đầu tư thanh khoản thì bạn dự định sẽ làm gì đối với Ripple?

CJ: Tôi tin tưởng vào Ripple và tôi hoàn toàn bị thuyết phục rằng công nghệ của Ripple là mang tính thực tế và cách mạng. Tôi cũng tin rằng có rất nhiều công ty liên quan đến blockchain và các dự án crypto đã bị thổi phồng lên.       

Khi thế giới đang cố gắng hiểu về thị trường crypto và vai trò của blockchain thì vai trò của tôi là giúp các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính và các nhà quản lý hiểu rằng XRP phù hợp thế nào cho các thị trường; và tác động tổng thể của crypto và blockchain trong tương lai.

Ripple: Bạn có những dự đoán gì về blockchain và không gian tài sản kỹ thuật số trong năm nay?

CJ: Chúng ta cần sự bảo vệ của các nhà đầu tư nhiều hơn và họ vẫn chưa đủ nhanh để làm việc đó. Và tôi hy vọng rằng các nhà quản lý sẽ thấy được các “use case” của các tài sản kỹ thuật số. Nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai đã từng nói: blockchain sẽ thay đổi các ngân hàng. Do đó, đã đến lúc đưa hệ thống ngân hàng thoát khỏi những năm 1970.

Là một phóng viên, tôi sẽ tập trung khai thác về sự khác nhau giữa ICO, tài sản kỹ thuật số và các công ty sử dụng chúng. Báo chí về tài chính cần làm việc chăm chỉ hơn lúc này.

Trong bong bóng Dot Com, các công ty phi pháp như là Global Crossing và WorldComsi sẽ chỉ biến mất khi mà toàn bộ hệ sinh thái sụp đổ. Cũng giống như Warren Buffett đã từng nói: “Bạn sẽ biết được những ai thoát y khi bơi khi mà thủy triều xuống.