Trong khi kinh doanh toàn cầu có thể di chuyển với tốc độ của internet, thanh toán quốc tế lại chậm như tín hiệu khói thời xưa. Lý do là vì cơ sở hạ tầng thanh toán của thế giới vẫn chưa thay đổi kể từ thời của nhạc disco, gần bốn thập kỷ trước. Đặc biệt đối với các nhóm tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), sự lệch lạc giữa sự hối hả của doanh nghiệp ngày nay và cơ sở hạ tầng cũ không thay đổi tạo ra rào cản và trở ngại không cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

Ngày nay, hệ thống chuyển tiền trên toàn thế giới buộc các ngân hàng và các nhà cung cấp thanh toán lập kế hoạch cho những ngày trì hoãn, tạo ra tính thanh khoản của riêng họ bằng cách tạo tài khoản tiền tệ nội tệ ở mỗi bên giao dịch và chuyển các chi phí cắt cổ cho khách hàng của họ. Đối với doanh nghiệp nhỏ, điều này tạo ra trải nghiệm thanh toán cồng kềnh với phí cao, khả năng hiển thị hạn chế về chi tiết giao dịch hoặc trạng thái và thời gian thanh toán có thể kéo dài từ ngày này sang tuần khác.

Ngược lại, RippleNet cung cấp một tiêu chuẩn thanh toán toàn cầu mới giúp tăng tốc giao dịch, giới thiệu sự chắc chắn và giảm phí để biến đổi trải nghiệm thanh toán qua biên giới. Sử dụng RippleNet, các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể thay đổi cách một khoản thanh toán đi từ hóa đơn đến việc xác nhận giải quyết thanh toán cho khách hàng của họ. Chỉ cần một thay đổi nhỏ, như khả năng kéo và thả hóa đơn như một phần của giao dịch được hỗ trợ bởi RippleNet, có thể tạo ra nhiều lợi ích: nó tiết kiệm thời gian, tự động xác nhận người nhận về độ chính xác và nhận báo giá thời gian thực.

Kết quả cuối cùng là trải nghiệm người dùng được cải thiện đáng kể cho một giao dịch được diễn ra trong vài giây và với sự tự tin, cùng với chi phí bằng một phần nhỏ so với giá thông thường.

Thị trường mới nổi thu ngắn khoảng cách với Ripple

Sự thay đổi trong thanh toán quốc tế này thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn xem xét Ngân hàng Thế giới dự báo các khoản thanh toán chuyển tiền toàn cầu sẽ tăng 3,4% hoặc khoảng 466 tỷ USD vào năm 2018. Phần lớn điều này sẽ xảy ra ở các thị trường mới nổi, chứa 85% dân số toàn cầu và chiếm gần 60% GDP toàn cầu, với Ấn Độ và Trung Quốc có dòng chảy vào năm 2017 cao nhất.

Được thiết kế để giải quyết các thách thức hiện tại của các giao dịch quốc tế hoặc xuyên biên giới, RippleNet đã có tác động ở các thị trường mới nổi này. Với nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng, không chỉ cần truy cập, mà còn cần một khoản thanh toán hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm về chi phí vào và ra các thị trường mới nổi, các tổ chức tài chính mới ở Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc đã tham gia RippleNet.

Các Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đóng một vai trò kinh tế quan trọng trong các thị trường mới nổi này. RippleNet mang lại hiệu quả và lợi thế có thể giúp họ cạnh tranh hơn trong một thế giới được kết nối.

Thay vì bị giới hạn bởi biên giới và tiền tệ, Ripple kết nối tất cả các bên trong một giao dịch toàn cầu thông qua một trải nghiệm đơn giản, liền mạch. Được xây dựng cho thời đại Internet, Ripple cung cấp khả năng truy cập, tốc độ, sự chắc chắn và tiết kiệm. Và bằng cách tận dụng công nghệ blockchain tiên tiến nhất có thể, nó có thể mở rộng, tạo sự an toàn và tương thích.