Ripple rất vui mừng khi Kahina Van Dyke gia nhập đội ngũ lãnh đạo của mình với cương vị Phó chủ tịch cấp cao về kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ, Van Dyke sẽ tập trung vào việc thúc đẩy các quan hệ đối tác chiến lược mới cho Ripple trong ngành dịch vụ tài chính toàn cầu.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Van Dyke đã chứng minh rằng dịch vụ tài chính và công nghệ, khi làm việc cùng nhau, có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của con người, doanh nghiệp và cộng đồng trên khắp thế giới.

Thời gian của cô khi làm việc với nhiều đội ngũ toàn cầu trong ngành dịch vụ tài chính truyền thống – đáng chú ý nhất là Mastercard và Citibank – đã giúp cô hiểu rõ hơn cách giảm thiểu rủi ro và khung tuân thủ rủi ro cho phép các dịch vụ trở nên đáng tin cậy và đúng thời gian. Gần đây nhất, tại Facebook, Van Dyke đã lãnh đạo nhóm Dịch vụ tài chính toàn cầu, và đã chứng kiến sức mạnh của công nghệ trong việc kết nối mọi người trên khắp thế giới với các dịch vụ tài chính mà họ chưa bao giờ có trước đây.

Cô cũng hiểu được tầm quan trọng của việc liên kết các thương hiệu hàng đầu thông qua việc hợp tác. Van Dyke đã sử dụng các mối quan hệ giữa Facebook và nhiều công ty đáng chú ý – như là Citibank, PayPal, TD Ameritrade, Visa, Western Union và nhiều công ty khác – để cung cấp cho mọi người ở châu Á, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Bắc Mỹ quyền truy cập dễ dàng hơn vào tài khoản ngân hàng của họ và khả năng gửi thanh toán trên nền tảng. Cô cũng dẫn đầu mối quan hệ đối tác với MasterCard để cung cấp cho các nhà bán lẻ vi mô ở châu Phi khả năng cho phép thanh toán kỹ thuật số thông qua nền tảng truyền thông xã hội. Đỉnh cao của các loại sáng kiến này đã dẫn đến trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn, các mô hình kinh doanh mới nổi và các kênh phân phối mới trên hơn 50 quốc gia.

Chúng tôi sẽ phỏng vấn Rippler mới nhất này để tìm hiểu thêm:

Ripple: Bạn đã dành cả sự nghiệp làm việc của mình để cải thiện việc truy cập và phân phối của các dịch vụ tài chính trên thế giới. Vậy, bạn nghĩ vấn đến khó khăn nhất trong thanh toán hiện nay là gì?

Van Dyke: Có một lý do chính cho hầu hết các nhà khai thác chuyển tiền lớn trên thế giới ngày nay, đó chính là giao dịch xuyên biên giới, bởi vì nó là một trong những vấn đề phức tạp và đa diện nhất trong các khoản thanh toán.

Trong các thị trường phát triển, và các thị trường mới nổi, sự phân mảnh trong công nghệ trên cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính đã chậm lại và ngăn chặn hiệu quả cao hơn trong việc chuyển tiền qua biên giới.       

Mạng lưới ngân hàng đại lý làm cơ sở cho các khoản thanh toán toàn cầu của ngày hôm nay đã được xây dựng gần 40 năm trước và được thiết kế để đáp ứng các khoản thanh toán lớn, của công ty. Đó là một công cụ hiệu quả để di chuyển các loại thanh toán này trong những năm 1960 và 1970, nhưng thực tế là hầu hết các nền tảng di sản này không còn đáp ứng được nhu cầu kinh doanh thời gian thực hiện nay. Các công ty và cá nhân muốn chuyển số tiền nhỏ và lớn nhanh hơn và với chi phí thấp hơn, và họ cần một hệ thống nhanh nhẹn và minh bạch hơn một hệ thống đã được xây dựng cho các khoản thanh toán lớn của công ty trong nhiều thập kỷ.

Hơn nữa, các chế độ pháp lý luôn cần thay đổi và đáp ứng. Có hơn 20,000 các hành lang thanh toán khác nhau từ Argentina đến Zimbabwe, và mỗi cái lại có những yêu cầu riêng cần phải giải quyết.

Không nghi ngờ gì về các ngân hàng các các tổ chức tài chính khác có khả năng quản lý rủi ro và tuân thủ theo các quy định thế giới. Các công ty như là Facebook đã cải thiện quyền truy cập các dịch vụ, các luồng thanh toán kỹ thuật số, giúp chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn cho mọi người để giao dịch trong nước với nhau. Bây giờ, chúng ta cần một giải pháp công nghệ toàn cầu mới cho các giao dịch quốc tế, cung cấp khả năng tương tác với các hệ thống hiện có, kết nối chúng và tận dụng giá trị của chúng.

Chúng ta đang ở đỉnh điểm của nơi mà toàn bộ điều này đang diễn ra.

Ripple: Tại sao bạn lại tham gia Ripple?

Van Dyke: Ripple cung cấp một giải pháp thực tế cho việc loại bỏ rào cản trong các thanh toán xuyên biên giới, và nó cung cấp giá trị cho các khách hàng thực tế hiện nay.

Cách tiếp cận của Ripple không chỉ là loại bỏ sự gián đoạn, mà nó đang xây dựng xung quanh việc thiết lập quan hệ đối tác và áp dụng công nghệ để thay đổi ngành công nghiệp. Tôi nghĩ đó là một thông điệp thực sự mạnh mẽ.

Đó cũng là lý do tại sao có hơn 100 tổ chức tài chính làm việc cùng với Ripple, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên. Đó cũng là lý do tại sao Ripple có những đối tác rất đáng chú ý trên thế giới, gồm cả các ngân hàng truyền thống và các fintech mới.

Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã thấy rằng các giải pháp mạnh mẽ nhất thường được phát hiện khi các đối tác nhận ra giá trị duy nhất mà bên kia cung cấp.

Ripple cũng có một cái nhìn về tương lai: mạng lưới thanh toán toàn cầu nhanh hơn, hiệu quả hơn và chi phí tốt hơn sẽ có tác động lớn đến mọi người và các công ty trên thế giới.

Ripple cung cấp một cơ hội hấp dẫn để trở thành một lực lượng biến đổi giúp việc chuyển tiền trên thế giới tốt hơn. Cùng với các đối tác của chúng tôi, chúng tôi có thể loại bỏ những rào cản và cung cấp các tùy chọn tốt hơn cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức tài chính. Đây là thời điểm thú vị trong ngành – và tôi cảm thấy rất may mắn là một phần trong việc tạo ra thế thanh toán toàn cầu tiếp theo.